ถ้า Galaxy S9 หน้าตาเป็นแบบนี้ จะโอเคมั้ย?!

เมื่อประมาณช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเราได้เคยนำเสนอข่าวคราวเกี่ยวกับหน้าตาของเจ้าซัมซุง Galaxy S9 Concept กันไปแล้ว แต่เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาผู้ใช้ทวิตเตอร์ @VenyaGeskin1 ที่เป้นเจ้าพ่อข่าวหลุดก็ได้ปล่อยภาพคอนเซปเครื่องซัมซุงที่อ้างว่าเป็นรุ่นล่าสุดในซีรี่ย์ S ออกมาทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของเค้า สร้างความตื่นเต้นให้กับบรรดาสาวกไม่น้อย

Galaxy S9 Concept

จากภาพจะเห็นได้ว่าสัดส่วนหน้าจอด้านล่างถูกขยายให้มีขอบจอแคบลงกว่าในรุ่น S8/S8+ อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งถ้าเอสเก้าเปิดตัวมาพร้อมกับขอบจอทั้งบนและล่างที่แคบลงกว่าเดิมก็น่าทำให้การใช้งานหน้าจอเต็มพื้นที่และสบายสายตาขึ้นไปอีก

Advertisements

สำหรับข้อมูลสเปคของ S9 ยังไม่มีให้เห็นมากนัก นอกเหนือจากรายงานการพัฒนาชิปเซ็ตรุ่นใหม่ระหว่าง Samsung และ Qualcomm ภายใต้โปรเจ็กต์ Snapdragon 845 เท่านั้น ซึ่งชิปเซ็ตรุ่นดังกล่าวจะถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมการผลิตระดับ 7 นาโนเมตร ซึ่งคาดว่าจะมีการนำมาใช้งานบน  S9 เป็นครั้งแรกของโลก

สำหรับการคาดการ์ณการเปิดตัวของรุ่นนี้นั้น อาจเปิดตัวเร็วกว่า Galaxy S8 และ S8+ ในปี 2017 ด้วย เนื่องจากทางบริษัทได้เริ่มพัฒนาเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่นี้เร็วกว่ารุ่นก่อนถึง 2 เดือน ซึ่งอาจเป็นวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2018 ก่อนงาน Mobile World Congress ประจำปี 2018 จะเริ่มในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2018 นี้นั่นเอง อย่างไรก็ดี ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางซัมซุงแต่อย่างใดยังไงก็คงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปฮะ

 

ที่มา SAMmobile

One thought on “ถ้า Galaxy S9 หน้าตาเป็นแบบนี้ จะโอเคมั้ย?!

Leave a Reply