ห้ามโหลด!! แอพฯถ่ายรูป OneShot โหลดปุ้บบังคับสมัครรับ SMS กินเงินทันทีแบบไม่รู้ตัว!

เมื่อวันที่ 17 เมษษยนที่ผ่านมาได้มีแอดมินเว็บไซต์ Maahalai.com นามว่า คเณศ อธิรัตนกรัณฑ์ ได้ออกมาเตือนบรรดาผู้ใช้งานโซเชี่ยวมีเดียที่ชอบดาวน์โหลดใช้งานแอพฯแต่งภาพทั้งหลายมาใช้ว่าอย่าโหลดแอพฯ ที่มีชื่อว่า OneShot / Fine Camera & Effects  หลังจากมีแฟนเพจของคุณคเณศแจ้งเข้าไปว่า หลังจากโหลดแอพนี้ แล้วมันสมัครรับ SMS เสียเงินให้เองทันทีเลย 2 บาท

 OneShot  /Fine Camera & Effects

มีหลายคนเจอคลิปโฆษณาแอพนี้มาจากหน้าฟีดใน IG ที่โฆษณาว่าเป็นแอพฟรีสำหรับแต่งภาพที่ใช้งานง่าย, มีฟิลเตอร์แบบ real-time, โปรแกรมถ่ายภาพที่คมชัด มีกรอบภาพให้เลือกในการแต่งภาพ แถมมีให้ใส่รอยสัก ปรับขนาดร่องอกได้ด้วย แต่พอโหลดมาติดตั้งแล้วก็พบว่าไม่สามารถทำอะไรได้ แถมยังโดนบังคับให้สมัครรับ SMS ขยะแบบหน้าตาเฉยไปอีกเดี๋ยวนี้มิจฉาชีพก็มาในคราบผู้ผลิตแอพฯแล้วหรอเนี่ยยยยยย !!!!???
Oneshot

Advertisements

และที่เห็นอยู่นี้คือหน้าตาของเจ้าแอพฯหลอกกินเงินดังกล่าว จำกันไว้ให้ดีจะได้ไม่เผลอกดโหลดกัน และเมื่อกดเข้าไปดูการขอ Permission ของเจ้าแอพฯนี้ก็พบว่ามีการเขียนให้ขอ Permission จากบนมือถือเกี่ยวกับการใช้ SMS แบบเสียเงินด้วย ซึ่งถ้าไม่สังเกตุให้ดีก็จะไม่เอะใจเลยจริงๆ แยบยลสุดๆ และเมื่ออ่านคอมเม้นท์ของแอพฯ ในเพลย์สโตร์แล้วก็มีแต่คอมเม้นท์ด่าเสียๆหายๆ โดยจับใจความได้เหมือนกันว่า โหลดปุ้บบังคับสมัครรับ SMS เสียเงินทันที ดังที่มีผู้หวังดีแจ้งมา

ทั้งนี้ถ้าหากใครเผลอไปกดโหลดมาแล้ว แอดฯก็แนะนำวิธีแก้ให้ว่าให้ลบแอพฯทิ้งไปเลยค่ะ และโทรไปยกเลิกการสมัครรับ SMS ขยะตามเบอร์ที่ทาง กสทช. ให้ไว้โดยกด *137 แล้วกดโทรออกได้เลยจากนั้นทำตามขั้นตอนของเครื่องตอบรับอัตโนมัติให้ครบขั้นตอนเท่านี้ก็จะยกเลิก SMS ให้ ภายใน 24 ชม.ค่ะ อ่อ … ทุกเครือข่ายสามารถใช้เบอร์นี้ได้เหมือนกันหมดนะคะ

ขอบคุณที่มา maahalai  และ techoffside

Leave a Reply