พรีวิว Samsung ATIV S มือถือ Windows Phone 8 ใหม่ล่าสุด หน้าจอคมชัดกล้อง 8 ล้าน

ATIV-S-tme

Image

Image

Samsung ATIV S เปิดตัวครั้งแรกที่งาน IFA ที่มาพร้อมระบบปฏบัติการมาแรงล่าสุด Windows Phone 8 เป็นอินเตอร์เฟสเดียวกันกับที่ใช้บนคอมพิวเตอร์ หน้าจอหลักที่ใช้งานสามารถปรับแต่งได้ตามความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งในวันนั้นก็ได้เปิดตัวพร้อมกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับ Windows 8 ด้วยเหมือนกัน

Samsung ATIV S มีดีไซน์โค้งมนสวยล้ำ ขนาดหน้าจอ 4.8 นิ้ว แบบ HD Super AMOLED ความละเอียด 1280 x 720px (HD) 16 ล้านสี, กระจกหน้าจอแบบ Gorilla Glass 2 ป้องกันรองขีดข่วนและบางลง 20%

Advertisements

Image
ประมวลผลการทำงานด้วย CPU Dual-Core Krait ความเร็ว 1.5 GHz Qualcomm MSM8960 Snapdragon S4 ชิปเซ็ต พร้อมระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows Phone 8 ส่วนหน่วยประมวลผลกราฟฟิคหรือ GPU แบบ Adreno 225 และ มาพร้อม RAM 1GB, รองรับ 3G HSPA+ 42 (850/900/1900/2100MHz)
สามารถเพิ่มหน่วยความจำ microSD ได้ และรองรับซิมการ์ดแบบไมโครซิม มีแบตเตอรี่มาให้ถึง 2,300 mAh, ตัวเครื่องบางแค่ 8.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 135 กรัม

Image

Image

กล้องมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อม Flash สามารถบันทึกวิดีโอและเล่นไฟล์ในระดับ FullHD, ความจุเครื่อง 16GB และ 32GB

ตัวเครื่องมีซอฟต์แวร์จาก Samsung แถมมาให้บ้างแล้วอย่างเช่น ChatOn, Samsung Music Hub, Samsung Zone ใน Marketplace, Photo Editor, Mini Diary, Samsung Now

Image

Image

มี Microsoft Office ติดตั้งพร้อมใช้งาน และยังสามารถแก้ไข และใช้งานเอกสารได้เหมือนบน PC เนื่องจากมีอินเตอร์เฟสและฟังก์ชั่นที่เหมือนกันกับบนเครื่อง PC พร้อมอัพโหลดไปยัง SkyDrive เพื่อสำรองข้อมูล OneNote ที่เลือกสรรบันทึกย่อ ภาพถ่าย เว็บคลิป เสียง และวิดีโอของคุณไว้ในที่เดียว พัฒนาโดยตรงจาก Microsoft

สำหรับ Samsung ATIV S ตัวนี้จะเริ่มวางจำหน่ายต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ หรือจะรอดูโปรโมชั่นในงาน Thailand Mobile Expo 2013 ก็เป็นตัวเลือกที่ควร 😀 โดยเคาะราคาแล้วที่ 17,900 บาท ซึ่งงานจัดที่ศูนย์สิริกิติ์ เริ่ม 7 ก.พ. 56 นี้แล้ว

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image Image

Image Image

ภาพจากกล้องของ Samsung ATIV S ค่ะ

Image

Image

Image

Leave a Reply