พรีวิว Samsung Galaxy Note Edge เครื่องเกาหลี

Samsung-Galaxy-Note-Edge-1

หลังจากที่เรา Hands-on เครื่อง Samsung Galaxy Note Edge ที่ประเทศเกาหลีกันไปแล้ว คราวนี้ทีมงานก็ได้มีโอกาสทดลองเล่น ทดลองใช้งานเจ้า Note Edge สมาร์ทโฟนจอโค้งรุ่นนี้ จะเป็นอย่างไรนั้น เชิญอ่านกันได้เลยครับ

ดีไซน์ Samsung Galaxy Note Edge

Samsung-Galaxy-Note-Edge-2

อย่างที่ทราบกันไปว่า Samsung Galaxy Note Edge มีหน้าตาคล้ายกับ Samsung Galaxy Note 4 ต่างก็แค่ขอบจอโค้ง Edge Screen และขนาดของหน้าจอที่ต่างกัน 0.1 นิ้ว นั่นเอง โดย Note Edge มีขนาดหน้าจอ 5.6 นิ้ว แบบ Quad HD+ Super AMOLED (2560 X (1440+160)) ไม่ว่ามองมุมไหนก็ยังชัดเจน และมีกล้องหน้าความละเอียด 3.7 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.9

Advertisements

Samsung-Galaxy-Note-Edge-4

ด้านล่างมีพอร์ต micro USB และช่องเสียบปากกา พร้อมกับ ปากกา S-Pen

Samsung-Galaxy-Note-Edge-5

ด้านบนมีช่องต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และมีปุ่มล็อค/ปลดล็อควางอยู่

Samsung-Galaxy-Note-Edge-3

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่มปรับระดับเสียงสนทนา พร้อมขอบตัวเครื่องที่เป็นโลหะ

Samsung-Galaxy-Note-Edge-6

ฝาหลังใช้วัสดุหนังสังเคราะห์เหมือนกับ Samsung Note 4 กล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อม OIS และแฟลช LED ด้านล่างเป็นลำโพงสปีกเกอร์โฟน ตรงกลางสกรีนคำว่า LTE-A

Samsung-Galaxy-Note-Edge-7

เมื่อแกะฝาหลังออกจะพบกับแบตเตอรี่ 3000mAh และช่องใส่ซิมการ์ดแบบ micro SIM พร้อมกับช่องใส่เมมการ์ด micro SD

การใช้งานจอโค้ง Edge screen

Samsung-Galaxy-Note-Edge-9

หน้าจอ Edge screen จะไม่แสดงผลอะไร นอกจากข้อความที่เราตั้งค่าไว้ และเมื่อใช้งานแอพฯอื่นๆอยู่ สามารถปาดจากขอบตัวเครื่องเข้าสู่หน้าจอเพื่อเรียกใช้งาน Edge screen ได้ที

Samsung-Galaxy-Note-Edge-10

สำหรับจอโค้ง Edge screen นี้ นอกจากจะตั้งค่าไอค่อนแอพฯต่างๆเพื่อเป็นเมนูลัดหรือ Widget แสดงแล้ว ยังสามารถดาวน์โหลด Edge Panel เพิ่มเติมได้จาก GALAXY Apps อีกด้วย ในนี้ก็มีเกมส์สำหรับ Edge screen ให้ดาวน์โหลดมาเล่นกันเพลินๆด้วย และมีเครืองมือต่างๆ เช่น ไม้บรรทัด (หน่วยเป็น cm กับ inch), นาฬิกาจับเวลา, นาฬิกานับถอยหลัง, ไฟฉาย และบันทึกเสียง และตั้งค่าให้ Edge screen หมุนกลับด้าน 180 องศา เมื่อพลิกหน้าจอกลับอีกด้านด้วย

Samsung-Galaxy-Note-Edge-11

เท่าที่ได้ลองสัมผัสเจ้า Samsung Galaxy Note Edge แล้ว รู้สึกได้เลยว่าตัวเครื่องสวยงามและพรีเมี่ยมมากๆ บวกกับจอโค้ง Edge screen ที่มีประโยชน์ในการใช้งานจริงๆ เปรียบเสมือนเมนูบาร์ของคอมที่ให้เราเรียกใช้งานแอพฯอื่นๆ หรือไปยังหน้าอื่นๆได้ทันที ยิ่งรวมพลังกับฟีเจอร์ต่างๆของ Samsung Galaxy Note 4 ยิ่งรู้สึกว่ารุ่นนี้น่าสนใจมากๆ

[youtube http://youtu.be/5eWpvHePXJ8]

 

Samsung-Galaxy-Note-Edge-8

ในส่วนการใช้งานด้านอื่นๆ ก็ไม่ต่างจาก Samsung Galaxy Note 4 ไว้เราค่อยมาลงรายละเอียดกับรีวิวก็แล้วกันนะครับ และสำหรับ Samsung Galaxy Note Edge ที่จะวางจำหน่ายในไทย คาดว่าจะเป็นต้นปีหน้าในงาน Thailand Mobile Expo 2015 ส่วนราคานั้น คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

Samsung-Galaxy-Note-Edge-Benchmark

ปิดท้ายด้วยผล Benchmark จาก AnTuTu ครับ Wow! Monster

 

 

Leave a Reply