เห็นชัดขึ้นมาอีกนิด! หลุดภาพเรนเดอร์ของ Samsung Galaxy S7

หลังจากที่มีข่าวลือของ Samsung Galaxy S7 ออกมามากมายไม่ว่าจะเป็นทั้งชิพเซท สเปคเครื่อง มาวันนี้เราได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ไซน์และรูปทรง ซึ่งข้อมูลนี้ได้มาจากฝังผู้ผลิตเคสอุปกรณ์เสริมแบรนด์ ITSKINS ครับ โดยแบรนด์นี้ได้ข้อมูลจำเพาะของขนาดและรูปดีไซน์คร่าวๆ ของ Galaxy S7 มาเพื่อใช้ในการเตรียมผลิตเคสเพื่อมาเป็นอุปกรณ์เสริมให้แก่ Galaxy S7 ครับ แม้ว่าภาพอาจจะหยาบไปนิด แต่มันก็บอกเราให้รู้ว่า ขนาดและรูปร่างของเจ้า Galaxy S7 ทั้ง 2 รุ่นจะเป็นอย่างไร

Samsung Galaxy S7

ผมไม่ได้พิมพ์ผิดครับ อย่างน้อยๆ จากข้อมูลตอนนี้ก็น่าจะพอคอนเฟิร์มได้แล้วว่าา Galaxy S7 นี้จะมาใน 2 ขนาดโดยขนาดแรกจะเท่ากับ Galaxy S6 แทบจะไม่ผิดเพี้ยนที่ 143.37 x 70.8 x 6.94 มม. แต่สำหรับอีกขนาดนึง ซึ่งถ้าทำออกมาจริงก็จะทำให้เจ้า Galaxy S7 ขนาดแรกกลายเป็นไซน์เด็กไปเลยเพราะพี่แกจะมาในขนาด 163.32 x 82.01 x 7.82 มม. หรือมีจอ 6 นิ้ว! เทียบเท่า Galaxy Mega2 เลยทีเดียว

Advertisements

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากครับ เพราะว่าถ้าเป็นเรื่องจริง เจ้า Galaxy S7 ไซน์พี่เบิ้มนี้จะกลายเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่ใหญ่ที่สุดของ Samsung ในทันทีขนาดที่ Galaxy Note 5 ซึ่งเป็นเรือธงอีกซีรีย์นึงของ Samsung ยังต้องเรียกพี่เลยครับ เพราะมีขนาดจอเพียง 5.7 นิ้วเท่านั้น

ถึงแม้มันจะดูแปลกๆ ที่จะมีสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ขนาดนั้น แต่ถ้าลองมาพิจารณาแล้วก็นับว่าเข้าท่าอยู่เหมือนกัน ตรงที่เราจะมีสมาร์ทโฟนระดับจอ 6 นิ้วที่มีฟังค์ชั่นและฟีเจอร์แบบจัดเต็มแต่ไม่จำเป็นต้องใช้ปากกาเหมือน Galaxy Note

Galaxy S7

นอกจากขนาดของ Galaxy S7 ทั้งสองรุ่นที่กล่าวไปแล้ว ภาพเรนเดอร์นั้นยังทำให้เราได้ทราบว่าการดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นค่อนข้างคล้ายกับ Galaxy S6 มากครับ แต่ก็มีสิ่งที่ไม่เหมือนอยู่สองอย่างก็คือ ปุ่มโฮมที่กลายเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส และ ช่องใส่ซิมการ์ดได้ย้ายลงมาอยู่ด้านข้างแทน

Galaxy S7

และข่าวเพิ่มเติมของ Samsung Galaxy S7 ก็คือตัว CPU อาจจะมี  2 รุ่น ทั้ง Qualcomm Snapdragon 820 และ Exynos 8890 ครับขึ้นอยู่กับความใกล้ไกลของแหล่งผลิตและจุดการขนส่งสินค้าครับผม

SOURCE : GSMARENA

Leave a Reply