หลุด Screenshot ล่าสุดจาก Samsung Galaxy S IV พบฟีเจอร์ใหม่ Smart scrool และ Smart pause

s4ss

หลุดรายวันเป็นธรรมเนียมค่ะ ล่าสุด! มีภาพหลุด Screenshot ออกมาอีกภาพชุดนี้ อ้างว่าหลุดมาจาก GSMIsrael  ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของจริงเนื่องจากเป็นหน้าจอ TouchWiz UI ที่คุ้นเคยและเผยให้เห็นสเปคของ CPU ที่แนนอนว่าเป็น 1.8GHz Quau-core ที่ยืนยันว่ารองรับ 4G และ NFC จอขนาด 5 นิ้วความละเอียด 1920×1080 พิกเซลและกล้อง 13 ล้าน และยังเผยฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด Smart scroll และ Smart pause ด้วย

ส่วนภาพอีกชุด เป็นภาพจากทาง SamMobile ที่เป็นภาพหน้าจอแสดงให้เห็น ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง Smart pause และ Smart scroll ที่ทางแหล่งข่าวอ้างไว้แต่แรกว่าอาจจะเป็นฟีเจอร์ที่มาพร้อมกับรอมหลุดของ Android 4.2.1 บน Galaxy S3 แต่ดูเหมือนว่าฟีเจอร์นี้จะมาอยู่บน Galaxy S IV แน่นอนแล้ว หลังจากที่อาทิตย์ก่อนมีข่าวว่า Samsung ให้ความสนใจเทคโนโลยี Eye-Tracking อยู่ค่ะ

Advertisements

smart-scroll

Smart scroll เป็นฟีเจอร์ที่ต่อยอดออกมาจาก Smart stay ก็ว่าได้ เพราะฟีเจอร์นี้ จะทำให้หน้าจอเลื่อนอัตโนมัติ เมื่อเราขยับสายตาอ่านหน้าจอ โดยจะทำงานเป็นหลักบน Browser อย่าง Chrome หรือเราอ่านอีเมล์อยู่บนแอพ Gmail เป็นต้น

Smart pause เป็นฟีเจอร์ที่ทำงานเป็นหลักอยู่ในโหมด วีดีโอ ค่ะ โดยฟีเจอร์นี้ จะทำงานโดยใช้กล้องหน้าของเครื่อง จับความเคลื่อนไหวของศรีษะ เมื่อเราหันหัวไปทางอื่น วีดีโอจะหยุดการเล่นไว้ชั่วคราว เป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจทีเดียว

ซึ่ง Samsung จะทำการเปิดตัว Galaxy S IV (Galaxy S4) ในวันที่ 14 มีนาคมนี้ที่นิวยอร์คค่ะ ยังไงก็ต้องติดตามดูว่าสเปคของรุ่นนี้ที่เป็นความลับนักหนา จริงๆ แล้วจะเหมือนกับตัวที่หลุดออกมาทุกวันนี้หรือเปล่า

ที่มา

2 thoughts on “หลุด Screenshot ล่าสุดจาก Samsung Galaxy S IV พบฟีเจอร์ใหม่ Smart scrool และ Smart pause

  1. Pingback: wikipedia

Leave a Reply