ห้ามพลาด! Ubisoft เปิดให้เล่น Steep ฟรีเริ่ม10 – 13 มีนาคม 2017

พรุ่งนี้ Ubisoft จะเปิดให้ผู้ที่ชื่นชอบเกมสายกีฬาแนวเอ็กซ์ตรีมสามารถทดลองเล่นเกม Steep ได้แบบฟรี ๆ เริ่มวันที่ 10 – 13 มีนาคม 2017 บน 4 แพลตฟอร์ม ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาของเกมได้ทั้งหมดไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ทั้งสิ้น

STEEP EXTREME SPORTS

สำหรับสตีปเป็นเกมแนวเอ็กซ์ตรีมสายสปอร์ตที่จะเน้นการเล่นแบบ open world หรือที่เรียกกันว่า การเล่นแบบออนไลน์นั่นเอง ว่าง่ายๆคือ ผู้เล่นจะสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับเพื่อนคนอื่นๆในเกมได้ไม่ว่าเพื่อนคนนั้นจะอยู่ตรงซีกโลกไหนก็ตาม แต่ถ้าไม่อยากเล่นแบบออนไลน์ก็สามารถเล่นแบบออฟไลน์ได้เช่นกัน ซึ่งโลเคชั่นในเกมของเกมสตีปนี้ก็จะใช้โลเคชั่นเป็นเทือกเขาแอลป์และอลาสก้าเท่านั้น  โดยกิจกรรมหลัก ๆ ที่มีให้เล่นในเกมก็คือ สกี, สโนว์บอร์ด, ร่มร่อน และ บินผาดโผนกลางอากาศ (Wing Suit)

Advertisements

ซึ่งรูปแบบของการเล่นเกมจะมีสไตล์การเล่นทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน สามารถเลือกได้ตามความชอบของผู้เล่น ได้แก่

 1. The Explorer : เน้นการสำรวจเทือกเขา เพื่อค้นหาสิ่งใหม่ ๆ
  The Freestyler : เน้นความแม่นยำในลีลาท่าทางผาดโผนต่าง ๆ
  The Bone Collector : เน้นการทำกิจกรรมที่เสี่ยงตายและสร้างสรรค์
  Freerider : เป็นสไตล์ผสมผสานทั้ง 3 แบบเข้าด้วยกัน

ส่วนเรื่องของเวลาในการเปิดให้เล่นได้นั้นก็จะขึ้นอยู่กับ timezone ของแต่ละประเทศจากทั่วโลก ซึ่งเวลาของบ้านเราที่จะเปิดให้เล่นได้ ก็คือ

Steep

 • PS4 และ PC :: วันที่ 10 มีนาคม 13:00 น. ถึง 13 มีนาคม 13:00 น.
 • Xbox One :: วันที่ 10 มีนาคม เวลา 03:00 น. ถึง 13 มีนาคม 03:00 น.

หลังจากหมดช่วงทดลองเล่นฟรีแล้ว ราคาของเกมก็จะถูกปรับลดลงชั่วคราวด้วย ซึ่งระยะเวลาในการลดราคาและเปอร์เซ็นต์ที่ลดนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละแพลตฟอร์มที่เลือก แต่จะเริ่มลดราคาพร้อมกันตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคมนี้เป็นต้นไปซึ่งราคาก็จะมีคร่าวๆตามนี้

 • Xbox Live : standard edition ลด 50%, gold edition ลด 40% ถึงวันที่ 21 มีนาคม
 • PSN : standard edition ลด 50%, gold edition ลด 44% ถึงวันที่ 15 มีนาคม
 • Ubisoft Store : ลด 40% ทั้ง 2 edition ถึงวันที่ 15 มีนาคม

ปัจจุบันเกมนี้เปิดให้เล่นแล้วบน 3 แพลตฟอร์ม ได้แก่ PlayStation 4, Xbox One และ PC และแว่วๆ มาว่าภายในปีนี้อาจจะเปิดให้เล่นบน Nintendo Switch ได้ด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากลองเล่นเกมนี้สามารถดูวิธีได้จากด้านล่างนี้

 • PC : หากต้องการดาวน์โหลดเกมฟรีใน Uplay โปรดเปิดใช้ Uplay PC ก่อนเล่น >> Download  << ข้อกำหนดฮาร์ดแวร์
 • Playstation 4 : เข้าร่วมสุดสัปดาห์ฟรีใน PlayStation 4 ของคุณโดยไปที่หน้าผลิตภัณฑ์ขั้นสูงในวันที่ 10 มีนาคมที่ PlayStation Network สมาชิก PlayStation Plus ต้องเล่นแบบออนไลน์เท่านั้น
 • XBOX ONE : ในการเข้าร่วม Xbox One ของคุณโปรดไปที่หน้าสตีป บน Xbox.com สมาชิก Xbox Live Gold จำเป็นต้องเล่นออนไลน์เท่านั้น

ที่มา Ubisoft, Whatphone

Leave a Reply