หลุดสิทธิบัตรดีไซน์การออกแบบสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ที่จะใช้ในปี 2019

Samsung patent

หลุดออกมาแล้วกับสิทธิบัตรเกี่ยวกับการออกแบบสมาร์ทโฟนของ Samsung Galaxy รุ่นใหม่ ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบมีติ่งหยดน้ำ พร้อมฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้หน้าจอสุดล้ำ วันนี้ทาง Samsung Party ก็มีรายละเอียดของเรื่องนี้มาฝากกันครับ

สิทธิบัตรดีไซน์ล่าสุดของสมาร์ทโฟน Samsung

Samsung patent

สิทธิบัตรการออกแบบสมาร์ทโฟนซัมซุงใบล่าสุดได้เผยว่าจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี full-screen in-display fingerprint scanner หรือการสแกนนิ้วมือบนหน้าจอแบบเต็ม ๆ (วางนิ้วไว้ส่วนไหนของจอก็ได้ สแกนได้หมด) ต่างจากเทคโนโลยีของ Qualcomm หรือทางหัวเว่ยที่ต้องวางนิ้วมือไว้กึ่งกลางหน้าจอแล้วจะสแกนปลดล็อคเครื่องได้นั่นเอง แถมยังมาพร้อมกับ low-energy processor ที่ทำให้ใช้พลังงานต่ำมีความรวดเร็วกว่าเทคโนโลยีเดิม ๆ

Advertisements

นอกจากเซ็นเซอร์ดังกล่างแล้ว ดีไซน์ของสมาร์ทโฟนในสิทธิบัตรนั้นยังเป็นแบบไร้ขอบ แต่มีติ่งจอแบบหยดน้ำที่ด้านบนตัวเครื่อง เพื่อให้มีการฝังเซ็นเซอร์กล้องหน้าและระบบสแกนม่านตาไว้นั้นเอง (ดีไซน์จะเหมือน Essential Phone ปีที่แล้ว)

อย่างไรก็ตามสิทธิบัตรข้างต้น ทางซัมซุงอาจจะเอามาใช้หรือไม่เอามาใช้ในสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ก็ได้ หากทางเว็บไซต์เรามีข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่ิองนี้แล้วจะรีบมาอัพเดตให้ทราบแน่นอนครับ

ที่มา : phoneArena

Leave a Reply