มาสักที !! Samsung Galaxy S6edge เริ่มปล่อยอัพเป็น Android Marshmallow 6.0.1 แล้ว

หลังจากที่รอคอยกันมาข้ามคืนสำหรับการปล่อยอัพเดท Android Marshmallow 6.0.1 บนเครื่อง Samsung Galaxy S6edge เมื่อวานนี้ทางซัมซุงได้ปล่อยอัพเดท S6 ในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งบรรดาสาวกก็ได้เริ่มทะยอยอัพเดทกันเรื่อยๆ บ้างแล้วค่ะ

update

 

และกระแสในโลกโซเชี่ยวส่วนใหญ่ค่อนข้างให้การตอบรับว่าใช้งานดีเช่นเดียวกับ S6 เลยค่ะ  เมื่ออัพแล้วการใช้งานลื่นไหลขึ้นมากๆ ในส่วนของกล้องหลังจากอัพเป็น 6.0 แล้ว ก็มีลูกเล่นใหม่เพิ่มมามากมาย อาทิเช่น สปีดชัตเตอร์ ที่สามารถปรับได้ตั้งแต่สูงสุดคือ 1/24000  และสามารถลดระดับลงมาได้จนถึง 1/125 ค่ะ ส่วนฟีเจอร์ใหม่ๆ ซัมซุงก็ได้เพิ่มฟีเจอร์แบบใหม่มาให้ได้ใช้งานมากมาย พร้อมกับหน้าตาของอินเตอร์เฟสที่สวยงาม และไม่มีใครเหมือน และเอจสกรีนแบบใหม่นี้ ยังปรับปรุงให้ผู้ใช้ได้สามารถแก้ไข, ปรับเปลี่ยน, เพิ่มเติม เอจพาเนลได้ถึง 9 หน้าด้วยกัน รวมถึงPeople Edge Panels (รายชื่อเบอร์โทรที่ตั้งเป็นทางลัด) และ App Edge Panels (รายชื่อแอฟที่ตั้งเป็นทางลัด)

Advertisements

EdgeUpdate_Main_2.5  EdgeUpdate_Main_4.3

ในส่วนของ People Edge  Panels นั้นช่วยให้ผู้ใช้ได้นำเอารายชื่อเบอร์โทรที่โทรบ่อยออกมาเป็นปุ่มทางลัดที่เอจสกรีน เพื่อการใช้งานที่งายขึ้นครับ โดยในเวอร์ชั่นใหม่นี้ ก็ได้ปรับปรุงรายอินเตอร์เฟสให้สวยงามและใช้งานง่ายกว่าเดิม

EdgeUpdate_Main_5.2

เช่นเดียวกับ App Edge Panels ซึ่งเป็นส่วนที่ผู้ใช้ Galaxy S6 Edge นั้นได้ใช้งานมากที่สุดก็ได้รับการอัพเดทเหมือนกัน ด้วยการขยายเพิ่มพื้นที่ให้ไอค่อน ผู้ใช้สามารถเพิ่มแอฟทางลัดได้มากขึ้นจาก 5 เป็น 10 แอป

EdgeUpdate_Main_1.5

ในส่วนของ Task Panels คือพาเนลส่วนที่มีขึ้นเพื่อการใช้ทำงานต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เช่นการสร้างข้อมูลใน S planner , การตั้งนาฬิกาปลุก, หรือการส่ง SMS และ Quick Tools Panels ซึ่งเป็นพาเนลตัวใหม่ที่ใส่เครื่องมือที่เป็นประโยชน์มาเพียบ ไม่ว่าจะเป็นไม้บรรทัด, เข็มทิศ, ไฟฉายค่ะ

EdgeUpdate_Main_3.3

ซึ่งช่วยให้ใช้งานง่ายขึ้น และสะดวกมากยิ่ขึ้นเพียงแค่การสไลด์นิ้วมือเพื่อเลื่อนดูรายการที่ต้องการ และนอกจากนี้แบตเตอรี่ก็ยังอึดขึ้นอีกด้วยนะคะ ยังไงเพื่อนๆก็ลองไปอัพเดทมาใช้งานกันได้นะคะ ดีไม่ดียังไงมาแชร์กันได้เสมอค่ะแอดมินยินดี ^^

ขอบคุณแหล่งข่าวจาก  Samsung Galaxy S6 & S6 Edge Club Thailand

Leave a Reply