ซัมซุงร่วมกับ Major Cineplex เปิดตัวโรงภาพยนตร์ ”Samsung LED Cinema” นวัตกรรมใหม่ครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Samsung LED Cinema Head

บริษัท ไทยซัมซุง อิเล็กโทรนิคส์ จำกัด ร่วมกับเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ เปิดตัว Samsung LED Cinema ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมจอภาพ ปฏิวัติรูปแบบความบันเทิงภายในโรงภาพยนตร์สู่โลกอนาคต เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2561 เป็นต้นไป ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โรงที่ 6

ซัมซุงร่วมกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดตัวโรงภาพยนตร์  ”Samsung LED Cinema”

นวัตกรรมใหม่ครั้งแรกในประเทศไทยและในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า เป็นนวัตกรรมหน้าจอเพื่อความบันเทิงใหม่ล่าสุด ที่สามารถแสดงภาพโดยตรง โดดเด่น ด้วยคุณสมบัติพิเศษเหนือระดับกับความละเอียดจอภาพแบบ 4K ที่ให้ความคมชัดและความสว่างสูงสุด เต็มอรรถรสรูปแบบความบันเทิงแห่งอนาคต โดยเทคโนโลยีจอ LED นี้ สามารถรองรับความละเอียดภาพแบบ 4K และมีฟีเจอร์ High Dynamic Range (HDR) ที่ให้ความคมชัดมากกว่าการฉายภาพยนตร์ในรูปแบบปกติที่ใช้เครื่องโปรเจกเตอร์ฉายบนจอเงิน ทำให้โรงภาพยนตร์แบบแอลอีดีสกรีนนี้เป็นมากกว่าโรงภาพยนตร์ทั่วไป โดยไม่ได้ลดทอนคุณภาพความคมชัด ความสดใส และความสว่างบนจอภาพ เอื้อประโยชน์ให้สามารถจัดกิจกรรมต่างๆได้อีกมากมาย อาทิ งานสัมมนา แฟชั่นโชว์ ห้องเรียนติวสอบเพื่อแข่งขัน ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต กีฬา และ เกมส์อี-สปอร์ต เป็นต้น

Advertisements

ทั้งนี้ Samsung LED Cinema ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Digital Cinema Intiatives (DCI) หรือกลุ่มสตูดิโอผู้สร้างสรรค์ภาพยนตร์ชั้นนำของโลกที่ร่วมกันกำหนดมาตรฐานให้กับระบบการฉายภาพยนตร์แบบดิจิทัล ให้ความสว่างของหน้าจอสม่ำเสมอเกือบ 100% และการแสดงสัดส่วนของภาพอย่างถูกต้อง มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลระดับสูง ช่วยป้องกันการคัดลอกภาพยนตร์ และตู้ล็อกที่จะช่วยป้องกันการขโมยหรือการสร้างความเสียหายให้กับระบบควบคุมหน้าจอ อีกทั้งยังติดตั้งและดูแลรักษาง่าย ซึ่งซัมซุงมั่นใจว่านวัตกรรมล้ำหน้าของเทคโนโลยีนี้จะช่วยยกระดับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์และเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมการฉายภาพยนตร์ของโลก โดยทางบริษัทตั้งเป้าติดตั้งจอภาพนี้ให้ได้ 10% ของจอภาพยนตร์ทั่วโลกภายในปี 2563

Samsung LED Cinema Head

นาย บุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ รองประธาน ธุรกิจลูกค้าองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวถึง นวัตกรรมจอภาพนี้ว่า ”ในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมและตลดาจอภาพระดับโลก ซัมซุงมุ่งมั่นในการส่งมอบโซลูชั่นใหม่ๆ ที่มีความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีให้กับลูกค้าของเราอยู่เสมอ เพื่อเป็นการยกระดับประสบการณ์ให้กับการรับชมภาพยนตร์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ด้านความบันเทิง ซึ่ง ณ ตอนนี้ซัมซุงร่วมมือกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เปิดตัว ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดี  สกรีน โรงภาพยนตร์แห่งอนาคตที่เป็นการตอกย้ำถึงการพัฒนาด้านผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดยั้งของบริษัท ที่จะช่วยสร้างเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของลูกค้าและพันธมิตรของเราให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคปัจจุบันได้อย่างตรงจุด ”

และในงานเปิดตัวครั้งนี้ได้นักร้องชื่อดังอย่างคุณ ไอซ์ ศรัณยู มาร่วมร้องเพลงประกอบละครแห่งยุค ”บุพเพสันนิวาส” พร้อมโชว์สุดพิเศษ ซึ่งได้แสดงคุณสมบัติที่โดดเด่นของ ซัมซุง ซีนีม่า แอลอีดี  สกรีน ดังนี้ :

