7 เหตุผลที่ควรเปลี่ยนจาก Note 5 มาเป็น Note 7

หลังจากที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Samsung Galaxy Note 7 ได้เริ่มเปิดจองให้เป็นเจ้าของกันตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นก่อน (Galaxy Note 5) อาจจะเกิดความสงสัยว่ารุ่นใหม่มันดีกว่าอย่างไร ควรจะเปลี่ยนดีหรือไม่? วันนี้เรามี 7 เหตุผลที่บอกว่าทำไมคุณถึงต้องเปลี่ยนมาใช้ Galaxy Note 7 มาฝากกัน! ลองไปดูสิว่าเป็นเหตุผลที่เพียงพอแก่การเปลี่ยนมาเป็นรุ่นใหม่นี้หรือเปล่า !?

1. ดีไซน์ใหม่ฟีเจอร์ใหม่ (Dual Edge Screen)

การปรับโฉมด้านดีไซน์ครั้งใหม่ของสมาร์ทโฟน Note-Series โดยปกติแล้วสมาร์ทโฟนในซีรี่ย์นี้จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบเรียบแทบทั้งสิ้น (ยกเว้น Note Edge) และแม้ว่าหน้าจอของ Galaxy Note 7 จะมีขอบโค้งแต่มีความโค้งที่แตกต่างออกไปจากรุ่นอื่นๆ พร้อมด้วยมีความสามารถเสริมพิเศษเพิ่มเติมเข้ามาอีกด้วย อาทิ Apps edge, People edge และ Tasks edge เป็นต้น

Advertisements

06-galaxy-note-7-02

หน้าจอขอบโค้งบน Galaxy Note 7

06-galaxy-note-7-03

ตัวอย่างฟีเจอร์ใหม่บน Edge Screen

 

2. คุณสมบัติพิเศษที่ไม่มีใน Note รุ่นก่อน (IP68)

นับว่าเป็นครั้งแรกกับสมาร์ทโฟน Note-Series ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำอย่างเต็มรูปแบบตามมาตรฐาน IP68 ทั้งตัวเครื่องและปากกา ซึ่งคุณสามารถใช้งานใต้น้ำได้อย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าจะขีดเขียน จดบันทึก หรือถ่ายภาพ ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวนี้เคยมีมาก่อนในสมาร์ทโฟนโน๊ตรุ่นอื่นๆ

06-galaxy-note-7-07

คุณสมบัติป้องกันน้ำมาตรฐาน IP68

3. ความปลอดภัยแบบเหนือระดับ (Iris Scanner)

ความปลอดภัยแบบเหนือระดับบนสมาร์ทโฟน นอกจากการปลดล็อคตัวเครื่องแบบเดิมๆ แล้วในสมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 ยังให้คุณปลดล็อคตัวเครื่องด้วยระบบ สแกนม่านตา (Iris Scanner) ที่ช่วยเสริมความปลอดภัยอีกขั้นของข้อมูลนอกเหนือจากการสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นครั้งแรกที่ถูกใส่มาในสมาร์ทโฟนของค่ายและแน่นอนว่า Note 5 ไม่มีความสามารถนี้ครับ

06-galaxy-note-7-08

ระบบความปลอดภัยแบบสแกนม่านตา

 

4. ถ่ายภาพคมชัดยิ่งกว่าด้วยเทคโนโลยีใหม่ (Dual Pixel Camera)

ความสามารถใหม่ของกล้องถ่ายภาพที่ช่วยให้คุณถ่ายได้สนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิมในทุกสภาพแสง โดยสมาร์ทโฟน Galaxy Note 7 ได้ถูกติดตั้งความสามารถ Dual Pixel เอาไว้ภายในซึ่งช่วยให้ตัวกล้องสามารถทำงานได้ดีในทุกๆ สภาพแสง และมีความสว่างคมชัดมากกว่ารุ่นเดิมแน่นอน

06-galaxy-note-7-06

กล้องถ่ายภาพแบบ Dual Pixel

5. เก็บข้อมูลได้ไม่จำกัด(Micro SD Slot)

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในรุ่น Galaxy Note 5 ถูกตัดช่องสำหรับใส่การฺดความจำเสริม (Micro SD) ออกไป ทว่าในรุ่น Galaxy Note 7 มันกลับมาแล้ว อีกทั้งยังรองรับความจุของการ์ดสูงสุดถึง 256 GB อีกด้วย! นับความเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ดีงานอย่างยิ่งในการเปลี่ยนจากรุ่นเดิมมาเป็นรุ่นใหม่นี้

06-galaxy-note-7-05

รองรับการใช้งาน Micro SD

 

6. โอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น (USB Type C)

ในรุ่น Galaxy Note 7 ได้ถูกติดตั้งพอร์ตสำหรับชาร์จไปและโอนถ่ายข้อมูลแบบใหม่ (USB Type C) มาเป็นรุ่นแรก ซึ่งพอร์ตตัวดังกล่าวนี้ก็ช่วยในเรื่องของการโอนถ่ายข้อมูลที่รวดเร็วขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับเรื่องของการชาร์จแบตเตอรี่ด้วย

06-galaxy-note-7-12

พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C

 

7. รองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง (LTE Cat 9)

สำหรับ Galaxy Note 7 มาพร้อมกับ LTE Cat 9 ที่รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงยิ่งกว่าเดิมด้วยความเร็วสูงสุดถึง 450 Mbps มากกว่าใน Note 5 ถึง 1.5 เท่า ทำให้คุณสามารถใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้แบบไม่มีสะดุด

06-galaxy-note-7-10

รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูง LTE Cat 9

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เหนือกว่าใน Galaxy Note 7 ที่คุณไม่อาจจะหาได้ในสมาร์ทโฟนรุ่นก่อน หวังว่าบทความนี้จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าควรจะเปลี่ยนมาเป็นรุ่นใหม่นี้หรือไม่ แต่ทั้งนี้ยังมีปัจจัยอื่นอีกมากมายในการตัดสินใจ หากท่านใดที่สนใจสามารถ Pre-booking พร้อมรับของสมนาคุณพิเศาได้ที่นี่เลยครับ (s-estore)

 

ที่มา (1), (2), (3)
Leave a Reply