หลุด! Galaxy A8 plus เผยข้อมูลกล้องหน้าแบบคู่ความละเอียด 16 MP+2MP และมีฟีเจอร์ Live Focus 

สำหรับข่าวลือเกี่ยวกับ Samsung Galaxy A8 และ  A8 Plus หลายคนที่ติดตามข่าวของสองรุ่นนี้ก็คงจะทราบว่าจริง ๆ แล้วมันควรจะถูกเรียกว่า A5 และ A7 นั่นเอง ซึ่งล่าสุดได้มีเว็บข่าวต่างประเทศ androidu ปล่อยภาพที่ดูคล้ายคู่มือการใช้งานมือถือพร้อมอ้างว่านั่นคือคู่มือของรุ่นใหม่สองรุ่นนี้ออกมาให้ได้เห็นกัน 

Samsung Galaxy A8 Plus

 

จากข้อมูลที่มีการเผยแพร่นั้นได้บอกว่า A8+ จะมีการทำออกมา 3 ขนาดด้วยกัน คือ แรม 4GB และหน่วยความจำ 32GB  , แรม 4GB และมีหน่วยความจำ 64GB  และ แรม 6GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 64GB จะมาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6 นิ้ว แบบ Full HD พร้อมด้วยชิปการประมวลผล Exynos 7885 ที่มีแกนประมวลผลประสิทธิภาพสูง 2 ตัว และแกนพลังงานต่ำ 6 ตัว ทำให้ประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์นั้นทรงพลังขึ้นกว่าที่เราเคยเห็นในโทรศัพท์มือถือ A series

Advertisements

 

ในส่วนของกล้องด้านหลังยังคงความละเอียดอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซล ในขณะที่กล้องหน้านั้นมีการติดตั้งกล้องคู่ความละเอียด 16 MP และ 8 MP ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Live Focus  และรันบนระบบปฎิบัติการ  Android 7.1.1 Nougat ครอบทับด้วย Samsung UX 8.5 แต่ก็น่าจะได้รับการอัปเดตเป็น Oreo  รองรับการใช้งาน Bluetooth 5.0 ซึ่งสามารถสตรีมเพลงไปยังลำโพง Bluetooth สองตัวพร้อมกัน แบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh รองรับการชาร์จเร็ว แต่เราก็แอบประหลาดใจไม่น้อยเพราะในขณะที่ข้อมูลของ A8+ มีออกมามากมายแต่ข้อมูลของรุ่นน้องอย่าง A8 กลับไม่มีข้อมูลรายละเอียดสเปคออกมาให้ได้เห็นกันเลย คงต้องรอลุ้นกันว่าจะมีอะไรต่างกันตรงไหนและราคาจะเปิดมาที่เท่าไหร่ซึ่งก็เป็นเรื่องน่าคิด

 

สำหรับสองรุ่นนี้มีการคาดการณ์กันว่าน่าจะใกล้ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการเข้ามาทุกทีแล้ว ถ้าไม่ผิดคาดไปก็น่าจะเปิดตัวที่งาน MWC ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ -1 มีนาคม 2018 นี้แหละ แต่ก็อย่าเพิ่งปักใจไปเพราะซัมซุงเค้าอาจจะมีเซอร์ไพร์รออยู่ก็เป็นได้ มารอดูกัน

ที่มา  SAMmobile

Leave a Reply