เผยความลับ “Note 7 S-Pen” เหตุใดถึงใช้งานในน้ำได้ !

หลังจากเปิดตัว Samsung Galaxy Note 7 ไปเมื่อค่ำคืนของวันที่ 2 สิงหาคมเป็นที่เรียบร้อย หลายคนคงจะทราบกันเป็นอย่างดีว่าตัวเครื่องรุ่นดังกล่าวมาพร้อมกับความสามารถป้องกันน้ำตามมาตรฐาน IP68 ซึ่งไม่เพียงแต่ตัวเครื่องเท่านั้น “S-Pen” ตัวใหม่ก็มาพร้อมกับคุณสมบัติดันกล่าวด้วยเช่นกัน ในวันนี้เรามีความลับเกี่ยวกับปากกาตัวใหม่ที่ว่านี้มาฝากกันมาฝากกันลองไปดูกันว่าปากกาตัวใหม่นี้ดีกว่าเดิมอย่างไร !!

สำหรับ S-Pen ตัวใหม่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Electromagnetic Resonance (EMR) ซึ่งตัวปากกาและหน้าจอสมาร์ทโฟน จะทำการส่งสนามแม่เหล็กซึ่งกันและกัน ทำให้สามารถใช้งานในน้ำได้นั้นเอง (ดังภาพ) อีกทั้งตัวปากกายังถูกเคลือบด้วยสารกันน้ำชนิดพิเศษที่ทำให้มั่นใจได้ว่า น้ำ จะไม่สามารถเข้าไปภายในของปากกาได้แน่นอน!

Advertisements

04-Note5-Spen-vs-Note7-Spen-03

นอกจากนั้นแล้วตัวปากกาใหม่ที่ว่านี้ยังสามารถรองรับแรงกดได้มากกว่าเดิม 2 เท่าจากเดิม 2,048 เป็น 4,096 ระดับ พร้อมเสริมฟีเจอร์ปากกาแบบใหม่เข้ามาอีกมากมาย อาทิ Translate, Magnify และ Glance เป็นต้น

04-Note5-Spen-vs-Note7-Spen-04

ทั้งนี้หากใครในใจสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 7 สามารถสั่งจองกันได้แล้วตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคมเป็นต้นไป พร้อมด้วยของแถมสุดพิเศษมากมายในราคาเริ่มต้นที่ 28,900 บาทครับ

 

ที่มา : Samsung (1), (2)

One thought on “เผยความลับ “Note 7 S-Pen” เหตุใดถึงใช้งานในน้ำได้ !

Leave a Reply