ซัมซุงร่วมกับบริษัท เอ็มวิชั่นและเพจ 42.195 K club จัดงานวิ่งชิงถ้วยพระราชทาน Samsung Galaxy 10k Thailand Championship 2016

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2559บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก ร่วมกับ บริษัท เอ็มวิชั่น จำกัด และ 42.195 K club เราจะไปมาราธอนด้วยกัน ,กรมพลศึกษา,สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์,สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.),สมาพันธ์เดินวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน Samsung Galaxy 10K Thailand Championship 2016 การวิ่งแข่งขันระยะทาง 10 กิโลเมตรชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยาม-บรมราชกุมารี และเงินรางวัลสูงสุด 100,000 บาท ภายใต้บรรยากาศอันยิ่งใหญ่ เปี่ยมด้วยมนต์ขลังของสนามศุภชลาศัยสนามกีฬาแห่งชาติ

ประธานกล่าวถึงงาน

ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 3 เมษายน นี้ ณ สนามศุภชลาศัยสนามกีฬาแห่งชาติ นอกจากนี้งาน Samsung Galaxy10K Thailand Championship 2016 ยังถือเป็นสนามแข่งขันประลองความเป็นเลิศของเหล่านักกรีฑาด้วยมาตรฐานการแข่งขันระดับสากล มีการบันทึกสถิติจัดอันดับนักวิ่ง TOP 100 ของไทยอย่างเป็นทางการ และรับรองโดย สหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (IAAF),สหพันธ์กรีฑาเอเชีย (AAA) และ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์

Advertisements

นายวิชัย พรพระตั้ง รองประธาน ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า ” ปัจจุบันคนทั่วโลกได้ให้ความสนใจเรื่องการรักษาสุขภาพและใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ในประเทศไทยก็เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่หันมาให้ความสำคัญในเรื่องของการออกกำลังกาย ซึ่งการวิ่งถือเป็นการออกกำลังกายยอดนิยมที่กำลังมาแรง เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ซัมซุงได้พัฒนาดีไวซ์ต่างๆขึ้นมาเพื่อช่วยดูแลสุขภาพอย่างในสมาร์ทโฟนของเราก็มีแอพพลิเคชั่น S-Health โดยแอพพลิเคชั่นนี้ได้รวบรวมเอาไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบคนรักสุขภาพแบบครบวงจรโดยสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆได้ในทุกๆวัน เหมือนกับมีโค้ชส่วนตัวที่คอยแนะนำในการออกกำลังกายปรับรูปแบบการออกกำลังกายแถมยังช่วยเก็บข้อมูลการรับประทานอาหาร หรือจะเป็นข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ระดับน้ำตาลในเลือด และความดันเลือดได้ นอกจากนี้ยังมีดีไวซ์เพื่อการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่องๆอย่างอุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ (Smart Wearable Device) ซึ่งทางซัมซุงก็ได้แนะนำออกมาหลายรุ่น ล่าสุดก็คือ Samsung Gear S2 ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเก็บข้อมูลการนอนหลับ การออกกำลังกาย อัตราการเต้นของหัวใจ และช่วยเห็นข้อมูลในรูปแบบของสถิติและข้อมูขสุขภาพอื่นๆอีกด้วย”

 

เหรียญ10kjpg

Bhip

นับเป็นครั้งแรกของการจัดงานวิ่งแข่งขัน ระยะทาง 10 กิโลเมตร ชิงแชมป์ประเทศไทยโดยซัมซุงได้จัดงาน Samsung Galaxy10K Thailand Championship 2016 ซึ่งระยะทาง10 กิโลเมตรนั้นเป็นระยะที่ไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป เป็นอีกระยะที่นิยมวิ่งกันในหมู่นักวิ่งมือใหม่ เป็นระยะที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้โดยไม่ยากนักเป้นระยะทางที่ท้ายทาย ดึงดูใจประชาชนทุกเพศทุกวัย การจัดการแข่งขันวิ่งระยะ 10 กิโลเมตรจึงสามารถเอื้อประโยชน์ให้หมู่นักวิ่งจำนวนมากได้อย่างดี งานวิ่งครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างความท้าทายสำหรับผู้ที่เลือกดูแลสุขภาพด้วยการวิ่งให้มีแรงจูงใจในการพัฒนาศักยภาพยกระดับไปสู่การวิ่งในระยะทางที่เพิ่มมากขึ้น เปรียบเสมือนก้าวแรกไปสู่การวิ่งมาราธอน นอกจากนี้งาน ยังถือเป็นสนามแข่งขันประลองความเป็นเลิศของเหล่านักวิ่งด้วยมาตรฐานการแข่งขันระดับสากล มีการบันทึกสถิติจัดอันดับนักวิ่ง TOP 100 ของไทยอย่างเป็นทางการ รับรองโดย สหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (IAAF),สหพันธ์กรีฑาเอเชีย (AAA) และ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์

รวมโอลิมปิค

นายอิทธิพล สมุทรทอง แอดมินเพจ 42.195k Club เราจะไปมาราธอนด้วยกัน กล่าวว่า ” คงยากที่จะปฎิเสธว่าช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา การวิ่งเพื่อสุขภาพรวมถึงงานวิ่งต่างๆ ได้รับความนิยมอย่างมากในเมืองไทยคนหันมาใส่ใจให้ความสนใจในการออกกำลังกายด้วยการวิ่งมากขึ้น สำหรับเลข 42.195 เป็นตัวเลขของระยะการวิ่งมาราธอนที่เสมือนการทดสอบความอดทน ความมีวินัยในการเอาชนะตยเองที่จะฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ แต่ก่อนที่จะไปถึงเป้าหมายของการวิ่งมาราธอน การเริ่มด้วยระยะทาง 10k ถือเป็นก้าวแรกที่ท้าทายนักวิ่งมาราธอนทุกคนจะต้องผ่านไปให้ได้ ผมในฐานะตัวแทนกรุ๊ป 42.195 k Club และเอ็มวิชั่น รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมจัดงาน Samsung Galaxy10K Thailand Championship 2016 เพื่อมาร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์การวิ่งบนถนนของประเทศไทยไปด้วนกัน ”

3 CEO

สำหรับกำหนดการจัดงาน Samsung Galaxy10K ThailandChampionship 2016 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 3 เมษายน 2559 ตั้งแต่เวลา 6.00 – 9.00 น. โดยมีจุดเริ่มต้น และเส้นชัยที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติแบ่งการแข่งขันวิ่งระยะทาง 10 กิโมตร เป็น 23 รุ่น, ชาย 12 รุ่น หญิง 11 รุ่นตามกลุ่มอายุ สำหรับผู้ชนะเลิศ (Overall) ทั้งประเภทชาย – หญิงจะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีพร้อมเงินรางวัล 100,000.- บาท ส่วนผู้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 และ 3 (Overall) ทั้งประเภทชาย – หญิง จะได้รับถ้วยเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัล 30,000.- และ10,000.- บาท ตามลำดับ และผู้ที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 – 3 ในทุกกลุ่มอายุทั้งประเภทชาย – หญิงจะได้รับรางวัลถ้วยเกียรติยศนอกจากนี้ยังมีหมวกและเงินรางวัลพิเศษ สำหรับนักวิ่งที่ติดอันดับ Top 100 ของงาน

PicsArt_03-22-02.39.11

Leave a Reply