เปิดตัว “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี” ปี 2018 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมระดับโลก มอบนิยามใหม่ของทีวี

ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี Samsung QLED TV 

ซัมซุง เปิดตัว Samsung QLED TV (ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี) สุดยอดนวัตกรรมทีวีแห่งอนาคต มาพร้อมความก้าวหน้าอันชาญฉลาดและการแสดงภาพที่ยอดเยี่ยมด้วยเทคโนโลยีควอนตัมดอท (Quantum Dot) มอบนิยามใหม่ของไลฟ์สไตล์ทีวีภายใต้แนวคิด “See Nothing Else” ปฏิวัติรูปแบบใหม่ของทีวีจากอุปกรณ์เพื่อการรับชม สู่ผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้เป็นเจ้าของอย่างสมบูรณ์แบบ

ยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงให้เหนือกว่า ด้วยสุนทรียภาพเหนือระดับ การออกแบบให้ถูกการจัดวางลงตัวในทุกพื้นที่ ทีวีอัจฉริยะที่เชื่อมต่ออุปกรณ์เข้าด้วยกันให้ทุกไลฟ์สไตล์สมาร์ท และมอบอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น  พร้อมส่งไฮไลท์ใหม่ล่าสุด วันอินวิซิเบิลคอนเนคชั่น (One Invisible Connection)  โหมด ‘เมจิค สกรีน’ (Magic Screen) และ ระบบอัจฉริยะสมาร์ทธิงส์ (SmartThings) ยกระดับมาตรฐานให้กับวงการทีวีไปอีกขั้น ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีอันดับหนึ่งต่อเนื่อง 12 ปีซ้อน

Advertisements

Samsungพลิกโฉมวงการทีวีด้วย Samsung QLED TV ปี 2018
ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมระดับโลก พร้อมมอบนิยามใหม่ของทีวี

ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี

“ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี” (Samsung QLED TV) พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่สำหรับความบันเทิงในบ้าน ด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่น ด้วยสุนทรียภาพเหนือระดับ การออกแบบให้ถูกการจัดวางลงตัวในทุกพื้นที่ ทีวีอัจฉริยะที่เชื่อมต่ออุปกรณ์เข้าด้วยกันให้ทุกไลฟ์สไตล์สมาร์ท และมอบอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

 สัมผัสการรับชมภาพที่ดีที่สุดจาก “คิว พิคเจอร์” (Q Picture)

นวัตกรรมการแสดงภาพเหนือชั้นด้วยเทคโนโลยีควอนตัมดอท (Quantum Dot) สร้างสีสันได้เต็มร้อยสมบูรณ์แบบทุกเฉดสี (Color Volume 100%’) ชัดเจนสมจริงเสมือนตาเห็น ทั้งภาพที่มืดสุด และสว่างสุด ชัดเจนทุกสภาพแสง ให้ภาพดำสนิทแม้ดูในห้องมืดหรือสว่างจ้าก็ไร้แสงสะท้อน พร้อมเทคโนโลยีการแสดงผลแบบ ‘Q HDR Elite’ ให้ได้เห็นรายละเอียดครบถ้วนในฉาก สามารถนั่งใกล้ทีวีได้ในระยะเพียง 1.5 – 3 เมตร “ซัมซุง คิว แอลอีดี” มีค่าความสว่างสูงถึง 1,500 – 2,000 นิต ปรับค่าความสว่างของภาพให้เห็นครบทุกรายละเอียด แม้ในสภาวะแสงสว่างสุดหรือมืดสุด ทั้งยังให้ภาพคมชัดสีสันสมจริงไม่ว่าจะดูทีวีจากมุมไหนของห้อง

 ให้ทุกการจัดวางลงตัวในทุกพื้นที่ จาก “คิว สไตล์” (Q Style)

ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี Samsung QLED TV 

ฉีกกฎของทีวีอย่างสิ้นเชิง ด้วยดีไซน์สวยงาม 360 องศา เสมือนเฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์เรียบหรู ลงตัวทุกการจัดวาง หมดปัญหาการเชื่อมต่อที่รกรุงรัง ด้วยโซลูชั่นจัดการสายเคเบิลเพียงเส้นเดียว หรือ วันอินวิซิเบิลคอนเนคชั่น (One Invisible Connection) โดยเป็นสายไฟเบอร์ออปติคที่รวมสายไฟต่างๆ ให้เป็นสายเดียวไม่ซับซ้อน และขายึดผนังแบบ ‘No-Gap Wall Mount’ ที่สามารถติดทีวีได้แนบชิดไปกับผนังจนแทบไม่เหลือช่องว่าง เพื่อมุมมองการตกแต่งบ้านอย่างลงตัวไร้ที่ติ และอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดในโหมด ‘เมจิค สกรีน’ (Magic Screen) ที่เปลี่ยนจอดำสนิทขณะปิดทีวี ให้เป็นภาพไลฟ์สไตล์ที่กลมกลืนกับลวดลายบนกำแพงด้านหลัง รวมถึงแสดงข้อมูลต่างๆ บนจอภาพ

