ซัมซุงเตรียมเปิดตัว Samsung Galaxy Tab S4 เร็วๆ นี้

Samsung Galaxy Tab S4

ในขณะที่ตลาดแท็บเล็ตถูกครอบครองไปด้วย iPad จากฝั่ง Apple ซึ่งซัมซุงเองก็ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใดเพราะก็มีข้อมูลรุ่นใหม่ๆ ออกมาทุกๆ ปี ไม่ว่าจะเป็นในระดับราคาเริ่มต้นจนไปถึงรุ่นเรือธงเลยทีเดียว วันนี้ก็มีข้อมูลของ Samsung Galaxy Tab S4 หลุดออกมาจากหน่วยงานหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วครับ

ข้อมูลบางส่วนของ Samsung Galaxy Tab S4

Samsung Galaxy Tab S4

Galaxy Tab S4 ว่าที่แท็บเล็ตเรือธงแอนดรอยด์ของทางซัมซุงได้ผ่านการรับรองจาก Wi-Fi Alliance เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามรายงานรุ่นนี้มีรหัสตัวเครื่อง SM-T835 มาพร้อม Android 8.0 OREO ตั้งแต่แกะกล่อง โดยมีหน้าจอแสดงผลขนาด 10.5 นิ้ว ความละเอียด 2560×1600 พิกเซล อัตราส่วนจอแบบ 16:10

Advertisements

ทางเว็บไซต์ Sammobile ก็ได้มีข้อมูลเฟิร์มแวร์ของเจ้ารุ่นนี้แล้วนั่นก็คือ T830XXU0ARDA และ T835XXU0ARDA โดยแบ่งออกเป็นรุ่น Wi-Fi Only และ LTE ตามลำดับ

ในส่วนของสเปคนั้นมีการคาดว่าจะมากับหน่วยประมวลผลของ Qualcomm Snapdragon 835 พร้อมแรม 4 GB หน่วยความจำภายใน 64 GB รวมถึงอาจมาพร้อมกับจอ Infinity Display ขอบบางในบอดี้ที่เล็กลง พกพาง่าย

ก่อนหน้านี้สื่อหลายๆ เจ้าต่างก็คาดว่ารุ่นนี้จะถูกเปิดตัวในงาน MWC2018 เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะไม่มีข้อมูลใดๆ ออกมาเลย คราวนี้เลยมีข่าวลือใหม่ว่าทางซัมซุงเองจะเปิดตัว Samsung Galaxy Tab S4 ในเดือนกันยายนที่งาน IFA2018 ที่จะถึงนี้ โดยอาจจะมาพร้อมกับซัมซุงกาแลคซี่โน้ต 9 ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : Sammobile

Leave a Reply