แนะนำวิธีเข้า-ออกจาก Safe Mode บนสมาร์ทโฟน Android เวอร์ชั่นใหม่แบบง่ายๆ

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ในยุคปัจจุบันต้องขอบอกเลยว่า การเข้า-ออกจากโหมดความปลอดภัยอย่าง Safe mode นั้นสามารถทำได้ง่ายกว่าแอนดรอย์เวอร์ชั่นเก่ามากๆ แล้ว คือเวอร์ชั่นเมื่อก่อนจะเข้าจะออกนี่ยากไปหมด กดนั่นกดนี่ เยอะแยะจำไม่ได้ แต่วันนี้สำหรับเวอร์ชั่นใหม่ๆ เราก็มีวิธีใช้งานมาฝากค่ะ ไปดูกันเลย

วิธีเข้าใช้งาน Safe mode

สำหรับการเข้าไปยังโหมดความปลอดภัยในสมารืทโฟนรุ่นใหม่ ๆ อย่าง S8/S8+ S9/S9+ หรือ Note 8 นั้น สามารถเข้าสู่โหมดได้ไม่ยาก สำหรับคนที่เป็นแอนดรอย์เวอร์ชั่นใหม่ๆ สามารถทำตามขั้นตอนได้ดังนี้ค่ะ

Advertisements

Safe mode

เริ่มต้นด้วยการกดปุ่มเปิด / ปิดเครื่องที่ด้านข้าง ค้างไว้จนกว่าเมนู Power จะปรากฏบนหน้าจอ จากนั้นให้กดปุ่ม “เปิดเครื่อง” บนจอค้างไว้จนกว่าจะเปลี่ยนเป็นปุ่ม ” เซฟ โหมด ” จากนั้นให้แตะที่เมนูเซฟโหมด 1 ครั้ง เครื่องก็จะรีบูตเข้าสู่โหมดความปลอดภัยทันที

ในขณะที่อุปกรณ์อยู่ในโหมดความปลอดภัยแล้วคุณจะเห็นป้ายสถานะ ” เซฟ โหมด ” ที่มุมล่างซ้ายของหน้าจอ นอกจากนี้คุณจะสังเกตเห็นว่าแอปที่เป็น third-party ทั้งหมดได้รับการปรับให้เป็นสีเทาเพื่อแสดงสถานะที่ถูกปิดใช้งาน ณ จุดนี้คุณสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดจากแอพฯนั้น ๆ ได้ โดยเข้าไป Uninstall แอพฯตัวปัญหาเหล่านั้นได้ในช่วงที่ยังอยู่ในเซฟโหมด และเลือกตามนี้ Settings -> Apps -> uninstall app

วิธีออกจากเซฟโหมด

เมื่อเสร็จสิ้นการแก้ไขปัญหาอุปกรณ์แล้วคุณสามารถออกจากโหมดปลอดภัยได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่กดปุ่มเปิด / ปิดค้างไว้จนกว่าเมนูจะปรากฏขึ้นจากนั้นแตะ “เริ่มต้นใหม่” เมื่อ S9/S9+ ของคุณทำการรีบูตเสร็จสิ้นมือถือของคุณก็จะกลับสู่โหมดปกติดังเดิมค่ะ

ที่มา android.gadgethacks

Leave a Reply