ส่งผิดไม่เป็นไร! Line เพิ่มฟีเจอร์ใหม่” Unsend “สามารถลบข้อความที่ส่งไปไม่เกิน 24 ชม.ได้แล้ว!

หลังจากที่ประกาศ เปิดตัวฟีเจอร์ Line Unsend Message ในช่วง “Black Friday ด้วยการส่งข้อความพร้อมใส่แฮชแท็ก #LINE誤爆 (“ส่งไลน์ผิดคน”) พร้อมแชร์เรื่องราวที่เราเคยส่งข้อความผิดคนผ่านแอปไปให้คนที่เราต้องการส่งข้อความไปให้ได้รับรู้ ซึ่งผู้ใช้จะได้ Line points, gifts codes และรางวันอื่นๆด้วย ล่าสุด!!  Line JP Official ได้ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่นี้ที่สามารถลบข้อความที่เราส่งไปหาผุ้รับปลายทางได้โดยไม่เกิน 24 ชม. แล้วแต่ถ้าเกินจาก 24 ชั่วโมง คือก็ไม่สามารถลบได้แล้ว

Line Unsend Message

เครื่องมือสื่อสารอีกหนึ่งตัวที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้กันในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะมันใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็วต่อการรับส่งข้อมูลและสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานส่วนตัวหรือการใช้งานภายในองค์กรค่อนข้างแพร่หลายมากขึ้นนั่นก็คือ แอพพลิเคชั่นไลน์นั่นเอง และก็แน่นอนว่าการใช้งานที่รวดเร็วและสะดวกสบายนี้ ก็มีความเสี่ยงในเรื่องของความผิดพลาดจากการส่งข้อมูลเกิดขึ้นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Advertisements

บ่อยครั้งในการทำงานหรือการคุยเล่นๆกับเพื่อน เช่น พิมพ์ข้อความสำคัญส่งไปหาผิดคน หรือบางครั้งก็พิมพ์ข้อความคุยกับเพื่อนสนิทแต่ดันพลาดส่งเข้ากลุ่มบริษัทที่มีผู้บริหารอยู่มากมายเหมือนดังตัวอย่างในภาพข่าวด้านบน จะเห็นได้ว่าการส่งผิดเช่นนี้ทำให้เกิดความอับอาย และความเสียหายใหญ่โตที่เราไม่สามารถคาดคิด แถมยังกลับแก้ไขอะไรไม่ได้ด้วยเพราะส่งไปแล้ว

วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเพราะฟีเจอร์ใหม่ที่ไลน์เค้าเพิ่งปล่อยอัพเดทออกมานี้ มันช่วยให้เราลบข้อความที่ส่งผิดภายใน 24 ชั่วโมงได้แล้ว เย้ๆ แต่ ……. มันก็มีข้อจำกัดในการใช้งานอยู่เช่นกัน คือ

Line Unsend Message

  • สามารถลบข้อความที่ส่งผิดแค่ภายใน 24 ชั่วโมงเท่านั้น ถ้าเกินกว่านั้นข้อความก็จะถูกบันทึกอยู่ในระบบตลอดไป ไม่สามารถลบได้
  • และถ้าหากผู้รับข้อความปลายทางนั้นยังเป็นไลน์เวอร์ชั่นเก่าอยู่ละก็ต่อให้เรากดอันเซนด์ไปก็ตามผู้รับปลายทางก็ยังจะเห็นข้อความที่เราส่งไปเด้ออออออออ

ที่มา LINE JP Officialen.rocketnews24 , theverge

Leave a Reply