เผยอัพเดตใหม่ของ Instagram พร้อมฟังก์ชั่นวิดีโอคอลได้สูงสุด 4 คน

Instagram

Instagram ได้ปล่อยอัพเดตใหม่ล่าสุดที่ผู้ใช้รอกันมานาน อย่างการทำวิดีโอคอลแบบกลุ่ม โหมดการค้นหาโพสใหม่ๆ อย่าง Explore และเอฟเฟ็คกล้องที่ใหม่กว่าเดิม พร้อมให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้ลองสัมผัสกันแล้ววันนี้

เผยอัพเดตใหม่ของ Instagram พร้อมฟังก์ชั่นวิดีโอคอลได้สูงสุด 4 คน

Instagram Video call

วิดีโอคอลแบบกลุ่ม จะทำให้ผู้ใช้คุยพร้อมกันได้มากถึง 4 คน โดยเปิดฟังก์ชั่นนี้ได้จากโหมด Direct แล้วกดปุ่มกล้องที่เพิ่มเข้ามาใหม่ เพียงแค่นี้วิดีโอคอลก็จะใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ iOS กับ Android สามารถใช้ร่วมกันได้อีกด้วย

Advertisements

ผู้ใช้สามารถย่อหน้าต่างวิดีโอคอลให้เล็กลง (Minimize) ในขณะที่กำลังสนทนาอยู่ และใช้งานโหมดอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันได้ด้วย (แบบเดียวกับยูทูบที่สามารถดูวิดีโอพร้อมๆ กับเข้าโหมดอื่น) เมื่อมีผู้ใช้เข้ามาร่วมสนทนามากขึ้น หน้าจอการสนทนาจะเพิ่มขึ้นตามจำนวนของผู้ใช้ หากใครทำการวิดโอคอลอยู่ก็จะมีการแจ้งเตือนผ่านไอคอนรูปกล้อง และที่สเด็ดที่สุดคือ คุยกันนานๆ ได้โดยไม่มีระยะเวลาจำกัด

Instagram โหมด Explore

โหมด Explore นั้นจะคอยแนะนำรูปต่างๆ ที่เราสนใจจากหลากหลายหมวดหมู่ (Topic Channel) เช่น Art, Sports, Beauty, Fashion รวมไปถึงแฮชแท็กต่างๆ ผู้ใช้สามารถปล่อยให้หมวดหมู่ต่างๆ อัพเดตตามปกติ หรือจะสั่งหยุดอัพเดตชั่วคราว (Mute) ก็ทำได้เช่นกัน

Instagram

ฟังก์ชั่นสุดท้ายที่เพิ่มเข้ามาในอัพเดตนี้คือ เอฟเฟ็คกล้องแบบใหม่ที่ออกแบบโดย Ariana Grande, Buzzfeed, Liza Koshy, Baby Ariel, and NBA ผู้ใช้สามารถกดเพิ่มเอฟเฟ็คเหล่านี้และลองแต่งภาพถ่าย, วิดีโอได้ตามใจชอบ

 

ที่มา : GSMArena

Leave a Reply