Samsung ได้รับรางวัลนวัตกรรมใหม่จาก CES ประจำปี 2016 จำนวน 38 รางวัล

เมือวันที่ 11 ธันวามคมที่ผ่านมา Samsung ได้รับรางวัล 38 รางวัลจากสถาบันเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค (Consumer Technology Association – CTA) ในงาน International Consumer Electric Show (CES) 2016 ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในการจัดงานและมอบรางวัลเกี่ยวกับกลุ่มคนหรือหน่วยงานที่พัฒนาเทคโนโลยีที่สำคัญให้แก่ผู้บริโภคมากตั้งแต่ปี 1976 ครับ โดยจากที่ Samsung ได้รับรางวัลจาก CES มาแล้วถึง 309 รางวัล ในเวลา 10 ปีที่ผ่านมา

564b0f9361cd6_2016-ces-best-of-innovation_logo

ในจำนวนทั้งหมด 38 รางวัลของ Samsung นั้น มี 3 รางวัลที่เป็นนวัตกรรมที่สุดแห่งปีในสาขาประเภทต่างๆ โดยผลิตภัณฑ์ที่จะได้รับการคัดเลือกจาก CES นั้นจะถูกตัดสินโดยคณะกรรมการซึ่งมาจากหลากหลายสาขาอาชีพในกลุ่มของดีไซน์เนอร์ออกแบบผลิตภัณฑ์อิสระ วิศวกรเฉพาะทางด้านเทคนิค และสื่อต่างๆ ที่มีชื่อเสียง โดยมีหลักการที่จะคัดเลือกและประกาศเกียรติคุณให้กับผลิตภัณฑ์ที่มีการดีไซน์ที่สุดยอดและล้ำสมัยจากทั้งหมด 27 ประเภทการใช้งาน

Advertisements

“Samsung ได้ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีกว่าและแตกต่างให้กับลูกค้าของเราทั่วโลกผ่านผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิด และเชื่อมต่อให้เป็นสังคมเดียวกันอย่างต่อเนื่อง” นายเกรกอรี่ ลี ประธาน และซีอีโอของ Samsung Electronic อเมริกาเหนือกล่าว “เรามีความภูมิใจที่ CTA และกลุ่มคนในวงการได้รับรู้ถึงความพยายามของพวกเราในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ที่ส่งประสบการณ์ใช้งานที่ดีให้แก่ผู้บริโภค ซึ่งเราก็เตรียมพร้อมแล้วที่จะโชว์ความสำเร็จของเราในงาน CES 2016 ที่กำลังจะมาถึง”

Samsung ชนะเลิศในรางวัลทั้งหมด 18 สาขาประเภทการใช้งาน รวมทั้ง TV, จอมอนิเตอร์, สมาร์ทโฟน, แท๊บเลต, ดิจิตอล อิมเมจ, สมาร์ทวอช, เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและ อุปกรณ์หน่วยความจำ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลของ Samsung จะถูกนำมาแสดงในงาน CES 2016 ณ วันที่ 6 – 9 มกราคม 2016 ที่ศูนย์ประชุมเซนทรัลฮอลล์ ลาสเวกัส โดยจะมีบางผลิตภัณฑ์จะได้ขึ้นโชว์ในงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของงาน CES 2016 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 5 มกราคม 2016

และนี่คือบางส่วนจากผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Samsung ที่ได้รับรางวัลครับ

2015-10-05 19.13.06

Samsung Gear S2 – เป็นการดีไซน์โฉมหน้าใหม่ของสมาร์ทวอช รูปทรงกลมโดยมีเมนูเลื่อนจากวงแหวนที่วางครอบกรอบนาฬิกา

samsung-galaxy-s6-edge+

Galaxy S6 edge+ – ด้วยขนาดจอ 5.7 นิ้ว ที่มาพร้อมกับหน้าจอโค้งทั้งสองด้าน, Galaxy S6 edge+ เปิดทางสายใหม่ของการดีไซน์ และให้กำเนิดฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้แก่วงการสมาร์ทโฟน

Samsung-Galaxy-view-Header1-752x393

Samsung Galaxy View – ผลิตภัณฑ์ตัวล่าสุดของ Samsung ที่เปรียบเสมือนสมาร์ททีวีขนาดพอดีๆ ที่สามารถหิ้วไปได้ทุกที และสั่งการด้วยอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่ายเป็นศูนย์ควบคุมทั้งหมด ทำให้ Galaxy View นั้นง่ายต่อการเข้าถึง และสามารถใช้งานสตรีมมิ่งคอนเท้นท์, เกมส์, และ ดิจิตอลคอนเท้นท์อื่นๆ อย่างง่ายดาย

f7himmmv08fxengh0esp

Samsung Gear VR – คินค้นโดย Oculus, Gear VR สามารถใช้งานได้กับ Samsung Galaxy Note5, Galaxy S6 edge+, Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge, โดยดึงเอาจอ Super Amoled ระดับ QHD มาประมวลผลให้ประสบการณ์เป็นโลกเสมือน  3 มิติสุดตระการตา

samsung-sleep-sense-tracker-and-companion-app

Samsung SleepSense Sleep Monitor – บูลทูธ และ IoT ช่วยให้ Samsung SleepSense device ใช้ ชุดเซนเซอร์ต่างๆ ในการตรวจสอบลักษณะนิสัยในการนอนของคุณ และเพื่อให้สามารถช่วยในการระบุคำแนะนำในการรักษาสุขภาพที่ดี

samsung-logo1

Source : SAMSUNG NEWSROOM

Leave a Reply