7 สิ่งที่คาดว่าจะได้เห็นใน Samsung Galaxy Note 7

Samsung Galaxy Note 7

หากกล่าวถึงสมาร์ทโฟนที่เป็นกระแสมาแรงที่สุดในขณะนี้คงหนีไม่พ้นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง “Samsung Galaxy Note 7” ที่มีในวันที่ 2 สิงหาคมหรือในอีกไม่กี่วันที่กำลังจะมาถึง ด้วยความที่เป็นกระแสและข่าวลือกันมานานเราจึงทำการรวบรวมข้อมูลตัวเครื่องทั้งหมด แล้วสรุปออกมาให้ท่านได้ทราบกันว่า 7 สิ่งใหม่ ที่คาดว่าจะได้เห็นในสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนี้มีอะไรบ้าง

Always On Display (AOD)

หนึ่งในฟีเจอร์ใหม่ที่เริ่มต้นใช้ในสมาร์ทโฟน Galaxy S7 ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะได้เห็นใน Galaxy Note 7 ด้วยเช่นกัน ซึ่งในส่วนของฟีเจอร์นี้จะมีการแสดงผลด้านเวลาและแจ้งเตือนต่างๆ บนหน้าจอของสมาร์ทโฟนอยู่ตลอด ช่วยให้เราไม่ต้องเปิดหน้าจอขึ้นมาบ่อยๆ

Advertisements

27-Note7-key-feature-01

Minimum Storage 64 GB

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนของเรานั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าแค่การ โทรออกและรับสาย เหมือนแต่ก่อน ดังนั้นแล้วเมื่อรองรับการใช้งานที่มาขึ้นทำให้ความจุตัวเครื่องไม่พอ ดังนั้นแล้วSamsung Galaxy Note 7 เครื่องใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวจึงจะมาพร้อมกับความจุตัวเครื่องเริ่มต้นเป็น 64 GB เพื่อให้รองรับทุกการใช้งานได้นั้นเอง

27-Note7-key-feature-027-Note7-key-feature-02

IP68 Certified

อีกหนึ่งคุณสมับติพิเศษที่คาดว่าจะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 7 กับมาตรฐาน IP68 ป้องกันน้ำและฝุ่นตามระยะเวลาที่กำหนด โดยก่อนหน้านี้เราอาจจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่รองรับมาตรฐานเหล่านี้มาบ้างแล้วใน Galaxy S7 นั้นเอง

27-Note7-key-feature-027-Note7-key-feature-03

Dual Pixel Phase Detection Autofocus (PDAF)

หนึ่งในคุณสมบัติด้านการถ่ายภาพที่ช่วยให้ตัวเครื่องสามารถถ่ายภาพออกมาได้ดีในที่แสงไม่เพียงพอ โดยทำให้คาวมสว่างของภาพและความคมชัดเพื่อมากยิ่งขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ถูกนำมาใช้งานแล้วในสมาร์ทโฟน Galaxy S7 และคาดว่าจะถูกนำมาลงให้กับ Galaxy Note 7 ด้วยนั้นเอง

27-Note7-key-feature-027-Note7-key-feature-04

Dual Curve Edge

แม้ว่าหน้าจอของโค้งอาจจะได้เห็นมาบ้างแล้วในสมาร์ทโฟน Galaxy S6 Edge และ Galaxy S7 Edge แต่นับว่าเป็นครั้งแรกภายใต้ซีรี่ย์ Note (Samsung Galaxy Note 7) ซึ่งความสามารถที่จะมารองรับบนหน้าจอขอบโค้งนี้ยังคงเป็นปริศนาและยังไม่ถูกเปิดเผยออกมาครับ

27-Note7-key-feature-027-Note7-key-feature-05

USB Type-C

นับว่าเป็นครั้งแรกอย่างแท้จริง! ของสมาร์ทโฟนภายในชื่อ Samsung ที่มาพร้อมกับพอร์ตแบบใหม่ USB Type-C ที่รองรับการโอนถ่ายข้อมมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และสามารถชาร์จไฟได้เร็วกว่าเดิม ซึ่งในตลาดสมาร์ทโฟนขณะนี้ยังไม่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายนัก

27-Note7-key-feature-027-Note7-key-feature-06

Iris Scanner

อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ทันสมัยของตลาดสมาร์ทโฟนในขณะนี้ ด้วยระบบความปลอดภัยแบบเหนือระดับกับระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) ที่ถูกนำมาลงให้กับตัวเครื่องSamsung Galaxy Note 7 นอกเหนือจากการปลดล็อคตัวเครื่องแบบเดิม ซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลให้มากขึ้นนั้นเอง

27-Note7-key-feature-027-Note7-key-feature-07

ทั้งหมดนี้คือ 7 สิ่งที่คาดว่าจะได้เห็นในตัวเครื่องSamsung Galaxy Note 7 ซึ่งเป็นเพียงแค่การคาดเดาและอาจจะไม่ได้เป็นจริงทุกประการก็เป็นได้ โดยทั้งนี้ตัวเครื่องรุ่นดังกล่าวจพทำการเปิดตัวในวันที่ 2 สิงหาคม ณ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งคุณสามารถรับชมการถ่ายทอดสดงานเปิดตัวได้ที่เว็บไซต์ www.samsung.com

Leave a Reply