หลุดภาพ Press shot!! Samsung Galaxy S8 คาดใกล้เคียงเครื่องจริงมากที่สุด

Samsung Galaxy S8

หลังจากที่มีภาพหลุด ภาพเรนเดอร์หลุดออกมาอย่างมากมาย แต่ล่าสุดภาพ Press shot ที่หลุดออกมานั้น แสดงให้เห็นว่าใกล้เคียงหรืออาจจะเป็นดีไซน์จริงของ Samsung Galaxy S8 ก็เป็นได้

Samsun Galaxy S8

แม้ว่าจะเห็นเฉพาะด้านหน้า แต่ก็ถือว่าดีไซน์ใหม่ ต่างจาก Galaxy S ทั้ง 7 รุ่นที่ผ่านมา โดยเฉพาะปุ่ม Home ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ได้หายไป ทำให้พื้นที่สำหรับหน้าจอสัมผัสมากขึ้น ตามข่าวจะมีทั้งรุ่น 5.8 นิ้วและรุ่น 6.2 นิ้ว

Advertisements

จากภาพหลุดเรามาตั้งข้อสังเกตกันดีกว่าว่าจะมีอะไรใหม่บ้าง เริ่มจากแถบด้านบนที่มีรูกลมๆ เต็มไปหมด คาดว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ต่างๆ โดยเฉพาะเซ็นเซอร์สแกนม่านตาอย่างที่ Galaxy Note 7 ที่ได้เคยมีไปแล้ว ส่วนแถบด้านล่างไม่มีปุ่มใดๆ หลงเหลืออยู่ ด้านข้างขวาไม่ต้องเดาก็พอจะรู้ว่าเป็นปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง ด้านซ้ายนอกจากจะมีปุ่มปรับระดับเสียงแล้ว ยังสังเกตเห็นปุ่มพิเศษที่เพิ่มเข้ามา คาดว่าน่าจะเป็นปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ หรือไม่ก็เป็นปุ่ม Home ที่หายไปแล้วย้ายไปอยู่ด้านข้างแทน หรืออาจจะเป็นปุ่มลัดที่สามารถตั้งได้ว่าจะให้เปิดใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ได้

Samsung Galaxy S8 Unpacked 2017

แต่อย่างไรก็ตาม เราจะได้เห็นเครื่องจริงในวันเปิดตัว Samsung Galaxy S8 (หรืออาจจะใช้ชื่ออื่นก็ได้ ใครจะรู้) ในงาน Samsung Galaxy Unpacked 2017 ณ มหานครนิวยอร์ค วันที่ 29 มีนาคม 2560 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไทย สำหรับเพื่อนๆ ที่คาดว่าจะไม่ได้ติดตามดูการเปิดตัว ก็สามารถมาติดตามข่าวอัพเดตจากเราได้

ที่มา – androidpolice

Leave a Reply