มาแล้ว! Samsung Galaxy View พร้อมเปิดตัวครั้งแรกที่งาน Thailand Mobile Expo 2016

หลังจากที่มี Galaxy View แท็บแล็ตตัวบิ๊กเบิ้มใหญ่ที่สุดของฝั่งแอนดรอย์ที่ซัมซุงเคยทำมาได้ออกวางตลาดนั้น (อ่านรายละเอียดวันวางจำหน่ายได้ ที่นี่ ) ผมเชื่อว่าท่านผู้อ่านคงจะยัง งง และสงสัยกันไม่น้อยว่า เอ๊ะ…..  เราจะเอาแทบเล็ตขนาดใหญ่มหึมาไปทำอะไรกัน และจะพกพาอย่างไร และเพื่ออะไร…  มาครับ ลองมาอ่านกันกับบทความสั้นๆ ที่ผมจะสรุปให้อ่านว่าเจ้าซัมซุงกาแลคซี่วิวนั้นว่ามันมีดีอย่างไรนะครับ

Galaxy View

What is Galaxy View ?

กาแลคซี่วิว นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมากชิ้นนึงของซัมซุงโดยเป็นการวางตำแหน่งในช่องว่างของผู้ที่อยากจะได้ Smart TV  LED จอแบนความละเอียดสูง แต่ก็ยังสามารถถือไปถือมาเอาไว้วางดูตามที่ต่างๆ ภายในบ้านได้ด้วย และเพียบพร้อมไปด้วยระบบเอนเตอเทนเม้นท์ต่างๆ รวมถึงสตรีมมิ่งออนไลน์ที่ให้ความบันเทิงของท่านได้อย่างเต็มที่

Advertisements

โดยเจ้ากาแลคซี่วิวนั้นมีความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 1920 x 1080 full HD ในขนาด 18.4 นิ้วและจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 2.6 kgs. เท่านั้น ซึ่งถ้าเทียบกับสมาร์ททีวีในระดับที่หน้าจอเท่ากันก็ยังถือว่าเบากว่าพอสมควรครับ นับเป็นความตั้งใจของซัมซุงในการที่จะออกแบบโมบายเอนเตอร์เทนเมนต์เต็มรูปแบบ และยังคงไว้ใช้งานแบบแทบเล็ตให้เราได้สั่งงานผ่านจอทัชสกรีนได้ในระยะที่มือเอื้อมถึง

Handling

Infographic-Galaxy-View-3Infographic-Galaxy-View-6

ทั้งนี้เรายังสามารถที่จะใช้หูหิ้วที่ติดมากับเครื่อง หิ้วไปมาตามที่ต่างๆ ในบ้านได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว, ห้องนั่งเล่น, ห้องนอน หรือแม้กระทั่งสนามหญ้าหน้าบ้าน โดยสามารถวางตั้งได้ใน 2 ระดับ และมีแสตนด์ช่วยวางอย่างสวยงามครับ

 

flexible-design-lean

Mobile Entertainment

เจ้า กาแลคซี่วิว นี้ถือว่าได้สร้างมาเพื่อความบันเทิงในการรับชมอย่างแท้จริงครับ นอกจากที่จะให้ความละเอียดหน้าจอมาถึง 1920 x 1080 full HD ในขนาด 18.4 นิ้ว แล้ว ยังมีลำโพงสเตอริโอคู่ขนาด 4 Watt อยู่ที่ด้านข้างของเครื่องทั้งสองฝั่งอีกด้วย จึงให้เสียงที่ค่อนข้างดีมากในการรับชมหนังหรือฟังเพลงเมื่อเทียบกับแท๊บเล๊ตอื่นๆ ทั่วไป

Infographic-Galaxy-View-10Infographic-Galaxy-View-11

Entertainer

เราสามารถโหลดแอฟดูหนังหรีอซีรีย์ออนไลน์และเกมส์มากมายผ่าน Google Play Store ครับ ไม่ว่าจะเป็น Netflix, Prime time, หรือ Hollywood HD, Line TV ฯลฯ โดยที่เราจะสามารถเซตหน้าจอเลือกได้โดยการเลือกรายการหนังหรือรายการทีวีโชว์ที่ชอบมาอยู่ที่หน้าโฮมสกรีนเลย เพื่อความง่ายในการรับชม

Infographic-Galaxy-View-12mobile2

Googleplayultimate_design

 

Connectivity & Storage & Power Supply

Infographic-Galaxy-View-7sim

นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้ได้ทั้งสัญญาณ WiFi และ SIM (4G) โดยมีแรมให้มา 2 GB และมีความจุของ Storage อยู่ที่ 32 GB ครับ และสามารถใส่ micro SD card เพื่อเพิ่มความจุได้ถึง 128 GB เลยทีเดียว ในด้านความอึดของแบตนั้น กาแลคซี่วิว  สามารถเปิดดูหนังต่อเนื่องได้ยาวนานที่สุดถึง 8 ชม. นับว่ามีการบริหารจัดการพลังงานที่ค่อนข้างดี กับความจุแบตเตอรี่ที่ 5,700 mAh เท่านั้นครับ ที่มากกว่านั้น เราสามารถใช้ สมาร์ทโฟนของเราในการที่จะควบคุมบังคับกาแลคซี่วิว ของเราได้ด้วยครับ โดยสามารถใช้เป็น Joy Game ได้และ สามารถใช้เป็น รีโมทคอนโทรลหรือเม้าส์ได้อีกด้วย

Infographic-Galaxy-View-14-1

SPECIFICATION

Galaxy View Spec

key-specs-device-views

Conclusion

นับเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าสนใจมากครับโดยสามารถนับได้ว่าเป็นโมบายเอนเตอร์เม้นท์ในบ้านได้อย่างแท้จริง เท่าที่อ่านทั้งหมดแล้ว คิดว่าต่อไป อุปกรณ์อย่างกาแลคซี่วิว ในอนาคตก็คงจะสามารถเชื่อมต่อ ผ่าน Internet of Thing ซึ่งจะสามารถใช้เป็น Smart Home Control ไปได้ด้วยในตัวนะฮะ โดยอาจจะทำได้ ผ่านการควบคุมทางกาแลคซี่วิวโดยตรงในการที่จะควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้อีกที มาครับ สุดท้ายนี้เรามาดูคลิปโปรโมท กาแลคซี่วิจากทางซัมซุงกัน

 

หลังจากทำความรู้จักกันไปแล้ว แอดมินได้ยินข่าวแว่วๆมาว่า เจ้ากาแลคซี่วิวจะมาเปิดตัวที่งาน Thailand Mobile EXpo 2016 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์เป็นครั้งแรกในวันพรุ่งนี้ด้วยครับ เพื่อนๆคนไหนที่สนใจก็อย่าลืมแวะมาที่บูทซัมซุงเพื่อลองสัมผัสตัวจริงกันดูฮะ 😉

SOURCE : SAMSUNG , SAMSUNG NEWSROOM , AIS

 

Leave a Reply