แนะนำวิธีเปลี่ยน Bokeh Filter ในโหมด Live Focus บน Galaxy S9 Plus ให้เป็นรูปร่างต่างๆ

สำหรับใครที่ได้เครื่อง Galaxy S9 plus มาอยู่ในมือแล้ว อยากจะลองใช้ลูกเล่นใหม่ของโหมด Live Focus อย่าง Bokeh Filter เพื่อสร้างความเก๋ไก๋ให้กับภาพดวงไฟในยามค่ำคืนแล้วละก็ วันนี้เรามีวิธีใช้งานง่ายๆ มาฝาก

เริ่มต้นการใช้งาน ” Bokeh Filter “

สำหรับการใช้งานในโหมดนี้ก็ไม่มีอะไรยากค่ะ เพียงแต่ต้องมี S9+ นั่นเอง ฮ่าๆๆ  มีรุ่นนี้รับรองว่าถ่ายยังไงก็ออกมาสวย ในส่วนของโหมดไลฟ์โฟกัสอย่างที่ทราบกันดีว่า เค้าเพิ่มลูกเล่นใหม่เข้ามา คือ โบเก้ฟิลเตอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงของไฟโบเก้ที่เราถ่ายให้เป็นรูปต่างๆ ได้ ซึ่งก็มีหลายคน งง ว่าเอ๊ะ … ฟังก์ชั่นนี้มันใช้ยังไงวันนี้เราเลยจะมาบอกให้ได้ทราบกันเพราะมันง่ายแค่นิดเดียวเอง ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

Advertisements
  • ขั้นตอนแรกเลยให้เพื่อนๆ ทำการเปิดกล้องหลังของเจ้ากาแลคซี่เอส 9 พลัสขึ้นมาค่ะ จากนั้นเลือกไปโหมด Live Focus แล้วทำการถ่ายภาพในที่ที่มีดวงไฟเป็นฉากหลังดังในภาพตัวอย่างด้านล่าง

Bokeh Filter

  • จากนั้นกดถ่ายภาพตามที่ต้องการได้เลย พอได้ภาพแล้วก็ให้เพื่อนๆ ทำการเปิดรูปที่ถ่ายไว้ขึ้นมาให้สังเกตุที่ตรงกลางด้านล้างของรูป จะมีเมนูที่ชื่อว่า ปรับแต่งความเบลอพื้นหลังอยู่ ให้ทำการแตะที่เมนู 1 ครั้ง ได้เลย

  • จากนั้นก็จะมีเมนูโบเก้ฟิลเตอร์เปลี่ยนไฟกลม ๆ ให้เป็นรูปต่างๆ อาทิ หัวใจ ดอกไม้ กระต่าย ตัวโน๊ต เกร็ดหิมะ ผีเสื้อ เป็นต้น ขึ้นมาให้เราได้เลือกแก้ไขกันได้ตามอัธยาศัย และพอเลือกได้ตามที่เราพอใจแล้วก็ให้ทำการกดไปที่เครื่องหมายถูกมุมขวาล่างสุดก็จะเป็นการบันทึกภาพและเสร็จสิ้นกระบวนการการทำโบเก้ฟิลเตอร์ให้เป็นรูปต่าง ๆ

Bokae Filter

ปล. เมนูนี้จะขึ้นก็ต่อเมื่อภาพที่เราถ่ายนั้นมีไฟโบเก้อยู่ในภาพเท่านั้น หากถ่ายโหมดไลฟ์โฟกัสแต่ไม่มีไฟโบเก้ หรือถ้าหากมีดวงไฟในฉากไม่มากพอเมนูสำหรับการแก้ไขไฟโบเก้ก็จะไม่แสดงขึ้นมาให้เรากดนะ

สุดท้ายนี้สำหรับใครที่สนใจรุ่นนี้อยู่ ตอนนี้โปรโมชั่นเก่าแลกใหม่ ลดสูงสุด 15,500 บาทกำลังมาแรงมากบอกเลย !!! ต้องการายละเอียดเพิ่มเติมสามารถคลิ้กตามลิ้งที่ให้ไว้เพื่อเข้าไปดูรายละเอียดโปรโมชั่นกันได้ที่นี่ค่ะ >> โปรโมชั่นเก่าแลกใหม่ Samsung Galaxy S9/S9+

Leave a Reply