เผยคลิปโปรโมท “Galaxy Note 7” ในเกาหลีพร้อมบอกใบ้ความสามารถตัวเครื่องบางส่วน!

Samsung เกาหลีเผยคลิปวีดีโอโปรโมทตัวเครื่องสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ “Galaxy Note 7” ที่กำลังจะเผยโฉมในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่กำลังจะมาถึง โดยเป็นการบอกใบ้ถึงความสามารถภายในของตัวเครื่องบางส่วนผ่านทางวีดีโอโปรโมทตัวดังกล่าวที่ครอบคลุมคุณสมบัติหลัก 4 ด้านดังนี้

1. คุณสมบัติด้านการเข้าถึงข้อมูลตัวเครื่อง

อย่างที่เราทราบกันดีว่าตัวเครื่อง Galaxy Note 7 จะมาพร้อมกับการปลดล็อคแบบใหม่ที่ล้ำไปอีกขั้น โดยสามารถสแกนม่านตา (iris scanner) แทนการใช้ Pattern หรือ Pin ในรูปแบบเดิม

Advertisements

32-Galaxy-Note-7-02

2. คุณสมบัติด้านการถ่ายภาพ

ในส่วนของการถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 จะมาพร้อมกับความสามารถใหม่ที่ชื่อว่า Dual Pixel Phase Detection Autofocus (PDAF) ที่ช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยคมชมและสว่างสดใสมากยิ่งขึ้น

32-Galaxy-Note-7-03

3. คุณสมบัติด้านภาษา

สำหรับในส่วนนี้คาดว่าจะเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการอ่านหนังสือ อ่านข้อมูล หรือจดบันทึกต่างๆ มากยิ่งขึ้น ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก

32-Galaxy-Note-7-04

4. คุณสมบัติกันน้ำ

ค่อนข้างจะเป็นที่แน่นอนแล้วว่าตัวเครื่อง Galaxy Note 7 จะสามารถป้องกันน้ำและฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งรองรับการใช้งานตามระยะเวลาที่กำหนดเอาไว้

32-Galaxy-Note-7-05

ทั้งนี้ในส่วนของเรื่องสเปคตามคาดการณ์ Samsung Galaxy Note 7 จะใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 821 หรือ Exynos 8893 บนหน้าจอแสดงผลสัมผัส QHD กว้าง 5.7 นิ้ว และมีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ใช้พอร์ต USB Type-C และแบตเตอรี่ 3,500 mAh

นอกจากนี้ช่วงท้ายคลิปวิดีโอดังกล่าวยังทิ้งท้ายข้อความ “NOTE – 2016/8” ยืนยันวันที่จะเปิดตัวอย่างแน่นอน

 

ที่มา : Samsung

Leave a Reply