รีวิวฟิล์มกระจกกันรอยระดับเทพ InJo ติดเองได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

ฟิล์ม Injo

หน้าจอมือถือเป็นส่วนที่ใช้งานบ่อยที่สุด อาจจะทำให้หน้าจอเป็นรอยได้ง่าย เราขอแนะนำฟิล์มกระจก Injo หรือจะอ่านว่า “อินจอ” ก็ได้เช่นกัน

หลังจากที่ซื้อมือถือมาใหม่ หลายๆ ท่านอาจจะคิดหนักเมื่อต้องหาฟิล์มกันรอยมาปกป้องมือถือสุดรัก ซึ่งก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบหลายยี่ห้อ แต่ถ้าต้องการการปกป้องหน้าจอมือถือแบบขั้นสุดต้องเป็นฟิล์มกันรอยแบบกระจก เพราะหน้าจอมือถือเป็นส่วนที่ใช้งานบ่อยที่สุด และเป็นส่วนที่สัมผัสกับสิ่งอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นนิ้วของเรา หรือใครที่เล็บยาวหน่อยก็อาจจะทำให้หน้าจอเป็นรอยได้ง่ายๆ รวมไปถึงหากใส่กระเป๋า โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ชอบใส่รวมไว้ในกระเป๋าถือก็ยิ่งจะเป็นรอยได้ง่ายขึ้นไปอีก และเราขอแนะนำฟิล์มกระจก อินจอ

Advertisements

Injo ฟิล์มกระจกแข็งแรงระดับ 9H แต่บางเพียง 0.33 มม.

ฟิล์ม Injo

ฟิล์มกันรอยแบบกระจกของอินจอ มีความแข็งถึงระดับ 9H ซึ่งเป็นระดับที่แข็งที่สุดแล้ว และในความแข็งแรงยังมีความบางเพียง 0.33 มม. เท่านั้น และเครื่องที่เราจะนำมาติดฟิล์มกระจกนี้คือ Samsung Galaxy S9 Plus สมาร์ทโฟนยอดนิยมที่สุดในเวลานี้

สำหรับฟิล์มกระจกอินจอ ที่นำมารีวิวนี้มีคุณสมบัติเด่นๆ คือ ทัชลื่น ไม่ติดรอยนิ้วมือ ทำความสะอาดง่าย ขอบกระจกโค้งรับกับหน้าจอเครื่องอย่างแนบสนิท และเมื่อใช้ปลายนิ้วแตะสัมผัสก็ไม่รู้สึกถึงความคมของขอบกระจกเลย ความใสของฟิล์มกระจกก็ไม่บดบังสีต่างๆ ทีแสดงบนหน้าจอ และยังดูชัดเจนเมื่ออยู่กลางแดด

แกะกล่องฟิล์มกระจก Injo สำหรับ Samsung Galaxy S9 Plus

ฟิล์ม Injo

ตัวกล่องของอินจอ ใช้วัสดุเป็นกระดาษแข็งสีดำ ช่วยปกป้องตัวฟิล์มได้เป็นอย่างดี เมื่อแกะกล่องออกมาแล้วจะพบกับ

  1. ฟิล์มกระจกกันรอยแบบเต็มจอ ความแข็งระดับ 9H
  2. เคส Samsung Galaxy S9 Plus ด้านหลังเป็นลายเคฟล่าที่ดูเท่มาก
  3. ผ้าไมโครไฟเบอร์
  4. แผ่นเช็ดทำความสะอาด (Expert Cleaning)
  5. สติ๊กเกอร์เก็บฝุ่น

ฟิล์ม Injo

ขั้นตอนการติดฟิล์มกระจก

  1. อันดับแรกให้ล้างมือทำความสะอาด ซึ่งหากมือของคุณมีความมัน จะทำให้การติดฟิล์มกันรอยมีอุปสรรคมากขึ้น เพราะความมันบนนิ้วมือจะทำให้เกิดคราบ ทำให้ต้องเช็ดความสะอาดหลายครั้ง
  2. หากคุณใช้ฟิล์มกันรอยเก่าต้องทำการถอด หรือลอกฟิล์มเก่าออกก่อน แต่หากคุณซื้อเครื่องมาใหม่ก็ลอกฟิล์มที่ติดมาจากโรงงานออกด้วยเช่นกัน
  3. ใส่เคสที่แถมมาให้กับเครื่อง เพราะเคสจะช่วยให้เรากะระยะขอบได้อย่างแม่นยำและง่ายขึ้น

