6 ฟีเจอร์เด่นของกล้อง Samsung Galaxy S6 และ S6 edge

Samsung-Galaxy-S6-Galaxy-S6-edge Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge มีการปรับปรุงเรื่องกล้องจากรุ่นก่อนให้ถ่ายรูปได้เกือบทุกสภาวะมากขึ้น และเป็น 1 ใน 6 สิ่งที่น่าสนใจของทั้ง 2 รุ่นนี้ด้วย วันนี้เรามาดูกันว่า 10 ฟีเจอร์เด่นของกล้องสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge นั้นมีอะไรบ้าง

1. รูรับแสงกว้าง f/1.9

S6-S6-edge-F-stop

ซัมซุงได้ใส่รูปรับแสง f/1.9 ให้กับ Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง นั่นหมายความว่าจะทำให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยดีขึ้น ภาพจะสว่างขึ้น 34% สำหรับกล้องหลัง และ 60% สำหรับกล้องหน้า เมื่อเทียบกับ Samsung Galaxy S5 รุ่นก่อน

Advertisements

2. เปิดกล้องภายในเวลา 0.7 วินาที

S6-Camera-Quick-Launch

Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ให้คุณพร้อมใช้งานกล้องถ่ายภาพในเวลา 0.7 วินาที ซึ่งจะทำให้คุณไม่พลาดกับการถ่ายภาพเหตุการณ์ต่างๆ

3. Tracking Auto-Focus

Unique-Fast-Tracking-Auto-Focus-function

นอกจากจะปรับออโตโฟกัสให้เร็วและแม่นยำขึ้นแล้ว ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ Tracking Auto-Focus มาให้ด้วย โดยฟีเจอร์นี้จะคอยติดตามและจับโฟกัสวัตถุที่มีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา ทำให้การถ่ายภาพนั้นสมบูรณ์ขึ้น ไม่ต้องกลัววัตถุจะเบลออีกต่อไป

3. โหมดกล้องโปร (Pro camera mode)

S6-Pro-Camera-mode

นอกจากจะมีโหมดออโตหรือโหมดอัตโนมัติและโหมดอื่นๆแล้ว Samsung Galaxy S6 และ S6 edge ได้ใส่โหมด Pro camera มาให้ด้วย สำหรับการตั้งค่าไวท์ บาลานซ์, สี, ISO ฯลฯ แบบกล้อง DSLR ได้ พร้อมกับบันทึกการตั้งค่าของคุณได้ถึง 3 รูปแบบ

4. Real-time HDR

S6-Real-time-HDR

สมาร์ทโฟนหลายๆรุ่น มีโหมด HDR มาให้ใช้งาน แต่ถ้าเกิดเราได้เห็นว่าโหมด HDR นี้มีการปรับแสงสีเป็นอย่างไรในขณะก่อนถ่ายรูปจะดีแค่ไหน ซึ่ง Samsung Galaxy S6 และ S6 edge นั้นได้มีโหมด Real-time HDR มาให้

5. ระบบลดการสั่นไหวขณะถ่ายภาพ OIS

S6-S6-edge-F-stop

หลังจากที่ได้ใช้งานใน Samsung Galaxy Note 4 และ Samsung Galaxy Note Edge ไป ก็ได้ใส่ OIS หรือ Optical Image Stabilization เพื่อช่วยลดการสั่นไหวขณะถ่ายภาพและวิดีโอ ทำให้คุณได้ภาพที่ชัดขึ้นและนิ่งขึ้นกว่าเดิม

6. IR White Balance

นอกจากจะโฟกัสได้เร็วขึ้น มี OIS สำหรับลดการสั่นไหวแล้ว ยังมี IR White Balance ที่จะช่วยปรับสมดุลสีของรูปภาพจากการถ่ายจาก Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge นั้นได้สีที่สมจริงมากขึ้น

 

Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge นั้น ได้มีการปรับปรุงใหม่หมดจด ตามชื่อ Project Zero กันเลย ซึ่งตอนนี้เรามาลุ้นกันว่า ประเทศไทย จะอยู่ในกลุ่ม 20 ประเทศแรกหรือไม่ ที่จะได้จับจองกันเป็นเจ้าของในช่วงกลางเดือนหน้า สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.samsung.com/th/galaxy

Leave a Reply