จริงหรือไม่!? ซัมซุงเจรจาขายหน้าจอ Dual edge screen ให้ค่ายอื่นนำไปผลิตสมาร์ทโฟนของตัวเอง

เมื่อปีที่แล้วหลังจากที่ทางซัมซุงเปิดตัว Galaxy S6 edge สมาร์ทโฟนจอโค้งสองข้าง หรือที่เรียกกันว่า Dual edge screen รุ่นแรกของค่ายออกมา ก็นับว่าได้กระแสการตอบรับค่อนข้างดีเยี่ยมในเรื่องของงานดีไซน์ ส่งผลให้เกิดรุ่นถัดๆ มาของตระกูลขอบจอโค้งออกมาอีก 2 รุ่นด้วยกัน ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อย่าง Huawei, Xiaomi และเจ้าอื่นๆอีกมากมาย แสดงความสนใจ และเข้ามาขอเจรจากับซัมซุงเพื่อจะซื้อลิขสิทธิ์ขอบจอโค้งตัวนี้ไปใช้ และทางซัมซุงเองก็พร้อมที่จะขายลิขสิทธิ์จอโค้งสองข้างนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งขอสังเกตุของเรื่องนี้ก็มาจากภาพหลุดตัวเครื่องของผู้ผลิตรายอื่นๆที่เผยให้เห็นถึงขอบจอโค้งดังในภาพ

Screen Shot 2016-03-02 at 16.34.58

ซึ่งตอนนี้ที่คาดว่าน่าจะจริงก็มี Blackberry  แล้วหนึ่งเจ้าที่ใช้หน้าจอขอบโค้งของ Samsung มาผลิต Blackberry Priv แอนดรอยด์โฟนตัวแรกจากค่าย Blackberry  นอกจากนี้ก็ยังมี vivo Xplay 5 เรือธงรุ่นล่าสุดของค่าย vivo ที่พึ่งมีภาพหลุดออกมาว่าใช้ขอบจอโค้งสองข้างเหมือนกับตระกูล edge ของ Samsung อีกเช่นกัน

Advertisements

Dual edge screen

ถ้าหากการเจรจาซื้อ-ขายนี้ราบรื่นและไม่มีปัญหาใดๆเกิดขึ้นระหว่างซัมซุงกับผู้ผลิตรายอื่นๆ แล้วละก็ น่าจะตกลงได้สำเร็จด้วยดี ซึ่งแอดมินคาดว่าในอนาคตเราก็อาจจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มีขอบจอโค้งถูกผลิตออกมาขายกันให้เกลื่อนตลาดกันอย่างแน่นอนค่ะ 😄

ที่มา Android Authority

Leave a Reply