ลือ!! Galaxy S IV จะมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ floating touch และหน้าจอใหม่ Green PHOLED

ลือกันจนจะครบชิ้นส่วนเครื่องแล้วจ้าสำหรับมือถือ Flagship ตัวใหม่นี้ Samsung Galaxy S IV ขาวนี้ว่าด้วยเรื่องของ floating touch เทคโนโลยี ที่เคยได้เห็นบน Sony XPERIA Sola ที่เป็นการควบคุมเครื่องโดยไม่ต้องแตะลงไปที่หน้าจอค่ะ จะใช้สะดวกมากๆ ตอนเราจะคลิกลิงค์ใดๆ บนหน้าเว็บเพจ มันก็จะเหมือนกับที่เราใช้ฟังก์ชั่น Ari View บน Galaxy Note นั่นละค่ะ แต่บน Galaxy Note นั้นต้องใช้ S Pen แต่คราวนี้ Samsung จะไปไกลกว่านั้น  ไปดูตัวอย่างการทำงานของมันก่อน คลิกที่นี่

11-3-2556-12-22-37

และของใหม่อีกอย่างบนสมาร์ทโฟนตัวนี้ ก็คือ หน้าจอแบบใหม่ที่เรียกว่า green PHOLED โดยใช้วัสดุทำแผงวงจรสีเขียว-เหลือง ทำให้หน้าจอ AMOLED มีประสิทธิภาพดีกว่าตัวเดิม ซึ่งก็จะเป็นผลดีของการใช้งานแบตเตอรี่ค่ะ ที่จะทำให้ประหยัดพลังงานได้มากขึ้น 25% ค่ะ ซึ่งในตอนเกือบท้ายๆ ของวีดีโอโปรโมท Samsung Galaxy S IV ก็เห็นว่าตอนเปิดกล่อง จะมีแสงสว่างจ้าออกมานั่นอาจจะเป็นการบอกใบ้ว่า สมาร์ทโฟนตัวนี้จะมากับเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ก็เป็นได้

Advertisements

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=8dTc3Wimaa8]

“I know this is going to be one of the most amazing products to hit the market, since TV were colour.”
“จะบอกให้ว่า นี่จะเป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์เท่าที่มีมาในตลาด ตั้งแต่มีทีวีสีเลยล่ะ”

ยังไม่พอข่าวนี้โปรใช้วิจารณญาณด้วยจ้า คอนเฟิร์มอีกแล้วว่า Galaxy S IV จะมาพร้อมกับ Android 4.2.1 ในกล่อง และจะอัพเดทเป็น 4.2.2 หลังจากวางขายแน่นอน และจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ของกล้อง Samsung Orb (ถ่ายรอบตัว 360 องศา)

ตอนนี้ถ้านับฟีเจอร์ใหม่ที่มาพร้อมกับ Samsung Galaxy S IV ก็ไม่ถ้วนแล้วล่ะ ไหนจะ Smart scroll, Smart pause, Samsung Orb, Floating touch และหน้าจอแบบใหม่นี้อีก เตรียมพบของจริงในวันที่ 14 มีนาคมนี้ รายงานตรงจาก New York ค่ะ 

ที่มา

One thought on “ลือ!! Galaxy S IV จะมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ floating touch และหน้าจอใหม่ Green PHOLED

  1. อีกแล้วๆ ถ่ายภาพ360องศาก็Nexus4 sensitive touch ก็Lumia มีอะไรไม่เลียนแบบบ้างไหมเนี่ย Samsung เอ้ย

Leave a Reply