ฟิล์ม Injo

4. ใช้แผ่นเช็ดทำความสะอาด (Expert Cleaning) เช็ดเอาคราบต่างๆ ออกให้หมดเพื่อให้หน้าจอสะอาดก่อนที่จะทำการติดฟิล์มกันรอยต่อไป

5. ใช้สติ๊กเกอร์ซับฝุ่นบนจอออกให้หมด โดยใช้แผ่นสติ๊กเกอร์แปะแล้วดึงขึ้นซ้ำๆ ให้ทั่วหน้าจอจนมั่นใจแล้วว่าไม่มีฝุ่นบนหน้าจออีกต่อไป

       6. ดึงแผ่นพลาสติกใสที่อยู่ใต้ฟิล์มกระจกออก แล้วรีบนำไปทาบติดกับหน้าจอทันที

ติดฟิล์มจอโค้ง Injo

7. สังเกตบริเวณด้านบนให้ช่องหูฟังตรงกับฟิล์มกันรอย ส่วนขอบทั้งสองด้านก็กะระยะทาบให้ตรงกับเคส ซึ่งเคสตัวนี้จะช่วยให้เราติดได้ง่ายขึ้น

8. เมื่อติดฟิล์มกันรอยเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ถู หรือเช็ดเบาๆ ให้ทั่วหน้าจอเพื่อให้กาวของฟิล์มกันรอยติดลงบนหน้าจอให้แนบสนิทยิ่งขึ้น เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

Conclusion

การติดตั้งฟิล์มกระจกกันรอยของอินจอนั้นทำได้ค่อนข้างง่าย เพราะตัวฟิล์มเป็นกระจกแข็ง เพียงวางทาบให้พอดีกับลำโพงสนทนา และให้พอดีกับขอบเคสที่แถมมาให้ ทำให้ติดตั้งง่ายยิ่งกว่าเดิม ส่วนความรู้สึกหลังจากติดฟิล์มกระจกกันรอย และใส่เคสของอินจอแล้ว เมื่อสัมผัสก็ให้ความรู้สึกถึงความ Smooth สัมผัสแล้วไม่มีสะดุด ส่วนการทัชก็ทำได้ดีเยี่ยม แตะได้ตรงจุดไม่ผิดเพี้ยน ฟิล์มกระจกติดรอยนิ้วมือน้อยมาก และเช็ดความสะอาดได้ง่ายดาย และจากการทดสอบนำไปใช้งานกลางแดดก็ยังแสดงผลได้ดีเหมือนกับตอนไม่ติดฟิล์มเลยทีเดียว ส่วนการนำเคสอื่นๆ มาใส่พบว่าสามารถใส่ได้ปกติ ตัวเคสไม่ดันขอบฟิล์มเพราะยังมีช่องว่างระหว่างฟิล์มกับเคสอีกนิดหน่อยเผื่อสำหรับเคสที่ขอบหนา จึงมั่นใจได้เลยว่าสามารถใส่ได้กับเคสอื่นๆ ได้อย่างสบายใจ

ฟิล์มกระจกของอินจอนั้นราคา 1,290 บาท ขอบอกเลยว่าไม่แพงกับการที่ได้ทั้งฟิล์มกระจก และเคสลายเคฟล่า พร้อมอุปกรณ์ในการติดตั้งครบเซ็ต ติดได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง มีให้เลือกทั้งรุ่น Samsung Galaxy S9, S9 Plus และ Galaxy Note 8 ส่วนของ Galaxy Note 9 รุ่นใหม่ล่าสุดก็จะเปิดให้จองเร็วๆ นี้ พอเครื่องวางจำหน่ายปุ๊บก็สามารถติดตั้งได้เองทันที

แต่เดี๋ยวก่อน ข้อเสนอพิเศษสุดสำหรับลูกค้าใหม่ที่อ่านรีวิวนี้ ลดทันที 30% ทุกรุ่น พร้อมติดตั้งฟรีถึงที่ (เฉพาะ กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ที่ให้บริการ) ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพียงแจ้งว่ามาจากเว็บไซต์ Samsungparty ก็รับสิทธิ์กันไปได้เลย รายละเอียด และการสั่งซื้อผ่านช่องทางดังนี้

FaceBook Fanpage : www.facebook.com/InJoOfficial

และเว็บไซต์ www.InJoGlobal.com

Leave a Reply