เปิดตัวซัมซุง Galaxy A6 และ A6 Plus สมาร์ทโฟนกล้องคู่บอดี้โลหะอย่างเป็นทางการ

Samsung Galaxy A6 A6 Plus Head

หลังจากที่มีข่าวหลุดข่าวลือต่างๆ นานาของว่าที่สมาร์ทโฟนระดับกลางของซัมซุงอย่าง Samsung Galaxy A6 และ A6 Plus นั้น วันนี้ทางบริษัทก็ได้เปิดตัวทั้ง 2 รุ่นอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว วันนี้ทาง Samsung Party ก็ไม่รอช้านำข้อมูลและรายละเอียดของทั้งสองรุ่นนี้มาฝากกันครับ

Samsung Galaxy A6 Plus

Samsung Galaxy A6 Plus

เริ่มต้นด้วยพี่ใหญ่อย่างซัมซุงกาแลคซี่เอ 6 พลัส ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.0 นิ้ว ความละเอียด 1080×2220 พิกเซล อัตราส่วนจอแบบ 18:5:9 Infinity Display ไม่โค้งพร้อมบอดี้โลหะสุดหรูแบบตระกูลกาแลคซี่เจผสมผสานตำแหน่งสแกนลายนิ้วมือที่ด้านล่างกล้องแบบตระกูลกาแลคซี่เอ 2018

Advertisements
  • หน่วยประมวลผลมาพร้อมกับชิพเซ็ต Octa-Core ความเร็ว 1.8 GHz บน RAM 4 GB ROM 64 GB ที่สามารถเพิ่ม MicroSd Card ได้
  • กล้องหน้าเซลฟี่ 16 MP (F/1.9) ที่มากับ LED Flash ช่วยให้ถ่ายรูปได้สวยสดงดงามแม้อยู่ในที่มืดหรือที่แสงน้อย
  • มีกล้องหลังคู่ความละเอียด 16 MP (F/1.7) + 5 MP (F/1.9) ที่มีฟีเจอร์ Live Focus ช่วยให้ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้แบบเนียนๆ

มีฟีเจอร์มากมายไม่ว่าจะเป็น Face Recognition (สแกนใบหน้า), Samsung Pay , Dolby Atmos optimized audio (ผ่านหูฟัง) นอกจากนี้ยังรองรับ Bixby Vision รวมถึง Bixby Home และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 3,500 mAh รันบนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 OREO โดยรุ่นนี้มีให้เลือกด้วยกัน 4 สีคือ Black, Gold, Blue และ Lavender

Samsung Galaxy A6

Samsung Galaxy A6

และสุดท้ายน้องเล็กอย่างซัมซุงกาแลคซี่เอ 6 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.6 นิ้ว ความละเอียด 720×1480 พิกเซล อัตราส่วนจอแบบ 18:5:9 Infinity Display ไม่โค้งพร้อมบอดี้โลหะสุดหรูแบบตระกูลกาแลคซี่เจผสมผสานตำแหน่งสแกนลายนิ้วมือที่ด้านล่างกล้องแบบตระกูลกาแลคซี่เอ 2018

  • หน่วยประมวลผลมาพร้อมกับชิพเซ็ต Octa-Core ความเร็ว 1.6 GHz บน RAM 3 GB ROM 32 GB ที่สามารถเพิ่ม MicroSd Card ได้
  • กล้องหน้าเซลฟี่ 16 MP (F/1.9) ที่มากับ LED Flash ช่วยให้ถ่ายรูปได้สวยสดงดงามแม้อยู่ในที่มืดหรือที่แสงน้อย
  • มีกล้องหลังเดี่ยว 16 MP (F/1.7)

มีฟีเจอร์มากมายไม่ว่าจะเป็น Face Recognition (สแกนใบหน้า), Samsung Pay , Dolby Atmos optimized audio (ผ่านหูฟัง) นอกจากนี้ยังรองรับ Bixby Vision รวมถึง Bixby Home และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 3,000 mAh รันบนระบบปฏิบัติการ Android 8.0 OREO โดยรุ่นนี้มีให้เลือกด้วยกัน 4 สีคือ Black, Gold, Blue และ Lavender

เปรียบเทียบสเปคของทั้งสองรุ่น

Samsung Galaxy A6 and A6 Plus Spec compare

  • จุดต่างที่เห็นได้ชัดคือในส่วนของกล้องหลังคู่และขนาดของหน้าจอรวมถึงแบตเตอรี่

Samsung เตรียมวางจำหน่ายทั้งสองรุ่นในโซน Europe, Asia และ Latin America ซึ่งเราจะได้เห็นในประเทศเกาหลีใต้และประเทศจีนก่อน ในส่วนของราคาทางบริษัทยังไม่มีการเปิดเผยใดๆ และทางเว็บไซต์เราก็ได้ข่าวมาว่าทั้ง 2 รุ่นจะมาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยครับ

อย่างไรก็ตามหากทางเว็บไซต์เรามีรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงราคาอย่างเป็นทางการจากซัมซุงประเทศไทยแล้วจะรีบนำมาอัพเดทให้ทราบแน่นอนครับ

ที่มา : Samsung

 

Leave a Reply