ย้อนวันวานวิวัฒนาการของ Samsung Galaxy Note (Series) จากอดีตถึงปัจจุบัน

ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่หรือที่เรียกว่าแฟบเล็ตกำลังได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Samsung Galaxy Note Series ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานกลุ่มผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี และซีรี่ย์ดังกล่าวก็ได้เดินทางมาจนถึงรุ่นที่ 7 (Note 7) กันแล้ว ดังนั้นเองในวันนี้เราจะพาไปย้อนวันวานรำลึกถึงอดีตของสมาร์ทโฟนในซีรี่ย์ดังกล่าวกัน!

Samsung Galaxy Note

สำหรับ Samsung Galaxy Note รุ่นแรกได้ถูกเปิดตัวเมื่อช่วงเดือนกันยายนปี 2011 และเป็นครั้งแรกของสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่หรือแฟบเล็ตรุ่นแรกของฝั่งเกาหลีใต้ก็ว่าได้ และรุ่นดังกล่าวก็ได้รับความนิยมไปไม่น้อยด้วยเช่นกันหลังจากเปิดตัว

Advertisements

05-Samsung-Galaxy-Note-Series-02

 

Samsung Galaxy Note 2

หลังจากรุ่นแรกประสบความสำเร็จก็มีภาคต่อในรุ่นต่อไปในชื่อ Samsung Galaxy Note 2 ซึ่งถูกเผยโฉมออกมาในปี 2012 โดยมีการขยายหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นเป็น 5.5 นิ้ว พร้อมเพิ่มสเปคตัวเครื่องภายในให้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของแบตเตอรี่ที่ถูกปรับให้ใช้งานได้ยาวนานกว่ารุ่นแรกมากและก็ได้รับความนิยมไปไม่น้อยเช่นกันครับ

05-Samsung-Galaxy-Note-Series-03

 

Samsung Galaxy Note 3

หนึ่งในรุ่นสุดฮิตที่สุดในอดีตจนถึงปัจจุบันสำหรับสมาร์ทโฟนซีรี่ย์ Samsung Galaxy Note 3 โดยมีการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 มีการปรับโฉมครั้งใหญ่มาใช้วัสดุด้านหลังตัวเครื่องที่มีลักษณะคล้ายหนัง พร้อมรอบรับการเชื่อมต่อความเร็วสูง 4G LTE และสเปคตัวเครื่องที่ถูกปรับแบบก้าวกระโดย ส่งผลให้รุ่นดังกล่าวนี้ยังมีผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

05-Samsung-Galaxy-Note-Series-04

 

Samsung Galaxy Note 3 Neo

เรียกได้ว่าเป็นรุ่นขนาดย่อของ Note 3 โดยเพิ่มคุณสมบัติพิเศษที่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด พร้อมออกสีสันใหม่ในสีเขียวมินต์ ตัวเครื่องมีการปรับสเปคลงเล็กน้อยพร้อมกับปรับราคาลงให้สมเหตุสมผลอีกด้วย

05-Samsung-Galaxy-Note-Series-05

 

Samsung Galaxy Note 4

ครั้งแรกกับระบบความปลอดภัยที่เหนือกว่าด้วยระบบ สแกนนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ที่มาปรากฏโฉมอยู่บนสมาร์ทโฟน และเป็นครั้งแรกกับสมาร์ทโฟนหน้าจอความละเอียดสูงถึงระดับ 2K นอกจากนั้นแล้วยังมีการติดตั้ง Heart Rate Sensor มาภายในตัวเครื่องด้วย นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมในปี 2014 เลยก็ว่าได้

05-Samsung-Galaxy-Note-Series-06

 

Samsung Galaxy Note Edge

อีกหนึ่งนวัตกรรมสมาร์ทโฟนที่ถูกรังสรรค์โดย Samsung ซึ่งในรุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้ง ที่มีฟีเจอร์พิเศษที่เรียกว่า  Edge Screen ถูกติดตั้งเอาไว้ภายใน พร้อมแสดงข้อความและการแจ้งเตือนต่างๆ สำหรับรุ่นดังกล่าวนี้อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนักเนื่องจากมีราคาที่ค่อยข้างสูงเอาเรื่อง

05-Samsung-Galaxy-Note-Series-07

 

Samsung Galaxy Note 5

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ โดยเปลี่ยนมาใช้วัสดุด้านหลังเครื่องเป็นแบบกระจก Gorilla glass 4 และมีกรอบตัวเครื่องเป็นแบบโลหะ พร้อมปรับสเปคตัวเครื่องใหม่โดยเพิ่มแรมเป็น 4GB และเสริมฟีเจอร์การใช้งานปากกาเข้ามาอีกมากมาย พร้อมเปิดวางจำหน่ายด้วยสีทองและสีเงินในปี 2015 ที่ผ่านมา

05-Samsung-Galaxy-Note-Series-08

 

Samsung Galaxy Note 7

สมาร์ทโฟนตัวล่าสุดจากทางค่ายซัมซุงเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา มาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้านแบบ Dual Edge และเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี สแกนม่านตา (Iris Scanner) เสริมด้วยฟีเจอร์กันน้ำตามมาตรฐาน IP68 ในเรื่องของความสามารถตัวเครื่องก็ถูกพัฒนาใหม่ทั้งในส่วนของซอร์ฟแวร์และฮาร์ตแวร์ให้ตอบโจทย์การใช้งานยิ่งกว่าเดิม วางจำหน่ายด้วยกัน 3 สีสัน สีดำ สีทอง และสีเงินครับ

05-Samsung-Galaxy-Note-Series-09

ทั้งหมดนี้คือพัฒนาการของสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note (Series) จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ว่าแต่ตอนนี้ใครใจสมาร์ทโฟนซีรี่ย์โน๊ตรุ่นไหนกันอยู่บ้างเอ่ย ??

 

ที่มา : Phonearena
One thought on “ย้อนวันวานวิวัฒนาการของ Samsung Galaxy Note (Series) จากอดีตถึงปัจจุบัน

Leave a Reply