ครั้งแรกในโลก! กับจอภาพยนตร์ Samsung LED Cinema 4K ขนาด 10.3 ม.ที่จะมาติดตั้งในพาราก้อน และเปิดตัว ก.พ. ปีหน้า

ซัมซุงจับมือกับโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ไทยเพื่อติดตั้งจอภาพยนตร์ Samsung LED Cinema 4K ขนาด 10.3 ม. ในโรงภาพยนตร์  Paragon Cineplex ในกรุงเทพฯ ซึ่งการดำเนินการนี้เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงการจัดหาสินค้าในต่างประเทศที่ซัมซุงเพิ่งเซ็นสัญญากับโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ไทย จะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

LED Cinema 4K display

 

สำหรับจอของซัมซุงนี้ได้เปิดตัวเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นจอสำหรับโรงภาพยนตร์แบบ HDR ที่ใช้ภาพคุณภาพสูงโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด

Advertisements
Samsung Cinema LED Screen at Lotte Cinema in Busan, Korea

HS Kim ประธานของ Visual Display Business ของ Samsung Electronics กล่าว “ภาพที่คมชัดและสมจริง ผสานกับเสียงที่สมจริงมากขึ้นด้วยจอความละเอียดสูงนี้จะทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของภาพ”

ซัมซุงจะเปิดตัวในประเทศอื่น ๆ หรือไม่ ?

อันนี้คงเป็นคำถามที่ใครหลายๆคน ก็คงจะสงสัย ซึ่งเราเองก็ยังแอบสงสัย  เพราะเราได้รับข่าวที่ไม่ชัดเจนสักเท่าไหร่ในเรื่องของการขยับขยายเอาจอภาพยนตร์ความละเอียดสูงนี้ไปสู่ภูมิภาคอื่นหรือไม่ แต่การเซ็นสัญญาโดยที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ในไทยมีโรงภาพยนตร์ 110 โรงและโรงภาพยนตร์ 668 โรงนั้นก็อาจจะบอกเป็นนัยยะได้แล้วว่าอาจจะมีการขยับขยายก็เป็นได้ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าซัมซุงกำลังมองหาการสร้างรายได้ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้นเราอาจจะได้เห็นจอภาพยนตร์ความละเอียดสูงนี้ปรากฏขึ้นในเมืองอื่น ๆ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ยังไงก็รอติดตามกันฮะ

ที่มา SAMmobile  , Samsung Newsroom

Leave a Reply