แนะนำแอพฯ Wondershare MobileTrans ย้ายข้อมูลจากเครื่องเก่าไปใหม่ทำได้ทุกระบบปฏิบัติการ

แน่นอนว่าปัญหาของการเปลี่ยนเครื่องใหม่ในแต่ละครั้งนั้นต้องยอมรับเลยว่าค่อนข้าง ยุ่งยาก มากมาย หลายสิ่ง ยิ่งใครที่ใช้เครื่องมานานๆ แล้วแบบไม่เคยลบอะไรในเครื่องเลยงี้ ข้อมูลบนเครื่องที่สำคัญๆอย่างเยอะ วันนี้แอดมินเลยอยากจะขอนำเสนอ แอพฯ Wondershare MobileTrans แอพพลิเคชั่นสำหรับโอนย้ายไฟล์ข้อมูลจากโทรศัพท์เครื่องเก่าไปยังโทรศัพท์เครื่องใหม่แบบง่ายมากๆ แถมทำได้ทุกระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็น iphone มา Android หรือ window phone มา Android ก็สามารถทำได้มาฝากค่ะ

Wondershare MobileTrans

Wondershare MobileTrans

สำหรับแอพฯวันเดอร์แชร์โมบายทรานส์นี้จะช่วยให้เพื่อนๆสามารถถ่ายโอนข้อมูลระหว่างโทรศัพท์เครื่องอื่น ๆ ได้ด้วยคลิกเดียว ได้แก่ iOS, Android, Symbian และ Window Phone เป็นต้น ก่อนอื่นเลยสำหรับการใช้งานแอพฯนี้เพื่อนๆจะต้องเข้าไปทำการโหลดแอพฯมาไว้บนคอมฯก่อนค่ะ

Advertisements

ขั้นตอนการย้ายข้อมมูลผ่านแอพฯวันเดอร์แชร์

ขั้นตอนที่ 1. เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์
เปิดแอพฯวัยเดอร์แชร์โมบายทราน และคลิกที่ ” Phone to Phone Transfer ” จากนั้นให้เชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งสองเครื่องของเพื่อนๆเข้ากับคอมพิวเตอร์ จากนั้นข้อมูลจะถูกถ่ายโอนจากอุปกรณ์ต้นทางไปยังปลายทาง คุณสามารถใช้ปุ่ม ” Flip ” เพื่อแลกเปลี่ยนตำแหน่งได้

ขั้นตอนที่ 2. เลือกไฟล์และเริ่มถ่ายโอน
ตรวจสอบไฟล์ที่คุณต้องการโอนถ่าย จากนั้นคลิกที่ “Start Transfer” เพื่อเริ่มต้นกระบวนการ แนะนำว่าอย่าปลดอุปกรณ์จนกว่ากระบวนการโอนย้ายข้อมูลจะเสร็จสมบูรณ์ และนอกจากนี้ถ้าหากต้องการลบข้อมูลในโทรศัพท์ปลายทางก่อนที่จะคัดลอกข้อมูลใหม่ลงก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยติ๊กเลือกที่มุมล่างสุดด้านขวาตรงคำว่า “Clear data before Copy”

เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็จะสามารถย้ายข้อมูลจากเครื่องเก่าไปเครื่องใหม่จะแพลตฟอร์มเดียวกันหรือข้ามแพลตฟอร์มก็สามารถทำได้ง่ายๆแล้วละค่ะ ถ้าชอบบทความนี้อย่าลืมกดไลค์กดแชร์เพื่อแบ่งปันข้อมูลดีๆให้กับเพื่อนๆกันด้วยนะคะ ^^  สำหรับใครที่สนใจแอพฯนี้ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ที่นี่เลยค่ะ >> Download <<

Leave a Reply