Android World เนเธอร์แลนด์เผย Samsung วางแพลนเปิดพรีออเดอร์ Galaxy S7 แถมฟรี Gear VR

อีกไม่ถึงสัปดาห์แล้วกับงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการเว็บไซต์  Android World สื่อออนไลน์ต่างประเทศได้เผยแพร่ข่าวภาพหลุดที่เชื่อว่าเป็นภาพสำหรับประชาสัมพันธ์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของซัมซุง Galaxy S7 และ S7 Edge โดยเนื้อหาของข่าวที่หลุดมานั้นถูกระบุว่าสมาร์ทโฟนเรือธงทั้ง 2 รุ่นนี้ จะเปิดให้สั่งจองได้ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ โดยผู้สั่งจองจะได้รับ Gear VR เป็นโบนัสสำหรับผู้ที่พรีออเดอร์ในช่วงระหว่างงานเปิดตัว

https://youtu.be/3g3O94WALV8

Advertisements

ซึ่งเว็บไซต์แอนดรอยด์ เวิร์ล คือ ผู้เริ่มเผยแพร่ภาพหลุดและข่าวลือเรื่องกำหนดการสั่งจองกาแลคซี่ S7 และกาแลคซี่ S7 Edge ทั้ง 2 รุ่นนี้ที่ซัมซุงกำลังจะจัดงานใหญ่เพื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ โดยเจ้าพ่อข่าวหลุดในวงการโทรศัพท์มือถืออย่าง Evleaks ก็ได้โพสต์ข้อความยืนยันทางทวิตเตอร์ว่า ได้รับข้อมูลการเปิดพรีออเดอร์เช่นเดียวกัน และนอกจากนี้ Evleaks เจ้าพ่อข่าวหลุดก็ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า โปรโมชั่นแถมฟรี Gear VR นี้จะหมดเขตในวันที่ 10 มีนาคมนี้ แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลว่าโปรโมชั่นดังกล่าวจะกำหนดขอบเขตของประเทศที่สามารถสั่งจองได้ ว่ามีประเทศอะไรบ้าง

Screen Shot 2016-02-18 at 17.44.09

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กาแลคซี่ S7 และ S7 Edge นั้น เป็นสมาร์ทโฟนที่บรรดาสาวกซัมซุงนั้นตั้งตารอและวาดความหวังเอาไว้สูงมากว่าจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่าง Galaxy S6 และ S6 edge เนื่องจากยอดจำหน่ายที่ไม่เข้าเป้า จึงทำให้ S7 และ S7 Edge ถูกตั้งความหวังว่าจะเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมากู้วิกฤตในครั้งก่อนให้ซัมซุงกลับมาร้อนแรงในวงการมือถืออีกครั้ง

Android World

ในส่วนของสเปคคร่าวๆ คาดว่ากาแลคซี่ S7 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 5.1 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Super AMOLED ขณะที่กาแลคซี่ S7 Edge มีขนาดใหญ่กว่า 5.5 นิ้ว แต่มีความละเอียดที่เท่ากัน นอกจากชิป Qualcomm Snapdragon 820 หรือชิปของซัมซุงเองอย่าง Exynos 8890 และปัจจัยอื่นๆ โดยหน่วยความจำแรมจัดเต็มที่ 4 กิกะไบต์ และยังนำเอาช่องใส่ไม่โครเอสดีการ์ดกลับมาใส่ไว้ในรุ่นนี้อีกด้วย ส่วนกล้องดิจิตอลนั้น กล้องหลังความละเอียดจะอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซลและกล้องหน้าที่ละเอียด 5 ล้านพิกเซลสามารถเก็บภาพมุมกว้างได้ และยังมีเทคโนโลยี ClearForce ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถออกแรงกดหน้าจอด้วยแรงที่ต่างกันเพื่อรับข้อมูลที่ไม่เหมือนกัน

 

Leave a Reply