Note 5 ปล่อยอัพเดทเป็น Android Nougat 7.0 แล้ว!!

ลุ้นกันอยู่นานสองนานว่า Samsung Galaxy Note 5 ที่เป็นตระกูลโน๊ตที่อยู่ยาวนานสุดในรุ่นนั้นจะได้อัพเดทเป็นแอนดรอยด์เวอร์ชั่น Android Nougat 7.0 หรือไม่ หลังจากที่ตระกูลเอสอย่าง S7 และ S7edge ได้อัพเดทและใช้งานกันไปก่อนหน้าพักใหญ่แล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้เองซัมซุงประเทศไทยก็ได้มีการปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่น 7.0 สำหรับโน๊ต 5 มาให้ได้กดอัพเดทกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Note 5 update Android Nougat 7.0

สำหรับเวอร์ชั่นใหม่นี้จะมีขนาดอยู่ที่ 1.3GB กว่าๆ สำหรับแอนดรอย์ 7.0 ในเวอร์ชั่นของโน๊ต 5 นั้นก็มีมีการเปลี่ยนแปลงอยู่พอสมควรเลยทีเดียว  ในส่วนของการใช้งาน ก็สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้นและเร็วมากขึ้น  UI มีการปรับเปลี่ยนให้ดูทันสมัยขึ้น พร้อมปรับปรุงแถบการแจ้งเตือนและเมนูการตั้งค่าด่วนปกติเวลาลากยาวลงมาจะเป็นหน้าเดียว แต่ในอัพเดทรุ่นนี้จะแบ่งเป็นสองหน้าคือปัดไปทางซ้ายจะมีเมนูอีก แถบ Noti ก็จะเห็นได้พอดีหน้าจอ

Advertisements

Android Nougat 7

 

นอกจากนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงที่หลายคนบอกว่าดีนักดีหนาหลังจากอัพเดทไปแล้วก็คือ โหมดของกล้องที่เหมือนใน note 7 เช้นปัดหน้าจอจากขาวไปซ้ายจะโชว์เอฟเฟกต์ต่างๆ ปัดจากซ้ายไปขวาจะโชว์โหมดต่างๆ และถ้าปัดจากบนลงล่างหรือล่างขึ้นบนก็จะเป้นการสลับกล้องหน้า-หลัง และยังรวมไปถึงการแก้ปัญหาเรื่องการถ่ายภาพที่แตะแล้วถ่ายเลยนั้นก็สามารถตั้งค่าให้มันปิดได้แล้วและก็เพิ่มฟังก์ชั่น surround shot มาให้ด้วย และในส่วนของโหมดประสิทธิภาพก็สามารถปรับแต่งเองได้โดยสามารถปรับแต่ง CPU และความละเอียดหน้าจอเพื่อการใช้งานที่ราบรื่นและตอบสนองได้ดีขึ้นโดยมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้นด้วย

แต่อย่างไรก็ดี อย่าลืมเคลียร์พื้นที่ในเครื่องก่อนอัพเดทด้วยนะคะ แนะนำว่าให้แบคอัพข้อมูลสำคัญๆในเครื่องทั้งหมดให้ครบก่อนแล้วจึงค่อยทำการ Reset To Factory คืนค่าโรงงาน 1 ครั้ง ค่อยเอาข้อมูลกลับมาใส่แล้วใช้งานจะดีกว่าค่ะ

7 thoughts on “Note 5 ปล่อยอัพเดทเป็น Android Nougat 7.0 แล้ว!!

  1. ใครอัพเดทแล้วเครื่องลวนบ้างคับ ของผมอัพแล้วเกิดปัญหา

    1. เสียงเตือนสายเข้า หายทั้งๆที่ปรับเสียงดังเต็มสเกล เวลาสายเข้าเลยไม่รู้ว่าสายเข้า

    2.เล่นclipในลายไม่ได้แจ้งว่ามีความผิดพลาด

    ปัญหาทั้งหมดผมต้องรีสตาร์ทเครื่องใหม่ถึงจะเป็นปกติ แต่ใช้ไปได้สักวันนึงก็เป็นอีกต้องรีสตาร์ทเครื่องใหม่ ที่เซ็งที่สุดคือสายเข้าแล้วไม่มีการเตือนเสียการเสียงานเวลาที่คนต้องการติดต่อเร่งด่วน

    ใครมีวิธีแก้ไขรบกวนแจ้งด้วยคับ

Leave a Reply