 

เชื่อมต่ออุปกรณ์เข้าด้วยกันให้ทุกไลฟ์สไตล์สมาร์ทยิ่งขึ้น จาก “คิว สมาร์ท” (Q Smart)

“ซัมซุง คิว แอลอีดี” อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานดำเนินชีวิตได้สะดวกสบายขึ้น ด้วยระบบอัจฉริยะสมาร์ทธิงส์ (SmartThings)    ที่เชื่อมต่อมือถือและอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน ให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ได้ในเวลาที่ต้องการด้วยรีโมทคอนโทรลเพียงเครื่องเดียว (One Remote Control) พร้อมด้วยศูนย์รวมความบันเทิงภายในบ้านด้วยคอนเทนต์หลากหลาย ด้วย ‘Smart Hub’ เมนูแสดงคอนเทนต์บนหน้าจอ ให้ผู้ใช้งานเลือกคอนเทนต์ที่ต้องการชมได้ทันที อีกทั้งยังมี ‘TV Plus’ เพิ่มช่องความบันเทิงหลากหลาย ส่งตรงจากเกาหลี 30 ช่อง ทั้งวาไรตี้ มิวสิกวิดีโอ เกมโชว์ คอนเลิร์ต และ ‘Smart View’ แอพพลิเคชั่นเพื่อเชื่อมต่อทีวีเข้ากับสมาร์ทดีไวซ์ ใช้ได้ทั้งระบบ  แอนดรอยต์ (Android) และ ไอโอเอส (iOS) เพื่อชมคอนเทนต์จากสมาร์ทดีไวซ์บนจอใหญ่ ได้อย่างเต็มอารมณ์มากยิ่งขึ้น

 พร้อมมอบอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น 

“ซัมซุง คิว แอลอีดี” ใช้เทคโนโลยีควอนตัมดอท (Quantum Dot) มาเสริมพลังภาพให้สีสันสดสวยขึ้น ความสว่างมากขึ้น มุมมองการรับชมดีขึ้น เพื่อให้แสดงภาพสวยสมจริงสูงสุด จึงปราศจากอาการจอไหม้ (Burn-In Free) มอบอายุการใช้งานที่นานกว่าเดิม

ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี

“ซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี” วางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีให้เลือกทั้งรูปแบบหน้าจอโค้งและหน้าจอแบนใน 4 รุ่น ได้แก่ Q9F (88”, 65”) Q8C (65”, 75”) Q7F (55”, 65”, 75”) และ Q6F (55”, 65”) ราคาเริ่มต้นที่ 49,990 บาท ถึง 649,99 บาท “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี” รุ่น Q9F คว้ารางวัลและได้รับรีวิวยอดเยี่ยมจากสื่อระดับโลกมากมาย  นอกจากนี้ “ซัมซุง คิวแอลอีดี ทีวี” มาพร้อมการรับประกันเพิ่มเติมให้เป็น 3 ปี และบริการบัทเลอร์เซอร์วิสสำหรับลูกค้าคนพิเศษ (Butler Service) สามารถตรวจสอบรายละเอียดสินค้า ราคา และธนาคารบัตรเครดิตที่ร่วมรายการเพิ่มเติม ณ จุดขายซัมซุง ทั่วประเทศ ติดต่อศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ Samsung Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง โทร 02 689 3232 หรือโทรฟรี 1800-29-3232 จากเบอร์โทรศัพท์พื้นฐาน เยี่ยมชมเว็บไซต์เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.samsung.com/th/qled


ฟีเจอร์ที่โดดเดนจาก  “ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี”

มอบนิยามใหม่ของทีวี ภายใต้แนวคิด “See Nothing Else”

ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี

  1. เทคโนโลยีควอนตัมดอท (Quantum Dot) นวัตกรรมการแสดงภาพเหนือชั้นด้วยเทคโนโลยีควอนตัมดอท (Quantum Dot) สร้างสีสันได้เต็มร้อยสมบูรณ์แบบทุกเฉดสี (Color Volume 100%’) ชัดเจนสมจริงเสมือนตาเห็น ทั้งภาพที่มืดสุด และสว่างสุด ชัดเจนทุกสภาพแสง ให้ภาพดำสนิทแม้ดูในห้องมืดหรือสว่างจ้าก็ไร้แสงสะท้อน
  2. เทคโนโลยีการแสดงผลแบบ Q HDR Elite ให้ได้เห็นรายละเอียดครบถ้วนในฉาก สามารถนั่งใกล้ทีวีได้ในระยะเพียง 5 – 3 เมตร “ซัมซุง คิว แอลอีดี” มีค่าความสว่างสูงถึง 1,500-2,000 นิต ปรับค่าความสว่างของภาพให้เห็นครบทุกรายละเอียด แม้ในสภาวะแสงสว่างสุดหรือมืดสุด ทั้งยังให้ภาพคมชัดสีสันสมจริงไม่ว่าจะดูทีวีจากมุมไหนของห้อง ไม่เกิดอาการ จอไหม้ หรือ ภาพค้างหน้าจอ (Burn-In) แม้ดูทีวีหรือเล่นเกมเป็นเวลานานติดต่อกันหลายเดือน
  3. สายวันอินวิซิเบิลคอนเนคชั่น (One Invisible Connection) เชื่อมต่อทุกอุปกรณ์ด้วยไฟเบอร์ออปติกบางใส ไร้ร่องรอย ด้วยสายไฟเบอร์ออปติคที่เชื่อมต่อทุกอุปกรณ์เข้าด้วยกันนั้นจะถูกซ่อนไว้อย่างมิดชิด ไร้ร่องรอย ให้ห้องของผู้ใช้งงานสวย หรูหรา เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อนอย่างสบายอารมณ์ ออกแบบพื้นที่ให้สวยงามดั่งใจด้วยการเชื่อมต่อทุกอุปกรณ์ไว้ในที่เดียว
  4. กล่องวันคอนเนคชั่น (One Connect Box) เชื่อมต่อทุกอุปกรณ์เข้ากับทีวี ด้วย One Connect Box โดยใช้สายเชื่อมต่อเส้นเดียว ซึ่งสามารถควบคุมการสั่งงานด้วยรีโมทคอนโทรลเพียงเครื่องเดียว ให้ห้องของผู้ใช้งานเป็นระเบียบ เรียบร้อย สะอาดตา
  5. เมจิค สกรีน (Magic Screen) ที่เปลี่ยนจอดำสนิทขณะปิดทีวี ให้เป็นภาพไลฟ์สไตล์ที่กลมกลืนกับลวดลายบนกำแพงด้านหลัง รวมถึงแสดงข้อมูลต่างๆ บนจอภาพ เช่น ผลการจราจร พยากรณ์อากาศ หรือข่าว เป็นต้น
  6. แนบชิดติดพนังด้วย No-Gap Wall Mount ที่สามารถติดทีวีได้แนบชิดไปกับผนังจนแทบไม่เหลือช่องว่าง เพื่อมุมมองการตกแต่งบ้านอย่างลงตัวไร้ที่ติ ให้ถูกการจัดวางลงตัวในทุกพื้นที่ ฉีกกฎของทีวีอย่างสิ้นเชิง ด้วยดีไซน์สวยงาม 360 องศา เสมือนเฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์เรียบหรู ลงตัวทุกการจัดวาง
  7. รีโมทคอนโทรลเพียงเครื่องเดียว (One Remote Control) ให้ผู้ใช้งานควบคุมอุปกรณ์ทุกอย่างได้ด้วยรีโมทคอนโทรลอัจฉริยะเพียงหนึ่งเดียว ใช้งานง่าย และสามารถสั่งการทุกอย่างได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว
  8. สมาร์ทธิงส์ (SmartThings) อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานดำเนินชีวิตได้สะดวกสบายขึ้น ด้วยระบบอัจฉริยะที่เชื่อมต่อมือถือและอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้าน ให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ได้ในเวลาที่ต้องการ โดย Smart Things ที่มาพร้อมกับ ซัมซุง คิว แอลอีดี ทีวี” ได้แก่ การตั้งค่าง่ายๆ (Easy Set-Up) ได้ด้วยสมาร์ทโฟน, การรวมและแชร์เนื้อหาได้ทันใจ ไม่ขาดตอน ผ่านทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นทางทีวี โทรศัพท์มือถือ ผ่าน ‘Samsung Cloud’, ระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติ ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไปว่าลืมปิดอุปกรณ์ใดทิ้งไว้หรือไม่ อุ่นใจด้วยระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติจากซัมซุง, และควบคุมทุกสิ่งได้ดั่งใจในที่เดียวด้วย IoT Dashboard’ ให้ผู้ใช้งานจัดการและควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ทุกอย่างที่เชื่อมต่อกับทีวีได้อย่างง่ายดาย
  9. สมาร์ทฮับ (Smart Hub) ศูนย์รวมความบันเทิงภายในบ้านด้วยคอนเทนต์หลากหลาย ด้วย ‘Smart Hub’ เมนูแสดงคอนเทนต์บนหน้าจอ ให้ผู้ใช้งานเลือกคอนเทนต์ที่ต้องการชมได้ทันที อีกทั้งยังมี ‘TV Plus’ เพิ่มช่องรายการเพื่อความบันเทิงหลากหลาย ส่งตรงจากเกาหลี 30 ช่อง ทั้งวาไรตี้ มิวสิกวิดีโอ เกมโชว์ คอนเสิร์ต
  10. สมาร์ทวิว (Smart View) แอพพลิเคชั่นเพื่อเชื่อมต่อทีวีเข้ากับสมาร์ทดีไวซ์ ใช้ได้ทั้งระบบแอนดรอยต์ (Android) และ ไอโอเอส (iOS) เพื่อชมคอนเทนต์จากสมาร์ทดีไวซ์บนจอใหญ่ได้อย่างเต็มอารมณ์มากยิ่งขึ้น

 

Leave a Reply