ชมคลิปวิดีโอวิวัฒนาการ Samsung Galaxy S จากรุ่นแรก-รุ่นปัจจุบัน

Samsung Tomorrow บล็อคทางการของซัมซุงได้โพสต์คลิปวิดีโอการเปลี่ยนแปลงในแต่ละรุ่นของซีรีย์ Galaxy S ที่เริ่มตั้งแต่รุ่นแรกจนมาถึงรุ่นปัจจุบันอย่าง Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ในแต่ละรุ่นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยครับ

Samsung Galaxy S

Advertisements

Samsung-Galaxy-S

สำหรับ Galaxy S รุ่นแรก ได้นำหน้าจอ Super AMOLED มาใช้งาน พร้อมหน้าจอขนาด 4 นิ้ว กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซีพียู Single-core ความเร็ว 1GHz

Samsung Galaxy S II

Samsung-Galaxy-S-II

Galaxy S II มีการปรับปรุงด้านซีพียูให้เป็นแบบ Dual-core ความเร็ว 1.2GHz หน้าจอขายาเป็น 4.27 นิ้ว กล้องหลัง ค ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมตัวเครื่องที่บางลง

Samsung Galaxy S III

Samsung-Galaxy-S-III

 

Galaxy S III มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น และคมชัดขึ้นด้วยหน้าจอ Super AMOLED HD ขนาด 4.8 นิ้ว พร้อมซีพียูที่แรงขึ้นในระดับ Quad-core ความเร็ว 1.4GHz

Samsung Galaxy S4

Samsung-Galaxy-S4

Galaxy S4 ปรับกล้องหลังเพิ่มเป็น 13 ล้านพิกเซล  พร้อมกับซีพียู Exynos 5 Octa 5410 Quad-core 1.6 GHz Cortex-A15 & quad-core 1.2 GHz และตัวเครื่องบางลงเหลือ 7.9 มิลลิเมตร

Samsung Galaxy S5

Samsung-Galaxy-S5

Galaxy S5 มีหน้าจอที่คมชัดขึ้น โดยเป็น หน้าจอ Full HD Super AMOLED ขนาด 5 นิ้ว กันฝุ่นและกันน้ำ พร้อมกันนี้ยังติดเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจเข้ามาด้วย

Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge

Samsung-Gaalxy-S6-Galaxy-S6-edge

หลังจากที่ Galaxy S5 ไม่ประสบความสำเร็จมากนัก จึงมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์รวมถึงวัสดุใหม่หมดจด จนออกมาเป็น Samsung Galaxy S6 และ Samsung Galaxy S6 edge รุ่นปัจจุบันนี้

ชมคลิปวิดีโอวิวัฒนาการ Samsung Galaxy S จากรุ่นแรก-รุ่นปัจจุบัน

[youtube https://youtu.be/i1ukzpMckUM]

 

Leave a Reply