หลุดเพิ่ม! ภาพตัวเครื่อง “Galaxy Note 7” เวอร์ชั่นใหม่ใช้หน้าจอแบบแบนราบ

ใกล้จะถึงงาน Samsung Galaxy Unpacked 2016 ที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy  Note7 อย่างเป็นทางการในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ปรากฏว่าตอนนี้มีภาพเผยแพร่ขึ้นมาในอินเทอร์เน็ต ที่บอกว่านี่คือตัวเครื่องของ Galaxy Note7 ทว่าหน้าตาของมันแตกต่างจากภาพหลุดทุกภาพที่มีออกมาก่อนหน้านี้

ด้วยจุดสังเกตที่ต้องมาพูดคุยกันก็คือ หน้าจอของ Galaxy Note7 เครื่องนี้เป็นหน้าจอแบบ flat ที่แบนราบเหมือนกับในรุ่น Note5 ต่างจากข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าปีนี้ Samsung จะทำ Galaxy Note7 ออกมาหน้าจอดีไซน์แบบขอบโค้งด้านข้างแบบ Edge Screen ทั้ง 2 ด้านเป็นรุ่นมาตรฐานเพียงรุ่นเดียว

Advertisements

ในชุดภาพที่หลุดออกมาแสดงให้เห็นภาพหน้าจอตอนเปิดเครื่องที่แสดงให้เห็นชื่อของ Samsung Galaxy Note7 ชัดเจน มีภาพของถาดซิมแบบ Hybrid ที่ให้เลือกใส่ได้ 2 ซิมหรือเพิ่ม MicroSD ตัวถาดซิมใช้เป็นวัสดุเหมือนกับใน Galaxy S7 คาดว่าตัวเครื่องก็จะออกแบบมาให้สามารถกันน้ำได้ด้วยเช่นกัน สำหรับตัวเครื่องนั้นเป็นสีดำ Black Onyx ที่ดีไซน์ดูแข็งๆ ไม่โค้งมนเหมือนกับภาพหลุดชุดก่อนหน้านี้ ยิ่งถ้าดูภาพด้านหลังจะเห็นว่าแบนราบไม่มีโค้งเว้าใดๆ เลย

Samsung Note 7

Samsung Note 7

ดูกระจกหน้าเครื่องกันชัดๆ ว่าแบนเรียบ แถมไม่ใช่กระจกแบบ 2.5D ด้วย

Samsung Note 7-3

ถาดใส่ซิมแบบ Hybrid ที่ออกแบบมาแบบเดียวกันกับ S7 ที่มีขอบยางเพื่อกันน้ำเข้าเครื่อง

Samsung Note 7-4

ด้านหลังของเครื่องจะเห็นว่าเป็นกระจกแบนเรียบ ไม่มีส่วนโค้งมนใดๆ ที่ดูแล้วเรียบเกินกว่าจะเป็นของขายจริง

Samsung Note 7-5

Samsung Note 7-6

Samsung Note 7-7

Samsung Note 7-8

พอร์ตเขื่อมต่อเปลี่ยนมาใช้เป็นแบบ USB Type-C แล้ว

แหล่งข่าวคาดการณ์ว่าภาพของ Samsung Galaxy Note7 เครื่องนี้ จะเครื่องรุ่นต้นแบบ (Prototype) มากกว่าตัวที่จะออกมาวางขายจริงนั้นเองครับ

ที่มา : whatphone

Leave a Reply