ซัมซุงเตรียมโชว์ IOFIT รองเท้าอัจริยะเพื่อสุขภาพในงาน MWC สัปดาห์หน้า

ใกล้ถึงงาน MWC หรือ Mobile World Congress กันแล้ว นอกจากจะมีการเปิดตัว Samsung Galaxy S7 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของปีนี้ ทางซัมซุงยังได้นำนวัตกรรมเจ๋งๆ มาโชว์ ภายในงานอีกด้วย โดยนวัตกรรมนี้ก็คือ IOFIT รองเท้าอัจริยะเพื่อสุขภาพนั่นเอง

IoFIT Main_1_1

สำหรับรองเท้าอัจริยะคู่นี้จะเป็นอุปกรณ์สวมใส่ใหม่ของทางซัมซุง ซึ่งร่วมมือกับ Salted Venture ในการพัฒนา โดยเป็นการรวมกันระหว่างเซ็นเซอร์ตรวจสอบแรงกดและแอพพลิเคชั่นของโค้ช/ครูฝึก เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของผู้ใช้ในด้านบาลานซ์, ท่วงท่าการออกกำลังกาย

Advertisements

IoFIT_Main_5

IOFIT รองเท้าอัจริยะเพื่อสุขภาพนี้จะมีเซ็นเซอร์ใต้พื้นรองเท้าเพื่อตรวจสอบการลงน้ำหนักเพื่อตรวจสอบบาลานซ์ในการออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ ซึ่งจะมีการแสดงข้อมูลขออกมายังแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแบบเรียลไทม์ โดยจะต้องทำการเชื่อมต่อกับรองเท้าก่อนการใช้งาน

IoFIT_Main_3

ตัวแอพพลิเคชั่นสามารถทำการบันทึกวิดีโอในขณะออกกำลังกายเพื่อเก็บไว้ดูภายหลัง หรือส่งให้โค้ช/ครูฝึกดูเพื่อตรวจสอบท่าทางในการออกกำลังกายพร้อมกับการปรับแก้ท่าทางด้วยการวาดเส้น หรือขีดเขียนลงในหน้าจอส่งกลับ เป็นการโต้ตอบกันแบบเรียลไทม์เพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายอีกทั้งยังเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการฝึกอีกด้วย ซึ่งทางซัมซุงยังได้บอกว่านี่คือประสบการณ์ใหม่ (human-to-human experience ) ของอุปกรณ์ tracker หรืออุปกรณ์สวมใส่อื่นๆเกี่ยวกับด้านฟิตเนสยังไม่มีในตอนนี้

IoFIT_Main_5

ทางซัมซุงยังได้บอกต่ออีกว่า รองเท้าอัจริยะเพื่อสุขภาพนี้นอกจากจะผลิตออกมาเพื่อคนที่รักการออกกำลังกายและโค้ช ยังสามารถใส่เดินได้ตลอดทั้งวัน ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยและสวยงาม สามารถใส่ออกไปเดินตามสถานที่ต่างๆ ได้อย่างภาคภูมิใจ

IoFIT_Main_6

Salted Venture ผู้ผลิตและจัดทำ IOFIT รองเท้าอัจริยะเพื่อสุขภาพจะร่วมแสดงอุปกรณ์ชิ้นใหม่นี้กับทางซัมซุงในงาน MWC 2016 ที่จะถึงนี้ ในวันที่ 22 – 26 กุมภาพันธ์ 2559 เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เรามารอดูกันว่าเจ้ารองเท้าอัจริยะคู่นี้จะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็อีกไม่นานแล้ว 🙂

ที่มา sammobile, samsung

Leave a Reply