Samsung LED Cinema - 5

ความละเอียดของภาพเหนือระดับ : จอภาพ LED Screen ของซัมซุงนี้เป็นเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่จะมาต่อยอดการฉายหนังด้วยโปรเจคเตอร์แบบเดิมๆ โดยมาพร้อมกับความละเอียดหน้าจอระดับ 4K HDR ที่ให้ภาพคมชัดสมจริง ราวกับว่าผู้ชมได้อยู่ในเหตุการณ์ของภาพยนตร์นั้นจริงๆ ซึ่งมีระดับความสว่างสูงสุด (Peak Brightness) ที่ 146fL หรือ 500 nit ซึ่งมากกว่าหน้าจอภาพยนตร์ปกติถึง 10 เท่า เห็นรายละเอียดได้ในที่มืดและสว่างสุด พร้อมทั้งแสดงภาพสีขาวและสีดำในระดับความคอนทราสต์ที่มากจนเกือบจะเป็น Infinity : 1

Samsung LED Cinema - 6

อรรถรสแห่งสีสันเต็มรูปแบบ : จอภาพ LED สกรีนของซัมซุงนั้นมีความกว้างของช่วงสีแบบ Wide Colour Gamut และมีศักยภาพด้านการถ่ายทอดไดนามิคเรนจ์ ด้วยการควบคุมแสงลอดเพื่อถ่ายทอดระดับสีดำจากการลดระดับแสงของหลอดแบบ Direct-View LED ในแต่ละพิกเซลให้มืดสนิทได้โดยอิสระระดับ Black Level ที่ได้จึงสมบูรณ์แบบกว่าโปรเจ็คเตอร์ โดยให้ระดับความสว่างสูงในขณะที่คุมระดับแสงลอดได้เบ็ดเสร็จ

Samsung LED Cinema - 7

ให้โรงภาพยนตร์เป็นได้มากกว่าโรงภาพยนตร์ : นอกจากจอภาพ LED Screen ที่เหนือระดับแล้ว สามารถจัดกิจกรรมต่างๆได้มากมาย อาทิ การจัดงานสัมมนาแบบเปิดไฟในโรงภาพยนตร์ที่สามารถเปิดสว่างได้เต็มที่ โดยไม่ลดทอดความคมชัด ความสดใส ความสว่างบนจอภาพ หรือจะจัดเป็นห้องสำหรับการติวเพื่อสอบแข่งขันสำหรับนักเรียนักศึกษาที่ใช้แสงสว่างมาก และยังสามารถปรับใช้เป็นคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ รองรับการจัดกิจกรรมทางการตลาดรูปแบบแปลกใหม่ที่โรงภาพยนตร์อื่นไม่สามารถทำได้ เช่น การเดินแบบแฟชั่นโชว์ การจัดเซ็ทติ้งเป็นสตูดิโอถ่ายรายการต่างๆ จัดเป็นสถานที่ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตรวมถึงกีฬาต่างๆ หรือการจัดการแข่งขันอี-สปอร์ตที่ถ่ายทอดสดบนหน้าจอได้แบบเรียลไทม์ โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องแสงไม่เพียงภาพขณะฉายภาพบนจออีกด้วย

Samsung LED Cinema - 1

นอกเหนือจากความละเอียดและคุณสมบัติจอภาพเหนือระดับแล้วทางซัมซุงยังมอบอรรถรสด้านเสียงในแบบเซอร์ราวรอบทิศทางที่เหนือระดับด้วยเทคโนโลยีจาก Harman International อีกทั้งยังมอบระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานกว่าจอภาพยนตร์ทั่วไปถึง 100,000 ชั่วโมงและมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยภายใต้หน้าจอที่ช่วยป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์อีกด้วย

โรงภาพยนตร์ซัมซุง แอลอีดี ซีนีม่า พร้อมเปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2561 ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โรงที่ 6 ราคาบัตรชมภาพยนตร์ วันจันทร์-วันอังคาร เริ่มต้นที่ 250 บาท/คน/ที่นั่ง, วันพุธ เริ่มต้นที่ 170 บาท และวันพฤหัส-วันอาทิตย์ เริ่มต้นที่ 280 บาท สำหรับที่นั่ง VIP ราคา 1,000 บาท ซึ่งสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัฑณ์ได้ที่นี่

ภาพบรรยากาศภายในงาน

Leave a Reply