Parallel Space โคลนนิ่งแอพฯ ที่อยากใช้ 2 แอคเคาท์ในเครื่องเดียวพร้อมๆกันได้

สำหรับแอพฯ ที่เราจะแนะนำนี้มีชื่อว่า Parallel Space ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับโคลนนิ่งแอพฯที่เราอยากใช้งาน 2 แอคเคาท์ ในเครื่องเดียวพร้อมๆกัน และมีลูกเล่นในการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะสร้างแอพฯ ซ้ำขึ้นมาก การซ่อนแอพฯ เก็บไว้ การปรับธีมของแอพฯ ที่สร้างซ้ำขึ้นมา และใช้งานง่าย มีระบบจัดการความจำของเครื่องในตัว ช่วยลบแอพฯ ที่สร้างขยะออกมาจนเต็มเครื่องของเราได้  หากสนใจก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี แต่เวลาเข้าใช้งานก็อาจจะมีโฆษณาจุกจิกกวนใจผุดขึ้นมาในหน้าการตั้งค่าแอพฯอยู่บ้าง

Parallel Space

จุดกำเนิดของแอพพลิเคชั่นตัวนี้ คาดว่าน่าจะมาจากที่ว่าสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบันส่วนใหญ่นั้นสามารถใช้ได้ 2 ซิม แต่แอพฯ ต่างๆที่มีบนเครื่องนั้นกลับใช้งานได้แค่แอพฯ เดียวและบัญชีเดียว ซึ่งบางครั้งก็ทำให้ต้องล็อกอินเข้าๆออกๆ สลับไปสลับมาจนหงุดหงิด เกิดปัญหากลายเป็นว่าไม่สามารถแยกเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัวออกจากกันได้ ครั้นจะพกมือถือ 2 เครื่องก็ดูจะเยอะเกินไป วันนี้เราเลยเอาวิธีที่จะช่วยให้สามารถแยกแอคเคาท์ออกจากกันได้อย่างลงตัวมาฝาก ไม่ว่าจะงาน ส่วนตัว หรือเรื่องลับๆ ก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ติดตั้งไม่กี่แอพฯ เท่านั้น แถมยังช่วยให้เราประหยัดเวลาในการใช้งานได้อีกด้วย

Advertisements

Parallel Space คือ ?

แอพฯ ที่สร้างระบบจำลองแอพฯ เสมือนจริงขึ้นมา คือ คล้ายๆกับการโคลนนิ่งแอพฯเดียวกันขึ้นมาอีกแอพฯนึง ประหนึ่งว่าเป็นฝาแฝดกันอะไรประมาณนั้น ยกตัวอย่างเช่น การเล่นไลน์สอง ID นี้ ปกติก็คือเราจะมีแอพฯ ไลน์หลักที่เราเล่นอยู่แล้วใช่ไหม ซึ่งเราจะไม่สามารถลงแอปไลน์ซ้ำกันได้ในเครื่องเดียวกัน เราเลยต้องไปลงผ่านแอพฯ พาราเรล สเปซ เพื่อที่เราจะได้เล่นไลน์สอง ID ได้นั่นเอง แต่ก็มีข้อจำกัดเกี่ยวกับแอพฯ นี้อยู่นิดหน่อย ก็คือ แอพฯนี้สามารถทำงานได้ดีกับสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอย 6.0 ขึ้นไป แนะนำว่าสเป็กเครื่องควรที่จะมี RAM 2 GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 16 GB ขึ้นไป เพราะการสร้างแอพฯ ซ้ำขึ้นมานั้นต้องใช้ความจำเพิ่มขึ้นสองเท่า ยิ่งถ้าเป็นเกมที่มีขนาด 1 GB ก็อาจจะต้องใช้พื้นที่รวมกับเกือบ 3 GB กันเลยทีเดียว

ฟีเจอร์เด่นในแอพฯ 

หลายท่านอาจจะยังไม่เห็นภาพว่าการใช้งานแอพฯ คู่แฝดนั้นเหมาะกับการใช้งานประจำวันอย่างไรบ้าง จึงอยากยกตัวอย่างในการใช้งานจริงเพื่อเอาไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้

