ซัมซุงประกาศเริ่มผลิต eUFS ขนาด 512GB สำหรับมือถือรุ่นใหม่ในอนาคต!

ซัมซุงอิเลคโทรนิคส์ผู้นำโลกด้านเทคโนโลยีหน่วยความจำขั้นสูงประกาศว่าในขณะนี้ทางซัมซุงได้เริ่มการผลิต” eUFS 512GB “( embedded Universal Flash Storage ขนาด 512 กิกะไบต์ ) สำหรับใช้ในโทรศัพท์มือถือที่กำลังจะผลิตออกมาในอนาคต

Samsung eUFS 512GB

 Jaesoo Han รองประธานบริหารฝ่ายขายหน่วยความจำและการตลาดของซัมซุงกล่าว  ” ซัมซุง embedded Universal Flash Storage 512GB คือ แนวทางในการแก้ปัญหาด้านประสิทธิภาพและข้อจำกัดของระบบที่เกิดขึ้นกับการใช้ microSD Card  สำหรับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ๆ ซึ่งมีการจัดเก็บข้อมูลที่ดีเยี่ยมกว่าเดิมมาก

Advertisements

eUFS 512GB

ซึ่งนอกจากจะมีความจุที่มากมายถึง 512 GB แล้วก็ยังเป็นชิปแบบ 64 เลเยอร์อีกด้วย แต่ขนาดของชิปก็ยังมีขนาดเท่ากับตัว 256GB 48 เลเยอร์ นั่นก็แปลว่า เจ้าชิปตัวใหม่ที่มีพื้นที่การเก็บข้อมูลใหญ่กว่าเดิมนั้นสามารถเอามาใส่ไว้ในสมาร์ทโฟนได้สบายบรื๋อ ในส่วนของประสิทธิภาพก็ไม่ธรรมดา ชิปตัวนี้สามารถเก็บไฟล์วิดีโอความละเอียด 4K ได้ยาวถึง 10 นาที/ไฟล์ และยังเก็บจำนวนไฟล์ได้มากถึง 130 ไฟล์ ความเร็วในการอ่านไฟล์ก็เร็วมากถึง 860MB/s ส่วนความเร็วในการเขียนไฟล์ก็อยู่ที่ที่ 255MB/s พูดง่ายๆ ก็คือ สามารถก๊อปปี้ไฟล์ขนาด 5GB ได้ในเวลาแค่ 6 วินาทีเท่านั้นเรียกได้ว่าชิปตัวนี้มีความเร็วเร็วกว่าการ์ด microSD ทั่วไปถึงแปดเท่า

ซัมซุงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาชิปเหล่านี้ไปเรื่อยๆ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น สำหรับการจัดเก็บข้อมูลบนมือถือ แต่ก็ไม่ได้เจาะจงพัฒานาเฉพาะตัวใหม่อย่าง 512GB อย่างเดียวเท่านั้น ตัวชิปความจุ 256GB ก็มีการพัฒนาให้ดีและมีจำหน่ายมากขึ้นตามความต้องการของตลาดด้วยเช่นกัน

ที่มา Samsung Press

Leave a Reply