แนะนำวิธีตามหามือถือหายด้วย Find My Mobile ฉบับกระทัดรัด!

เหตุการณ์ไม่คาดคิดอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ แม้ว่าเราจะระวังตัวก็ไม่ควรประมาท ฉะนั้นอย่างที่เรากันบอกทุกครั้งว่าเมื่อคุณได้เครื่องใหม่มาอยู่ในมือ สิ่งที่แรกที่ต้องทำนั้นคือ การล็อคอินซัมซุงแอคเคาท์และทำการล็อคอิน Find My Mobile ทันที

สำหรับวิธีตามหามือถือหายด้วย ไฟน์ มาย โมบายล์ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยคุณตามหามือถือที่ทำหาย หรือถูกขโมยไปได้ แต่ก่อนจะใช้งานเจ้านี่ได้เราต้องตั้งค่าการใช้งานกันก่อน ซึ่งวิธีการตั้งค่าก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร แค่ทำตามนี้ก็สามารถค้นหาตำแหน่งของสมาร์ทโฟนที่หายไปได้อย่างง่ายดายแล้ว ไปดูวิธีกันเลย

Advertisements

วิธีตั้งค่าการใช้งาน Find my mobile

เข้าไปที่  settings >  เลือกไปที่  Lock Screen and Security > จากนั้นเลือกไปที่  ไฟน์ มาย โมบายล์ ซึ่งเมื่อแตะเลือกที่ไฟน์มายโมบายล์แล้วก็จะเจอกับหน้าการใช้งาน ในส่วนนี้ให้ทำการเปิดบริการ Remote controls , Google Locations Service และ Send Last Location ทั้งหมด เพียงเท่านี้ก็จะสามารถตามหาตำแหน่งของมือถือของเราได้แล้ว

วิธีเข้าสู่ระบบ บัญชีผู้ใช้

Find my mobile

  • เข้าไปที่หน้าเว็บ findmymobile

  • จากนั้นทำการ Signin โดยใส่ Samsung account และรหัสผ่าน

  • จากนั้นกด Find เพื่อเริ่มต้นการค้นหามือถือที่หายไป แต่ถ้าในกรณีที่เครื่องถูกปิดเราก็จะไม่สามารถมองเห็นตำแหน่งได้ แต่สามารถส่งเสียง ส่งข้อความ สั่งลบข้อมูล สั่งล็อคเครื่องไปได้ เมื่อเวลาที่คนร้ายเปิดเครื่องก็จะได้รับข้อความ เสียงริงโทน หรือการตั้งล็อคเครื่องที่เราส่งไปทันทีเช่นกัน

  • หลังจากหาตำแหน่งเจอจะมีหน้าต่างเมนูปรากกขึ้นมาให้เราเลือกใช้งานตามความประสงค์ดังในภาพ เช่น Ring My Device , Lock My Device, Wipe my device, Extend Battery life, Retrieve logs,Set Guardians , Unlock my Device

แต่ถ้าในกรณีที่มือถือหายแล้วบนมือถือของเรามีข้อมูลสำคัญอยู่เยอะมาก เราแนะนำให้ล็อคการเปิดใช้งานเครื่องด้วยเมนู Lock My Device ไปเลยจะเป็นการป้องกันข้อมูลส่วนตัวของเราได้ดีที่สุด หลังจากนั้นเมื่อหาโลเคชั่นเจอแล้วก็ไม่ควรไปตามหามือถือเพียงลำพัง แนะนำให้ปริ้นจุดที่พบไปแจ้งความและพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปด้วยเพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

 

 

Leave a Reply