แนะนำ 3 แอพฯ Call Recorder บันทึกเสียงขณะสนทนาสำหรับมือถือ Android 7.0 ลงไป

บางครั้งฟีเจอร์ Call Recorder สำหรับการบันทึกการสนทนาบนโทรศัพท์มือถืออาจเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลทางกฎหมาย หรือเพียงเพราะคุณต้องการเก็บบันทึกการโทรที่สำคัญๆนั้นไว้ ซึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ฉะนั้นใครที่กำลังมองหาตัวช่วยสำหรับบันทึกเสียงการสนทนาอยู่ละก็ เราขอแนะนำแอพฯบันทึกเสียงดังนี้ แต่มีข้อแม้อยู่นิดนึงว่า แอพฯทั้ง 3 นี้ ตอนนี้ยังไม่สามารถใช้งานได้กับแอนดรอย์เวอร์ชั่น 8.0 นะคะ เนื่องจากมีการ Block ฟีเจอร์นี้เพื่อป้องกันความปลอดภัยของผู้ใช้งานจากระบบการบันทึกเสียง ตามข้อมูลอ้างอิงจากลิ้งนี้ค่ะ >> Android 8 issue

1. Call Recorder – ACR

Call Recorder

สำหรับวิธีที่เราจะแนะนำนั่นก็คือ การใช้งานแอพฯ บันทึกเสียงการสนทนา เพราะสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่โหลดมติดตั้งก็สามารถใช้งานได้เลย และที่สำคัญ แอพฯ เหล่านี้สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนแอนดรอย์ทุกรุ่น ไม่ว่าจะเก่าจะใหม่ก็ใช้งานได้หมดเพียงแค่เข้าไปที่ Google Play Store หรือทำการดาวน์โหลดที่นี่ >> Download

Advertisements

แอพฯ นี้จะเป็นแอพฯ บันทึกเสียงคู่สายสนทนาทางโทรศัพท์ สำหรับผู้ใช้งาน Android ซึ่งตัวแอพฯ เสมือนเป็นเลขาส่วนตัวคอยช่วยบันทึกเสียงพูดคุยต่าง ๆ กับปลายสายได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ ogg,3gp,mp4 และ wav เป็นต้น นอกจากความสามารถที่ว่าแล้วตัวแอพฯ ยังสามารถจัดกลุ่มเสียงสนทนาตามวันที่อัดได้ และตั้งค่าความสำคัญให้กับเสียงสนทนาเพื่อป้องกันการลบอัติโนมัติได้ และไม่พลาดกับการอัพโหลดไฟล์เสียงสนทนาของคุณไว้บน Dropbox, Google Drive และ WebDAV ได้อีกด้วย

2. ออโตเมติก คอล เรคคอร์ดเดอร์ 

สำหรับแอพฯ ถัดมาก็จะมีชื่อว่า ออโตเมติก คอล เรคคอร์ดเดอร์ ค่ะ สำหรับผู้ใช้งานมือถือสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ สามารถบันทึกเสียงสนทนาหรือการพูดคุยกับปลายสายผ่านทางสมาร์ทโฟนในระบบ Android ได้อย่างง่ายดาย เหมือนกับแอพฯก่อนหน้านี้เลยค่ะ ซึ่งสามารถเลือกประเภทไฟล์ที่จะบันทึกได้สามารถอัพโหลดเสียงพูดคุยที่ถูกบันทึกไว้ใน Cloud อย่าง Dropbox หรือ Google Drive ได้เช่นเดียวกัน

3. แอพฯ คอล เรคคอร์ดเดอร์

สำหรับแอพฯสุดท้ายที่เราจะแนะนำนี้ เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการบันทึกเสียงสนทนาโทรศัพท์มือถือ Android เช่นกัน ซึ่ง มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลัก ๆ ดังนี้

  • บันทึกสายสนทนาระหว่างผู้ใช้และคู่สนทนาได้,
  • สามารถตั้งค่าให้บันทึกทุกสายโดยอัตโนมัติได้และลบบันทึกการสนทนาได้
  • สามารถล็อกไฟล์ที่บันทึก เพื่อความเป็นส่วนตัวได้

สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาใช้งานได้ที่นี่เลย  >>  Download

 

Leave a Reply