มาดู iFixit แกะเครื่อง Samsung Galaxy Note FE สแกนไส้ในจะเหมือนหรือต่างยังไงกับ Note 7

อย่างที่ทราบกันว่าซัมซุงเริ่มวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่น Samsung Galaxy Note FE (Fan Edition) แล้วโดยไม่ได้ใช้ชื่อจำหน่ายว่า Galaxy Note 7 แต่ประการใด และยังบอกอีกด้วยว่า โน๊ตรุ่นนี้ไม่ใช่เครื่อง Refurbished แต่อย่างใด ทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า มันไม่เหมือนจริงหรอ? แล้วจะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง? เราไปดู iFixit เจ้าเก่าของเราทำการแกะเครื่องให้ดูกันเลยดีกว่าค่ะ 

Samsung Galaxy Note FE

Samsung Galaxy Note FE

รุ่น Fan Editions นี้วางจำหน่ายในเกาหลีใต้แล้วด้วยราคาที่ 699,600 วอน ตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ 21,000 บาท ด้วยราคาที่เรียกได้ว่าค่อนข้างสูงทำให้หลายๆ คนเกิดคำถามว่ามันแตกต่างจาก Samsung Galaxy Note 7  แค่ไหน? เพราะราคาขนาดนี้เอาไปซื้อรุ่นอื่นที่ไม่เคยเกิดปัญหามาก่อนใช้ได้สบายๆเลย

Advertisements

จากการแกะเครื่องดูของ iFixit พบว่ารุ่น Fan Edition ก็คือ Samsung Galaxy Note 7 ดีๆ นี่เอง เพียงแต่ว่าเสาสัญญาณที่เปลี่ยนใหม่ให้รองรับคลื่นสัญญาณของเกาหลี และมีแบตเตอรีที่ขนาดเล็กลง (จาก 3,500 mAh เหลือ 3,200 mAh) ส่งผลให้น้ำหนักรวมลดลงไป 2.3 กรัม ตัวแบตเตอรีนั้นปรับจาก 13.48 Wh เหลือเพียง 12.32 Wh เท่านั้น (ตามที่บอกไปด้านบนคือ 3,500 mAh เหลือ 3,200 mAh) มีขนาดเล็กลงกว่าแบตเตอรีเดิมเล็กน้อย หวังว่าคงจะไม่เกิดการระเบิดขึ้นมาซ้ำรอยอีก

ที่มา – Sam Mobile , iFixit

Leave a Reply