3 ฟีเจอร์ใหม่ของปากกา S-Pen ที่จะได้เห็นบน Galaxy Note 7

อัพเดทความคืบหน้ากับว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Samsung Galaxy Note 7 ก่อนมีการเปิดตัวจริงในวันพรุ่งนี้ ( 2 สิงหาคม 2559 ) โดยสื่อต่างประเทศได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของปากกา S-Pen ออกมาให้ชม โดยเบื้องต้นถูกเพิ่มเข้ามา 3 ลูกเล่นใหม่ดังนี้

1. Translate

โดยคุณสามารถใช้ปากกา S-Pen ลากทับข้อความในภาษาอื่นๆ แล้วแปลเป็นภาษาที่ต้องการได้ทันที โดยไม่ต้องทำการเปิดแอพพลิเคชั่นใดๆ ให้เสียเวลา

Advertisements

01-note-7-feature-01

2. Magnify

ในส่วนของความสามารถดังกล่าวจะเปรียบเสมือนแว่นขยาย โดยทำการขยายข้อความให้มีขนาดใหญ่เมื่อคุณวางปากกา S-Pen เหนือข้อความต่างๆ บนหน้าจอสมาร์ทโฟน

01-note-7-feature-02

3. Glance

ความสามารถใหม่ที่ช่วยให้คุณสามารถ ย่อแอพพลิเคชั่นและสลับ การใช้งานระหว่างแอพพลิเคชั่นที่เลือกเอาไว้ได้ผ่านตัวปากกา S-Pen

01-note-7-feature-03

นอกเหนือจากความสามารถดังกล่าวแล้วทางเว็บไซต์ต้นสังกัดยังระบุเอาไว้ด้วยว่า ปากกา S-Pen แบบใหม่จะสามารถเขียนหน้าจอได้แม้ขณะอยู่ใต้น้ำอีกด้วย ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีตัวเครื่องรุ่นดังกล่าวนี้จะมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำ IP Certificating นั้นเอง

WhatsApp Image 2016-07-28 at 5.05.40 PM

ทั้งนี้ Samsung Galaxy Note 7 จะทำการเปิดตัวในวันที่ 2 สิงหาคม เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) โดยคุณสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ที่ http://www.samsung.com/th/

 

ที่มา : Phonearena

Leave a Reply