วิธีเปิด/ปิดและการตั้งค่า Chat heads ของ Facebook Messenger บน Android

Chat heads ของ Facebook Messenger นั้นจะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราสามารถแชทกับเพื่อนได้ทันทีเมื่อเพื่อนส่งข้อความมา โดยจะขึ้นเป็นรูป Profile วงกลมขึ้นอยู่ในหน้า Home screen ของเรา สำหรับใครที่อยากจะให้ Chat heads ขึ้นทุกหน้า หรือไม่ชอบใจอยากจะปิดนั้น วันนี้ Samsung Party จะพาไปทำความรู้จักและการตั้งค่าของ Chat heads กันครับ

เปิด/ปิด Chat heads

turn-off-chat-heads-facebook-messenger-

โดยปกติฟีเจอร์ Chat heads นั้นจะถูกเปิดมาให้อัตโนมัติอยู่แล้ว เราสามารถเข้าไปปิดการใช้งานได้ที่ Facebook Messenger > Settings > Chat heads > Off และถ้าต้องการกลับมาใช้งานอีก ก็กลับมา On

Advertisements

ใช้งาน Chat heads ทุกหน้า

สำหรับใครที่อยากจะให้ Chat heads ไปอยู่ทุกหน้าจอ แม้กระทั่งใช้งานแอพอื่นๆอยู่ ให้นำเครื่องหมายถูกออกที่ Hide when using apps that take up the full screen ถ้าไม่ต้องการให้ขึ้นทุกหน้าก็ให้ติ๊กเลือกไว้ครับ

Settings-Chat-heads Facebook Messenger

ให้ช๊อตคัท Facebook Messenger อยู่ที่แถบแจ้งเตือนตลอด (Notification tray)

ถ้าอยากให้เลื่อนแถบแจ้งเตือนลงมาแล้วเจอเมนูเข้าใช้งาน Facebook Messenger ก็ติ๊กเครื่องหมายถูกเลือกที่ Start conversations from the notification tray ครับ

 

ถ้าอยากให้ทีมงาน Samsung Party เขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องอะไร สามารถ Comment ทิ้งไว้ด้านล่างได้เลย หรือจะมาพูดคุยกันที่ Facebook Samsung Party กันก็ได้ครับ อย่าลืมมากด Like ติดตามเพจกันนะครับ ^^

 

16 thoughts on “วิธีเปิด/ปิดและการตั้งค่า Chat heads ของ Facebook Messenger บน Android

 1. อยากให้เขียนเกี่ยวกับ notification ของ samsung อะครับ ผมพึ่งมาใช้แล้วรู้สึกว่า notification ของ ios ดีกว่า

 2. พี่ค่ะของหนูเป็น Samsung Ace 4 ค่ะ แต่ว่าเมสเสนเจอร์มันไม่ป็อปอัพขึ้นมาค่ะ ทำยังไงดีค่ะ ช่วยบอกหนูหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ

  1. ตัวแอพจะช่วย Rotate ให้ครับ เบื้องต้นลองเช็ครูปภาพใน Gallery ดูก่อน

 3. รบกวนสอบถามค่ะ fb messenger มีเครื่องหมายเหมือนมีการแจ้งเตือนสีแดง แต่พอกดเข้าไป ไม่มีข้อความ หมายถึงอะไรคะ

 4. Samsung note4 มีข้อความจากคนที่ไม่ได้เป็นเพื่อนส่งเข้ามาแต่แอพไม่แจ้งขณะนั้น
  ทั้งๆที่เข้าเช็คข้อความตลอดเลยนะคะ แต่มาแจ้งอีกทีที่เข้าเช็คหลังจากทักมาแล้วประมาน3-4ชั่วโมงให้หลัง พอจะมีวิธีแก้อย่างไรไหมคะ

  1. ช่วยด้วยครับ ผมอยู่หน้าmassenger จะกลับไปดูprofileของเพื่อนในเฟสบุ๊ค เมี่กดที ดูโปรไฟล์ มันจะเด้ง ไปหน้าเฟสบุคเลยครับ ดูโปรไฟล์เพื่อนที่เราจะดู ไม่ได้ รบกวนช่วยหน่อยครับ

   1. เพิ่งเป็นแบบนี้ครั้งแรกครับ ถ้ายังไงเผื่ออธิบายแล้วไม่เข้าใจ รบกวนทิ้งเบอร์โรด้วยครับ เบอร์ ผม 095 5245249 ขอบคุณมากครับ

 5. สถานะสุดท้ายที่เราส่งไปในmassenger กดดู ขึ้นว่า เห็นแล้ว แต่ไม่มีวงกลมรูปโปรไฟล์ปลายทางขึ้นด้านหลัง แสดงว่า เขาบล็อกเรารึเปล่าครับ แก้ยังไงครับ แต่เมื่อเข้าไปดูในโปรไฟล์ยังมีข้อมูลครบ หมายความว่าไงครับ เขาตั้งค่าปืดกั้นปฏิเสธเรารึเปล่าครับ ช่วยด้วยครับ

  1. ยังไม่มีใครมาตอบเลยครับ คือเมื่อเช้าไปดูทางปลายทางที่ส่งมา ยังมีโปรไฟล์ปกติครับ ไม่ได้ขึ้นว่างเปล่า ไม่รู้หมายความว่ายังไง ช่วยตอบด้วยครับ

 6. ต้องการจะปิดจุดสีเขียวบนเมสเซนเจอที่บอกว่าเรากำลังออนไลน์ ไม่ให้คนอื่นเห็นว่าเรากำลังออนหรือปิดใช้งานจุดสีเขียว ทำได้มั้ยคะ

 7. โทรวีดีโอคลอแล้วกลับหน้าจอออกไปเล่นอย่างอื่นหน้าจอการโทรหายไปปรกติจะคงมีหน้าจอการโทรเล็กๆค้างอยุ่ทำ2อย่างพร้อมกันได้เป็นเพราะอะไรค่ะ

Leave a Reply