  • เล่น Social Network ได้หลายบัญชี การที่เรามีหลายบัญชีทั้งเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว เมื่อแยกไอค่อนเพื่อใช้งานต่างกันออกไปได้ก็จะช่วยให้เราใช้งานได้มีประสิทธิภาพด้วย เช่น Facebook, Instagram, LINE เป็นต้น
  • สิทธิพิเศษสำหรับหลายๆ ที่ บางครั้งการสมัครแอพฯ หรือเป็นสมาชิกแอพฯ หนึ่งเราจะได้สิทธิพิเศษ ลดราคา แลกของฟรีได้ แต่หนึ่งเครื่องทำได้แค่ครั้งเดียว จะลบแล้วติดตั้งใหม่ก็ค่อนข้างลำบาก มีวิธีที่ดีกว่านั้นคือการสร้างขึ้นมาสองแอพฯ เพื่อใช้สิทธิพิเศษได้อย่างต่อเนื่องไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ทันคนอื่น
  • เล่นเกมได้สองจอ นอกจากการเล่นเกมปกติแล้ว การเล่นเกมเดิมแต่สองบัญชีช่วยให้เราโอนไอเท็มหากันได้ง่ายมาก ทั้งการเข้าไปช่วยเก็บผัก การแวะไปเยี่ยมบ้านเพื่อนเพื่อเอาคะแนนทำได้ทันทีไม่ต้องลบเกมแล้วโหลดข้อมูลเกมใหม่อีกแล้ว
  • แอพฯ ส่วนตัว แอพฯ หลักอาจจะไม่อยากให้เห็นข้อมูลทั้งหมด เช่น อัลบั้มรูปที่ต้องเก็บอัลบั้มส่วนตัวออกไป แต่สำหรับแอพฯ โคลนขึ้นมาเราตั้งให้ดูรูปภาพส่วนตัวของเราได้ ถ้าเพื่อนมายืมใช้เครื่อง หรือใครจะขอใช้งานเครื่องเราก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีอะไรหลุดออกไปที่หน้าจอได้

วิธีการใช้งาน 

1. ให้เข้าไปโหลดและติดตั้งแอพฯ [ คลิกเพื่อโหลด ]

2. จากนั้นเปิดแอพฯ ขึ้นมาจะมีปุ่น START ก็ให้กดได้เลย

3. เมี่อกดปุ่มเริ่มแล้วก็จะแนะนำแอปมาให้เราหลายแอพฯ ในที่นี้เราต้องการโคลนแอพฯไหนก็เลือกแอพฯนั้นได้เลย ตรงส่วนนี้เราขอเลือกตัวอย่างเป็นการทำแอพฯไลน์อีก ID หนึ่ง ก็ให้เลือกไปที่ไอคอน Line ให้กดเลือกได้เลย จากนั้นให้รอสักพักหนึ่ง Parallel Space จะทำการติดตั้ง แอป Line ให้เอง

4.  พอติดตั้ง Line ใน แอพฯพาราเรล สเปซ เสร็จ แล้วมันก็จะพามาหน้าที่ล็อกอินด้วยอีเมล์ หรือ ลงทะเบียนใหม่ ก็กดไปที่ ล็อคอินและ ทำการกรอก E-Mail และ Password ให้เรียบร้อยจากนั้นกดปุ่ม ตกลงได้เลย จากนั้นมันจะมีการแจ้งเตือนมา ให้เรากดตกลงและก็ไห้ใส่เบอร์โทร แล้วกดต่อไป เพื่อที่จะเอารหัสยืนยันมาใส่ และมันก็จะทำการซิงค์ข้อมูลบัญชี แค่นี้เราก็จะได้ ไลน์อีกหนึ่ง ID ในเครื่องเราแล้ว พอจะใช้งานก็ให้เปิดเข้ามาที่แอพฯ พาราเรล สเปซก็จะเริ่มใช้งานไลน์อีกแอคเคาท์ได้ทันที นอกจากนี้เราก็ยังสามารถยังสามารถลงแอปอื่นๆได้อีก แต่ลงได้อย่างละหนึ่งแอปเท่านั้น เช่นเราลงแอป Line ไปแล้ว เราก็ไม่สามารถลงแอป Line ในพาราเรล สเปซได้อีก

Leave a Reply