มาแล้ว! คลิปทดสอบ “Galaxy Note 7” เครื่องต้นแบบ ยืนยันใช้ชิป Exynos 8890 พร้อมแรม 4GB

ในที่สุดก็ปรากฏโฉมเสียที! สำหรับ Samsung Galaxy Note 7 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากฝั่งประเทศเกาหลี โดยปกติแล้วเราจะได้รับชมกันเป็นภาพนิ่ง หรือวีดีโอทดสอบเพียงสั้นๆ ทว่าในครั้งนี้มีวีดีโอความยาวกว่า 11 นาทีออกมาให้ชมกันแบบเต็มๆ พร้อมพรีวิวตัวเครื่อง ตัวทดสอบ ของรุ่นดังกล่าวนี้ด้วยในหลายๆ ฟีเจอร์สำคัญ พร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลย!

Samsung Galaxy Note 7 (Prototype)

Advertisements

นอกจากวีดีโอดังกล่าวนี้เผยถึงดีไซน์ตัวเครื่องแบบเต็มๆ ทุกซอก ทุกมุมแล้ว ยังมีการทดสอบใช้งานฟีเจอร์ในส่วนต่างๆ ด้วยพร้อมกันถึงหลายส่วน ซึ่งในส่วนแรกคือเรื่องของการปลดล็อคตัวเครื่อง ที่ทำได้ทั้งการสแกนลายนิ้วมือ และการสแกนม่านตา

Note 7-1

นอกจากฟีเจอร์ด้านการปลดล็อคแล้วเขายังทำการทดสอบในส่วนของกล้องถ่ายภาพด้วย โดยจะเห็นว่าหน้าตาการจัดวางในฟีเจอร์กล้องค่อนข้างจะคล้ายเดิม

Note 7-2

อีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาเห็นจะเป็นเรื่องของ Side Bar บนหน้าโฮมสกรีนของสมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 เครื่องนี้ โดยเขาทำการสไลด์จากขอบข้างทางด้านขวาออกมานั้นเอง

Note 7-3

และส่วนสุดท้ายเข้าได้เปิดสเปคตัวเครื่องตัวทดสอบของเครื่องดังกล่าวให้ดู ซึ่งเราก็ได้เห็นกันแบบชัดๆ ว่า “Galaxy Note 7” มาพร้อมชิปประมวลผล Exynos 8890 และมีแรมภายในให้มา 4 GB เท่านั้น เป็นไปได้ว่ารุ่นนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบไม่ใช่เครื่องจริง!

Note 7-4

ทั้งนี้ ในส่วนของดีไซน์ตัวเครื่องน่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ แล้ว ทว่าในส่วนของสเปคตัวเครื่องอาจจะมีการปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมในภายหลัง อย่างไรก็ตามรุ่นดังกล่าวกำลังจะถูกเปิดโฉมให้ได้เห็นโดยพร้อมกันในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ณ มหานครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา โดยคุณสามารถชมการถ่ายทอดสดงานเปิดตัวได้ที่ www.samsung.com

 

ที่มา : Phonearena

Leave a Reply