Samsung กวาด 49 รางวัลจากงาน IF Design Award 2017 ขึ้นแท่นอันดับ 1 ทางด้านการดีไซน์

สำหรับงาน  iF Design Awards 2017  นั้นเป็นงานประกวดทางด้านการออกแบบในระดับนานาชาติ ซึ่งจัดขึ้นโดย International Forum Design ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานประกาศรางวัลทางด้านการออกแบบที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก  ซึ่งในครั้งนี้ซัมซุงก็ได้คว้ารางวัลจากเวทีการออกแบบระดับโลกนี้ไปได้สูงสุด 49 รางวัลด้วยกัน โดยได้รับรางวัลระดับ Gold Award 1 รางวัล รางวัลด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ 35 รางวัล รางวัล Professional Concept Design 4 รางวัล รางวัล Communication Design 7 รางวัล และ รางวัลด้านการออกแบบบรรจุภัณฑ์ 3 รางวัล

iF Design Awards 2017

สำหรับรางวัล Gold award นี้ได้มาจาก ArtPC Pulse คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อประดับพรีเมียมที่มีโมดูลขยายได้ขั้นสูง ซึ่งเป็น high-performance PC ที่มีประสิทธิภาพสูงที่อยู่ในถังรูปทรงกระบอก

Advertisements

Awards 2017

 

สามารถขยายฟังก์ชั่นด้วยการเพิ่มโมดูลสำหรับจัดเก็บข้อมูล HDD และมีลำโพงแบบ 360 องศาที่สามารถหมุนถอดออกได้ ประกอบด้วยรูปแบบที่เรียบง่าย ตัวเครื่องเป็นโลหะทั้งหมดสำหรับปุ่มกดและพอร์ตทั้งหมดนั้นจะอยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง นอกเหนือจากรางวัล Gold Award แล้ว Samsung ยังได้รับรางวัล iF Design Awards อีก 34 รางวัลในหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์  ได้แก่

1.Galaxy S7 : สมาร์ทโฟนแฟล็กชิปที่มีเทคโนโลยี 3D forming glass ช่วยให้การจับถือถนัดและเหมาะมือมากขึ้น

2.Gear S3 : smartwatch ที่มาพร้อมนวัตกรรม round bezel และ spinning UI

3.Galaxy C9 Pro : สมาร์ทโฟนที่มีขนาดบาง 6.9 มม. พร้อมการออกแบบ unibody พร้อมใช้งานเต็มรูปแบบ ซึ่งวางจำหน่ายในจีนและอินเดียเท่านั้น

Samsung Galaxy C9
4.SUHD TV รุ่น KS9500 : ทีวีระดับพรีเมี่ยมที่มีการออกแบบสวยงามทุกองศา เมื่อมองจากด้านหน้าจะเห็นเหมือนว่าหน้าจอนั้นกำลังลอยอยู่ในอากาศ และมีลวดลายด้านหลังที่ผลิตจากโลหะแท้


5.Smart Family Hub refrigerator : ตู้เย็นที่มาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 21.5 นิ้วช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการและดูอาหารในตู้เย็นได้โดยไม่ต้องเปิดประตู


6.Activewash series : เครื่องซักผ้าตัวควบคุมแบบสัมผัสที่ด้านบนส่วนหลัง และออกแบบให้ผู้ใช้มองเห็นด้านในถังซักได้อย่างชัดเจนทุกองศา

ในส่วนของรางวัลอื่นๆ เพื่อนๆสามารถเข้าไปดูกันได้ที่เว็บไซต์ของงาน  International Forum Design Award ได้เลยค่ะ ล่าสุดที่แอดเข้าไปดูมาตอนนี้ซัมซุงขึ้นเป็นแบรนด์อันดับ 1 ที่กวางรางวัลในสาขาการดีไซน์เยอะที่สุดในปี 2017 นี้อีกด้วย

ที่มา SAMSUNGNEWSROOM

Leave a Reply