มาดูกัน! ซัมซุง Galaxy S8 Drop Test ที่ความสูง 5 ฟุตจะร้าวหรือรอด

อย่างที่ทราบกันดีว่าเจ้าซัมซุงกาแลคซี่ S8 เพิ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และจุดเด่นที่เราเห็นด้วยสายตาอย่างแรกเลยก็คือ ความสวยงามที่ใช้วัสดุสุดทนทานอย่างกระจก Corning gorilla glass 5 ในการผลิตกระจกหน้าจอและกระจกด้านหลังตัวเครื่อง ซึ่งวันนี้เราก็มีคลิปวีดีโอ Galaxy S8 Drop Test  ทดสอบความทนทานของเจ้ากระจก Corning gorilla glass 5 ตัวนี้มาให้ได้ชมกันค่ะ 

Galaxy S8 drop test

สำหรับการทดสอบครั้งนี้เกิดมาจากที่ว่า มีคนไม่น้อยที่สงสัยในความทนทานว่าเจ้ากระจกของซัมซุงกาแลคซี่ S8 รุ่นนี้มันจะถึกทนมากน้อยแค่ไหน ซึ่งครั้งนี้ก็ได้นักรีวิวใจกล้ารายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า TechRax  มาทดสอบความทนทานการตกจากที่สูงในระยะ 5 ฟุตของเจ้ากาแลคซี่ S8 และยังมีการดรอปเทสของ iPhone 7 สีแดงมาให้ได้ชมกันอีกด้วยจะได้ดูกันชัดๆไปเลยว่าจะรอดหรือจะร้าว!!! ไปดูกันนนนนน

Advertisements

จากในคลิปวิดีโอทดสอบนี้จะเป็นการทดสอบการตกจากที่สูงในระยะ 5 ฟุต เท่ากัน  โดยเริ่มจากการเอาด้านขอบลงก่อน ซึ่งทั้งคู่ก็มีเพียงแค่รอยขีดข่วนจากการกระเช่นเดียวกัน จากนั้นก็เป็นการเทสจากการตกในลักษณะเอาหน้าจอลง เห็นได้ชัดว่าไอโฟนนั้นหน้าจอละเอียดยิบไปเลยทีเดียว

S8 Drop Test

ในขณะที่กาแลคซี่ S8 หน้าจอร้าวด้านในและแตกเป็นจุดด้านบนนิดหน่อยแต่ยังคงสามารถใช้งานได้ตามปกติในขณะที่ไอโฟนนั้นไม่สามารถเปิดใช้งานได้อีกต่อไป

ที่มา The Daily dot

 

Leave a Reply