ทำความรู้จัก Line Group Calls โทรคุยเป็นกลุ่มสูงสุด 200 คนแบบไม่เปลืองค่าโทรพร้อมวิธีใช้งาน

เมื่อไม่นานมานี้ LINE ก็ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า Line Group Calls ซึ่งมีความพิเศษตรงที่สามารถคุยได้ 200 คนพร้อมๆกันโดยไม่เสียเงินค่าโทรสักบาท ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน , ครอบครัว ,หรือที่ทำงานก็สามารถสื่อสารกันได้แบบลื่นไหลไม่มีสะดุดเลยละค่ะ โดยไลน์กรุ๊ปคอลล์นี้จะสามารถใช้ได้บนทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น iPhone และ Android 5.1 ส่วนบนคอมพิวเตอร์ทั้ง Mac และ Windows จะเป็นเวอร์ชั่น 4.5 ค่ะ

เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถโทรหากันได้ภายในกลุ่ม ซึ่งฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้ในญี่ปุ่น, ไทย, ไต้หวัน และอินโดนีเซีย ก่อนและจะขยายไปยังประเทศอื่นๆเพิ่มเติมในอนาคต ซึ่งทาง LINE เองได้เริ่มให้บริการโทรหากันฟรีผ่านไลน์มาตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2011 และขยายไปสู่การโทรหากันแบบเห็นหน้าด้วย video call ในเดือนกันยายนปี 2013 เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ติดต่อสื่อสารถึงกันได้สะดวกมายิ่งขึ้น และเมื่อเดือนนี้เองก็ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่มาเป็นไลน์กรุ๊ปคอลล์ช่วยให้เราโทรหากันแบบฟรีๆผ่านไลน์ได้สูงสุด 200 คนพร้อมกันimages line group call

Advertisements

 

โดยการโทรหากันจะเริ่มจากในกรุ๊ปหรือแชทที่มีสมากชิกหลายคนและเมื่อเริ่มการทำงานระบบจะส่งการแจ้งเตือนไปยังคนที่อยู่ในแชทนั้นๆทุกคนว่ากำลังมีการทำ Group call จากนั้นบนหน้าจอก็จะแสดงภาพของคนที่กำลังคุยอยู่ โดยมีสัญลักษณ์โทรศัพท์สีเขียวใต้ภาพเป็นตัวบอกว่าคนนั้นกำลังพูดสายอยู่ (สำหรับคนที่ใช้แอปรเวอร์ชั่นเก่าอยู่ จะต้องอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นใหม่ก่อนถึงจะใช้งานได้) แต่แอดมินแนะนำนะคะว่าเวลาใช้งานฟีเจอร์นี้ ให้ต่อไวไฟใช้งานเพื่อเป็นการประหยัด 3G ไปในตัวค่ะ เพราะถึงจะไม่เสียค่าโทรแต่เราก็ต้องใช้อินเตอร์เนท 3G ในการคุยไลน์กรุ๊ปคอลล์ฉะนั้นการต่อไวไฟจึงเป็นทางออกที่ดีสำหรับการประหยัดอินเตอร์เนทเช่นกันค่ะ

Line Group Calls

1 .ตรวจสอบเวอร์ชั่นของ LINE ว่า เวอร์ชั่นที่ใช้อยู่นั้นได้ทำการอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วหรือยัง ถ้ายังให้ทำการอัพเดทให้เรียบร้อยก่อนถึงจะสามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่นี้ได้1

2.คุณสามารถเริ่มการสนทนากลุ่มจากในแชทการสนทนาโดยสร้างกลุ่มและเลือกเฉพาะคนที่คุณต้องการที่จะพูดคุยด้วย จากนั้นแตะที่ไอคอนรูปโทรศัพท์บนหน้าจอ และแตะเริ่มต้น คนที่อยู่ในกรุ๊ปการสนทนาจะเห็นการแจ้งเตือนบนหน้าจอ

99208068-s

3.และถ้าหากต้องการเข้าร่วมการโทรกลุ่มก็เพียงแค่แตะปุ่มเข้าร่วมเท่านี้ก็ะสามารถเข้าร่วมการสนทนาได้ทันทีค่ะ ในกรณีที่ปลายทางไม่ได้อัพเดทไลน์เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดจะมีข้อความดังภาพด้านล่างปรากฏ ให้เพื่อนๆกดเข้าไปตามลิ้งเพื่อทำการอัพเดทได้ทันทีค่ะ

1f94f78a-s

4.เมื่อกดเข้าร่วมการสนทนาแบบกรุ๊ปคอลแล้ว เพื่อนๆก็จะเห็นภาพของเพื่อนๆที่กำลังคุยด้วยโชว์อยู่ โดยมีสัญลักษณ์โทรศัพท์สีเขียวใต้ภาพเป็นตัวบอกว่าคนๆนั้นกำลังพูดสายอยู่นั่นเองค่ะ เหมือนดังในภาพด้านล่างเลยค่ะ

e5e8da93-s

นอกจากจะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาให้ได้ใช้งานกันแล้ว LINE เค้าก็ยังมีการปรับดีไซน์ใหม่ให้ใช้งานได้สนุกยิ่งขึ้นด้วยนะคะ ยังไงเพื่อนๆก็อย่าลืมไปอัพเดทกันดูนะคะ แต่ถ้าใครอัพเดทแล้วก็ลองใช้งานกันดูค่ะ ดีไม่ดียังไงอย่าลืมมาแชร์กันบ้างนะคะ ^^

ที่มา  LINE Official

 

Leave a Reply