เปิดตัว Samsung Galaxy Tab S4 อย่างเป็นทางการ ชูจอใหญ่ แบตอึด เสียงดี เขียนได้

Samsung Galaxy Tab S4

เปิดตัวกันมาแบบเงียบ ๆ เลยทีเดียวกับ Samsung Galaxy Tab S4 แทปเล็ตสเปตเรือธงที่มาพร้อมกับปากกา S Pen เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด วันนี้ทาง Samsung Party ก็ไม่รอช้านำสเปครวมถึงราคามาฝากเพื่อนกันครับ

https://youtu.be/ufAuTtB5mV4

Advertisements

Samsung Galaxy Tab S4 [Features]

Samsung Galaxy Tab S4

ด้วยหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 10.5 นิ้ว (ความละเอียด 2K : 2560×1600 พิกเซล) อัตราส่วนภาพแบบ 16:10 ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อน แต่มีน้ำหนักที่ใกล้เคียงเดิม (ไม่ถึงครึ่งโล!!) แถมยังมีขอบที่บางกว่าเดิมเพราะได้ตัดปุ่มโฮมทิ้งไปแล้ว

 

Samsung Galaxy Tab S4

เปิดตัวมารอบนี้ถือว่าทางซัมซุงทำการบ้านมาดีเลยล่ะ เพราะเจ้าตัวเคสคีบอร์ด (วางจำหน่ายแยก) จะทำให้ตัวเครื่องนั้นเข้าสู่ UI Interface แบบ Desktop Mode สามารถใช้งานทำงานผ่าน Microsoft Office ได้ทันที ไม่ต้องต่อจอให้ยุ่งยากแบบที่เคยใส่มาในสมาร์ทโฟนแล้ว (แต่ก็ยังสามารถต่อจอได้เหมือนเดิม)

 

Samsung Galaxy Tab S4

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับลำโพง 4 ตัวที่ Tuned by AKG เช่นเคย แถมยังรองรับระบบ Dolby Atmos ที่ให้เสียง แบบ 3D Surround รอบทิศทางโดยไม่จำเป็นต้องผ่านหูฟังแต่อย่างใด

 

Samsung Galaxy Tab S4

ฟีเจอร์ Iris Scanner สแกนม่านตาปลดล๊อคได้รวดเร็วมาแทนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ถูกตัดออกไปนั่นเอง

 

Samsung Galaxy Tab S4

Bixby ก็จัดเต็มมาทั้ง Voice, Vision, Home และ Reminder แบบครบเครื่องให้สามารถค้นหาข้อมูลจากรูปภาพ (ฟีเจอร์คล้าย Google Lens), ค้นหาสถานที่ต่าง ๆ หรือร้านอาหารได้แบบเรียลไทม์เมื่อเปิดกล้อง และช่วยแปลภาษาได้เมื่อคุณต้องการ

 

Samsung Galaxy Tab S4

เจ้าตัว S Pen (แถมมาให้ในกล่องเลยไม่ต้องซื้อเพิ่ม!) ก็ถูกดีไซน์มาให้เหมือนปากกาสมจริงมากขึ้น แถมยังยกฟีเจอร์ของ Note 8 มาแบบจัดเต็ม ทั้ง Screen Off MEMO ที่สามารถจดบันทึกได้แม้จอยังเปิดอยู่, Live Message แปลงข้อความให้เป็นไฟล์ GIF น่ารัก ๆ, ฟีเจอร์ Translate แปลภาษาได้เพียงแค่เอา S Pen ไปจ่อหรือลากข้อความที่ต้องการ มันก็จะแปลให้อัตโนมัติเลย

 

Samsung Galaxy Tab S4

มั่นใจปลอดภัยได้ด้วยระบบ Samsung Knox

 

Samsung Galaxy Tab S4 [Specs]

Samsung Galaxy Tab S4

 

ราคาและวันวางจำหน่าย

  • ราคาเริ่มต้น 649 เหรียญสหรัฐอเมริกาหรือประมาณ 21,500 บาท สำหรับรุ่นความจุ 64 GB
  • และรุ่นความจุ 256 GB ราคา 749 เหรียญสหรัฐอเมริกาหรือประมาณ 24,900 บาท
  • เริ่มวางจำหน่ายในต่างประเทศตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป
  • มีให้เลือกซื้อ 2 สี ได้แก่ สีดำ และ สีเทา

Samsung Galaxy Tab S4

อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลและรายละเอียดการวางจำหน่ายจากซัมซุงประเทศไทยแต่อย่างใด หากทางเว็บไซต์เราทราบราคาอย่างเป็นทางการในไทยแล้วจะรีบนำมาอัพเดทให้ทราบแน่นอนครับ

ที่มา : Samsung Newsroom

 

Leave a Reply